TinĐẹp.Com
Dứa là một loại trái cây thơm ngon, giúp cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Nhưng với mẹ bầu thì sao nhỉ? Có nhiều ý kiến cho rằng bà bầu thì không nên ăn dứa vì dễ dẫn đến sảy thai
TinĐẹp.Com
Dứa là một loại trái cây thơm ngon, giúp cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Nhưng với mẹ bầu thì sao nhỉ? Có nhiều ý kiến cho rằng bà bầu thì không nên ăn dứa vì dễ dẫn đến sảy thai, liệu điều đó có đúng. Vậy câu trả lời chính xác bà bầu có nên ăn dứa hay không và ăn như thế nào là tốt sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây, mình cùng tìm hiểu nhé.
Nội dung bài viết
Lợi ích từ quả dứa
Ngăn ngừa táo bón
Táo bón là một trong những cơn ác mộng thường xuyên gặp phải ở mẹ bầu. Dứa là một loại quả chứa khá nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, dứa còn chứa chất bromelain góp phần phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.
Giảm các triệu chứng ốm nghén
Giai đoạn đầu thai kỳ, nhiều mẹ bầu sẽ rơi vào tình trạng ốm nghén, buồn nôn và khó chịu. Do đó, vị chua ngọt của dứa sẽ giúp làm giảm tình trạng nghén, ợ nóng này một cách hiệu quả.
Giúp xương chắc khỏe
Thành phần của dứa có chứa tới 70% Mangan nên góp phần hình thành các mô liên kết và phát triển xương.
Tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu
Trong dứa có nguồn vitamin C khá dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nhờ thành phần bromelain và vitamin trong dứa, mẹ bầu giảm được các nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, đau họng…
Giảm béo
Với các mẹ bầu thừa cân trong suốt thời gian mang thai thì ăn dứa sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, lo âu và ngăn ngừa hứng đầy bụng, khó tiêu.
Bà bầu ăn dứa có tốt không?
Nhiều mẹ bầu lo lắng và không dám ăn dứa trong suốt giai đoạn thai kỳ vì dễ có nguy cơ sảy thai. Nhưng theo các chuyên gia, thực tế chất bromelain có trong dứa (chất có tác dụng làm mềm tử cung) chỉ chứa một lượng rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dưới tươi mỗi ngày thì mới có thể nhận thấy những kích thích lên tử cung rõ ràng. Vì thế, nếu bạn thích ăn dứa, hoàn toàn vẫn có thể ăn chúng trong giai đoạn thai kỳ, nhưng nhớ là không nên ăn quá nhiều nhất là thời điểm đầu thai kì. Vì tử cung mềm sẽ không tốt cho việc bám phôi thai.
Ngoài ra, việc ăn quá nhiều dứa vào thời điểm cuối thai kỳ để nhanh chuyển dạ cũng không hề tốt, bởi điều này rất khó thực hiện và có thể gây tác dụng ngược lại như bị tiêu chảy, dị ứng.
Nên ăn dứa như nào là tốt
Hi vọng với những thông tin chia sẻ hôm nay, bạn đã biết dứa là một loai trái cây khá giàu dinh dưỡng đúng không nào. Việc bổ sung dứa và ăn dứa đúng cách sẽ giúp bạn vừa tăng cường sức khỏe, vừa tốt cho mẹ, lợi cho bé mà còn đẹp da nữa đó. Chúc bạn luôn khỏe và đừng quên dõi theo những bài viết mới nhé.
Bà bầu uống mật ong có tốt không? Có tác dụ…
Bà bầu uống nước dừa vào thời điểm nào là t…
Bà bầu uống nước mía thường xuyên tốt không…
Bảng giá sữa cho bà bầu cập nhật mới nhất 2020
Bổ sung DHA cho bà bầu
Cách nấu cháo cá chép ngon an thai cho bà bầu
Chế độ ăn uống và tập luyện cho bà bầu tron…
Lịch siêu âm và lịch khám thai cho bà bầu c…
Lịch tiêm phòng cho bà bầu trước và trong k…
TinĐẹp.Com
Dứa là một loại trái cây thơm ngon, giúp cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Nhưng với mẹ bầu thì sao nhỉ? Có nhiều ý kiến cho rằng bà bầu thì không nên ăn dứa vì dễ dẫn đến sảy thai