Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào | Sách Tóm Tắt – Bí Quyết Thành Công

Ông. trùm bạn quay trở lại kênh sách bí quyết. thành công Hãy bấm nút đăng ký Kênh và. bật chuông thông báo để đón xem những. cuốn sách hay nhất kinh nghiệm hàng tuần. hôm nay thể yêu cầu của Khánh sạc thì. nên sử dụng giới thiệu đến bạn quyển. sách gửi không ngoan ứng xử xả tiếp như. thế nào sách có 384 trang công ty phát. hành vi giúp sở tiếp hồn khéo là một. nghệ thuật thuyết phục lòng người chứ. không phải là yếu tố bẩm sinh có được mà. là cả quá trình rèn luyện sạch tiếp với. mọi người xung quanh giao tiếp ứng xử. khôn ngoan không chỉ giúp bạn trở nên tự. tin hơn trong mọi cuộc đối thoại tạo. được thiện cảm trong mắt người đối diện. mà còn tạo ra các mối quan hệ tốt và. chúng còn là bước đẹp để bạn tiếp bước. trên con đường phát triển và thành công. của mình bạn sẽ phải làm gì khi gặp một. cuộc hội thoại khó nhận quyển sách kỹ.

Năng giao tiếp này sẽ giúp bạn có được. những bí quyết hay để tự tin giao tiếp. và thành công trong cuộc hội thoại do đó. vấn đề. Ở một phân loại và kiểu đối thoại. bộ giải mã cấu trúc của hội thoại khó. chị đã ngạc nhiên dù có vẻ của một số. thể loại những tất cả các cuộc hội thoại. khó để có trùng một cấu trúc thì bạn. vướng vào những chi tiết hay sự căng. thẳng cho một cuộc hội thoại hóc búa bạn. khó mà nhìn ra được cấu trúc này những. việc hiểu cấu trúc là điều cần thiết để. cải thiện tách và điều khiển các bộ hội. thoại khó khi nghiên cứu hàng trăm cuộc. hội thoại thuộc mọi thể loại Chúng tôi. đã phát hiện ra rằng có một cấu trúc cơ. bản của những gì Khánh diễn ra và về. kiểu cấu trúc này lấy bộ đầu tiên để cải. thiện cách đối phó khi hội thoại khó hòa. ra dù chủ đề cuộc nói chuyện là gì Suy. nghĩ và cảm xúc của chúng ta đều Rời của.

3 loại khỏi các cuộc trò chuyện và cho. mỗi cuộc trò chuyện chúng ta tạo ra các. lỗi có thể đoán trước và sẽ bóp méo suy. nghĩ và cảm xúc của chúng ta khiến chúng. ta gặp rắc rối tuổi nhất cuộc đối thoại. Chuyện gì đã xảy ra ở hầu hết bỏ cuộc. hội thoại khó để liên quan tới bất động. thì những việc đã xảy ra hoặc nên xảy ra. ai đã nói gì và đã làm gì ai đúng ai cái. gì vài đáng trách. Ừ thứ hai cuộc đối thoại cảm xúc của hội. thoại khó nào cũng đặt câu hỏi được đưa. ra câu trả lời về mà cảm xúc cảm xúc của. tôi Liệu có đúng đắn thích hợp từ đến. thừa nhận hay chối bỏ đều thẳng ra hay. chỉ gợi ý tôi phải làm gì với cảm xúc. của người khác nếu họ tức giận hoặc tổn. thương thì sao thứ ba cuộc đối thoại. phẩm chất đây là cuộc trò chuyện mỗi. người tự nói với bản thân từ cuộc đối. thoại có ý nghĩa gì đối với mình chúng.

Ta nhầm trình luận trong đầu rằng mình. có năng lực hab tay tốt hay xấu xứng. đáng được yêu thương hay không mọi cuộc. đối thoại khó được phải liên kết các bác. cuộc đối thoại để thành công cần phải. làm tốt ở cả ba phần cùng lúc làm chủ. được cả ba phần Nghe có vẻ khó nhưng vẫn. dễ hơn nhiều so với việc phải đối mặt. hiệu quả của việc tham gia vào một cuộc. hội thoại mà không biết gì. cho dù có thành tạo đến mức nào thì. chồng bỏ cuộc đối thoại với có những khó. khăn nhất định mà chúng ta không thể. thay đổi Chúng ta sẽ gặp phải những tình. huống mà việc tìm hiểu rõ Chuyện gì đã. xảy ra có hơn nhiều so với chúng ta. tưởng người mẹ sẽ biết những thông tin. mà người kia không biết vào việc nâng. cao nhận thức của đối phương là một điều. không hề dễ dàng như gì chúng ta có thể. thay đổi là cách chúng ta phản ứng với.

Mỗi thử thách này thông thường thay vì. tìm hiểu những thông tin người khác có. mà mình không có chúng ta cho rằng mình. đã biết mọi thứ cần biết để hiểu và giải. thích mọi chuyện thay vì tìm cách để làm. chủ xúc cảm của chúng ta tưởng xây dựng. chúng ta lại cố gắng che giấu hoặc để nó. tự do theo cách mà Dạo này chúng ta phải. hối hận thay vì Tìm hiểu các vấn đề phẩm. chất có thể gặp nguy đối với chúng ta. hoặc họ Chúng ta đối thoại như thế cuộc. đối thoại không nói gì với mình và không. bao giờ bác top được điều chúng ta thực. sự lo lắng E bằng cách hiểu những lỗi. này và những gì chúng gây ra chúng ta có. thể bắt đầu tạo ra cách tiếp cận tốt hơn. khi chuyển sang lập trường học hỏi cuộc. đối thoại Chuyện gì đã xảy ra à. à hài ngừng tranh luận từ việc ai đúng. tìm hiểu câu chuyện của đối phương. là một trong những đặc trưng của cuộc.

Đối thoại Chuyện gì đã xảy ra là sự bất. động sống mọi người bất động không phải. là chuyện xấu cũng không hẳn là nguyên. nhân dẫn đến hội thoại khó lúc nào chúng. ta cũng bất động với người khác và. thường thì chẳng ai quan tâm lắm nhưng ở. thời điểm khác chúng ta lại rất quan tâm. bất động rồi như là trọng tâm của những. gì đang xảy ra người khác không đồng. tình với những điểm Bạn muốn họ đồng. tình Họ sẽ không làm những thứ chúng ta. cần họ làm cho dù Cuối cùng chúng ta cố. mọi chuyện đi theo con đường của mình. không thì chúng ta vẫn cảm thấy chán nản. tổn thương và bị hiểu lầm và thưởng thì. bất động sẽ tiếp tục đến cho tương lai. và Quyết ra sự tàn phá ở bất cứ nơi nào. đã được người nào cứ bật động xảy ra từ. trẻ lợn có phải là điều hiển nhiên hợp. lí nhưng nó không có ích. Tại sao chúng ta tranh luận Tại sao việc.

Chấp nhận khổng hữu ích. em hãy suy nghĩ về những cuộc hội thoại. khó của bạn mà chồng đó còn trẻ lượt từ. những việc đang diễn ra hoặc những việc. nên làm và giải thích như thế nào về. nguyên nhân của những vấn đề Nêu rộng. lượng một chút bạn có thể nghĩ biết mỗi. người đều có ý kiến riêng của mình Họ. chuyện gì cũng có 2 mặt của nó đi hầu. hết chúng ta đều không tin điều đó chồng. thâm tâm chúng ta tin rằng vấn đề nói. đơn giản thì chính là họ hỏi kể học ngây. thơ không muốn kiểm soát Họ vô lý Nếu. đây là cái mà chúng ta đang nghĩ thì. không có gì ngạc nhiên thì chẳng phải. xảy ra nếu người khác quá Ngày Thơ chúng. ta cố gắng sẽ họ rằng cuộc sống thực tế. như thế nào phải Nếu họ ích kỷ hay muốn. kiểm soát chúng ta có thể thử nói một. cách thẳng thắn tiêu học về điều này. chúng ta luôn nuôi hi vọng rằng những gì.

Chúng ta nói có thể tạo sau một điều gì. đó khác biệt Anh nhìn thấy vì vậy sự. kiện quyết đó của chúng ta Mẹ giận thì. cuộc tranh cãi và những trên cái này sẽ. chẳng đi đến đâu không giải quyết được. chuyện gì chúng ta đều cảm thấy không. được lắng nghe hay bị đối xử tệ chúng ta. thế nên không chỉ vì người kia quá vô lý. và còn vì chúng ta cảm thấy bất lực khi. không thể làm gì và trình Cái mãi không. thể là mối quan hệ tốt hơn chút nào. ở mỗi người đều có lý trong câu chuyện. của mình về chuyện gì đã xảy ra chúng ta. không thấy mình có vấn đề Vì thực sự. đúng là không phải như vậy Những gì. chúng ta đang nói đều có lý điều thứ khó. thấy là những điều người khác là nói. cũng có lý trong những chải phồng thưởng. của sự vật chúng ta không để ý đến câu. chuyện của chúng ta khác với câu chuyện. của những người khác như thế nào nhưng.

Những cuộc hội thoại khó để phát sinh. chính tại những thời điểm này nơi với. những phần quan trọng trong câu chuyện. của bạn ra tòa với câu chuyện của người. khác chúng ta cho rằng sự giao thoa ấy. bắt nguồn từ đối phương vì đối phương. lại cho rằng nó xuất hiện từ khi chúng. ta thực tế sự xung đột đơn giản chỉ là. kết quả của sự khác biệt trong câu. chuyện của chúng ta mà không ảnh nhận ra. điều đó và không ngạc nhiên thì chúng ta. vấp phải trả Nhuận có những tranh cãi. không chỉ là kết quả của việc chúng ta. không nhận xét mình và những người khác. đang ở trong những câu chuyện khác nhau. Đó cũng là một phần của nguyên nhân. chính cái cản trở khả năng học hỏi của. những người khác quan sát thế giới khi. Trần Luận chúng ta thường có xu hướng. trao đổi các kết luận kết luận về những. điều chúng ta nghĩ nhưng chẳng có kết.

Luận nào hợp lý trong bối cảnh câu. chuyện của người khác để chúng ta bỏ qua. lập luận của đối phương thay vì giúp. chúng ta hiểu những cách nhìn nhận khác. nhau từ trình cãi chi khiến xảy ra một. cuộc chiến về đồng nghiệp thay vì kéo. chúng ta Xích Lại Gần Nhau chị gái để. chúng ta ra xa. Chảnh cái mà không thấu hiểu là thiếu. thuyết phục trình cãi tạo ra một vấn đề. khác trong cuộc hội thoại khó nó ẩn chứa. sự thay đổi ai đó có thể tự thay đổi. nhưng họ sẽ không thay đổi chỉ bị bảo. thay đổi bởi vì mọi người gần như không. bao giờ thay đổi nếu như không hiểu được. vấn đề. chú trọng sự bất đồng để kiếm thêm được. chúng ta hiểu câu chuyện của người khác. một cách đầy đủ để thấy được kết luận. của họ là có lý và chúng ta cần phải. giúp họ hiểu câu chuyện của chúng ta mà. ở đó kết luận của ta cũng hợp lý tiểu. đội tình câu chuyện của đối phương không.

Hẳn sẽ quyết được vấn đề nhìn đó là bước. cần thiết đầu tiên. nghe những câu chuyện khác nhau Tại sao. mỗi người nhìn thế giới một cách khác. nhau thì chúng ta ra khoảng cách chênh. cãi hưởng tới việc cố gắng tìm hiểu câu. chuyện của người khác điều đó giúp chúng. ta biết tại sao ngày từ đầu mỗi người mẹ. có những câu chuyện khác nhau những câu. chuyện của chúng ta không trôi nổi từ. một nơi nào xa lạ chứ không phải ngẫu. nhiên những câu chuyện của chúng ta được. xây dựng một cách vô thức nhìn có hệ. thống đầu tiên chúng và nhận thông tin. chúng ta trải nghiệm thế giới khung cảnh. âm thanh và cảm xúc tiếp theo chúng ta. giải thích những gì chúng ta nhìn thấy. nghe thấy và cảm nhận chúng ta định. nghĩa Tất cả chúng sau đó chúng ta đưa. ra kết luận từ những gì đang xảy ra ở. mỗi nước luôn có cơ hội để những câu. chuyện khác nhau đi theo nhiều hướng nó.

Một cách đơn giản và cả chúng ta đều có. những câu chuyện khác nhau về thế giới. bởi mỗi người tiếp nhận những thông tin. khác nhau và sau đó sẽ thích chúng theo. cách của riêng mình vợ chồng các cuộc. hội thoại khó chúng ta thường chỉ trao. đổi các kết luận quả lại bỏ không xem. lại nguyên do của những hành động thực. tế thông tin và cách diễn giải chúng dẫn. đến việc chúng ta nhìn thế giới theo. cách của chúng ta có 2 lý do thì chúng. ta luôn sở hữu những tâm tình khác nhau. anh có hai lý do khiến chúng ta luôn sở. hữu những thông tin khác nhau về thế. giới đầu tiên thì mỗi chúng ta trải. nghiệm cuộc sống hay bất kỳ một cuộc hội. thoại khó nào thông tin có sẵn cho chúng. ta là quá nhiều chúng ta không thể nào. cứ dung nạp tất cả hình ảnh âm thanh sự. thật và cảm xúc mình quan chức một cuộc. gặp gỡ duy nhất từ có chính Khởi việc.

Chúng ta sẽ chú ý một số thứ mà bỏ qua. của số thứ khác và điều mà mỗi người lựa. chọn để chú ý hay bỏ qua là khác nhau. thứ hai mỗi chúng ta tiếp cận với thông. tin kiểu cách khác nhau chúng ta để ý. những điều khác nhau và chúng ta hiểu rõ. bản thân hơn bất cứ ai ngoài việc lựa. chọn thông tin khác nhau mỗi người cần. tiếp cận với những thông tin khác nhau. ví dụ những người khác hiểu bản thân họ. mà chúng ta không thể biết họ biết những. hạn chế bọ gặp phải chúng ta thì không. họ biết hi vọng ước mơ và nỗi sợ hãi của. mình Chúng ta thì không biết chúng ta cư. xử như mình biết mọi thông tin quan. trọng để hiểu người khác thì không phải. như vậy đợi tầm khoảng phức tạp hơn nhi. khi chúng ta tưởng vì do thứ hai mà. chúng ta kể những câu chuyện khác nhau. ngay cả khi có cùng thông tin là do. chúng ta diễn giải nó theo cách khác.

Nhau chúng ta chào chứ nó một ý nghĩa. mới hay yếu tố đặc biệt quan trọng trong. cách chúng ta chiến rảnh những gì chúng. ta thấy thứ nhất những trải nghiệm trong. quá khứ của chúng ta và thứ hai các quy. tắc ngầm của chúng ta học được cách mọi. thứ nên và không nên được thực hiện vào. cuối cùng khi nghĩ về lý do tại sao mỗi. người mẹ kể câu chuyện riêng với thế. giới chỉ có thể là bởi những kết luận. của chúng ta hiền từ một khuynh hướng. dẫn chúng ta thường phản ánh lợi ích cá. nhân chúng ta thường tìm kiếm thông tin. hỗ trợ các sẽ đạt của mình và giải thích. con lợi nhất cho thông tin đó sau đó. chúng ta còn cảm thấy chắc chắn hơn rằng. quan điểm của mình là đúng. khi chuyển từ sự chắc chắn sản sự tò mò. có 1 cái duy nhất để hiểu được câu. chuyện về người khác và đó là sự tò mò. thay vì tự hỏi làm sao họ có thể nghĩ.

Như vậy thì hãy hỏi họ biết những thông. tin gì mà mình không biết không phải vì. hỏi tại sao khó có thể vô lý như vậy thẻ. hỏi làm thế nào họ có thể nhìn nhận theo. cách đó nhỉ sự chắc chắn trong cùng. chúng ta ngoài câu chuyện của người khác. sự tò mò cho chúng ta bước vào. Nghe câu chuyện của bạn là gì Cách làm. của bạn và lập trường của bạn từ dễ dàng. chắc chắn rằng bản thân tôi biết mọi thứ. từ mọi góc độ chuyển sang tò mò về những. gì bạn không biết về mình có phải lo. lắng về điều này thì hơi Kỳ Cùng và chưa. cùng người ở bên bạn nhiều nhất chính là. bạn bạn sẽ có quen thuộc với những quan. điểm của riêng mình phải không một từ. thôi không quá trình chúng ta xây dựng. những câu chuyện về thế giới xung quanh. quá nhanh quá tự động nên chúng ta. Thượng chí còn không nhận tức ngực những. kiểu ảnh hưởng tới quan điểm của mình.

Cực kỳ khó để cứ tò mò với chuyện của. người khác trong khi bạn còn có câu. chuyện của riêng mình đặc biệt được bạn. nghĩ rằng chỉ có duy nhất một câu chuyện. đúng rồi cuộc câu chuyện của bạn rất. khác với họ và rất có ý nghĩa các bạn. một phần sự căng thẳng của việc tò mò có. thể được giai đoạn 1 cái An dụng cái một. Chúng ta gọi là lập trường lập trưởng. dựa trên Giả định rằng thế giới rất phức. tạp bạn có thể cảm thấy bị tổn thương. tức giận sai lầm khoa học có thể cảm. thấy như vậy họ có thể đang làm hết sức. bạn có thể nghĩ họ cố gắng mình vẫn chưa. thủ bạn có thể phạm sai lầm ngớ ngẩn và. cũng sẽ đóng góp cho vấn đề về những. cách quan trọng bạn có thể tức giận với. họ bạn cũng có thể cảm thấy yêu quý và. trân trọng họ lập trưởng cho bạn một nơi. để khẳng định toàn bộ sức mạnh quan điểm. và cảm xúc của bạn mà không làm mờ đi.

Quan điểm và cảm xúc của người khác. tưởng tượng như vậy bạn đã không cần. phải từ bỏ tất cả đến nghe cảm nhận và. cách nhìn nhận của người khác theo hướng. khác mình bởi vì có thể bạn có những. thông tin và cách nhau khác gì cả hai. câu chuyện đều có thể hợp lý. Ồ thông báo tin xấu điều gì sẽ xảy ra. nếu bạn phải sa thải ai đó chấm dứt mối. quan hệ hai cho nhà cung cấp biết bạn đã. các giảm 80 phần trăm đơn hàng trong. nhiều cuộc hội thoại khó bạn không có. khả năng đưa ra kết quả từ một phía thì. sẽ tải một người chấm dứt với ai đó hay. các sản rất hạn trong những tình huống. như vậy từ từ hỏi xem câu chuyện của. người khác còn có liên quan không là hợp. lý khi hết nhưng khó khăn trường việc sa. thải hoặc chấm dứt mối quan hệ với ai đó. xảy ra trong cuộc đối thoại cảm xúc và. phẩm chất và chúng ta sẽ khám phá sau.

Những câu hỏi từ các quan điểm khác nhau. cũng rất quan trọng hãy nhớ rằng từ hiểu. câu chuyện của người khác không có nghĩa. là bạn phải đồng tình với đó cũng không. phát bạn về chú bỏ câu chuyện của mình. trong việc bạn sẵn sàng Tìm hiểu quan. điểm của họ không làm hạ thấp khả năng. và thực hiện quyết định của mình và rõ. ràng là quyết định của bạn chính là điều. cuối cùng để bước tiếp trước tiên phải. biết mình đang ở đâu cho kỹ đi trên. đường giúp bạn cải thiện kỹ năng trong. các cuộc hội thoại khó bạn sẽ nhận thấy. rằng câu hỏi về cách chúng ta có ý nghĩa. trong thế giới của mình đường theo bạn. nhưng mặt trăng trên trời mà lại để hiểu. dù bạn có thể trở về bởi kỷ và đang ở. đâu hoặc rằng vật lộn với khó khăn nào. để hiểu được người khác và chính bản. thân bạn một cách sâu sắc hơn không có. nghĩa là sự khác biệt sẽ biến mất hoặc.

Phải giải quyết các vấn đề thực tế Hãy. đưa ra các lựa chọn thực tế điều đó. không có nghĩa là tất cả các quan điểm. đều có giá trị như nhau hoặc bạn đã sai. khi có niềm tin mạnh mẽ Tuy nhiên là sẽ. giúp bạn đánh giá quan điểm của bản thân. liệu có còn hợp lý sau khi xem xét các. thông tin mới và cách diễn đạt khác. không và nó sẽ giúp bạn rũ người khác. đánh giá cao sức mạnh của những quan. điểm đó. ở chương ba đừng Giả định rằng họ có ý. định Hãy tách ý định ra khỏi tác động. câu hỏi ở đây là ai sẽ là tấm điệp trong. câu chuyện của chúng ta về những chuyện. đã xảy ra trong một tình huống khó ý. định ảnh hưởng lớn đến việc đánh giá của. chúng ta từng người khác nhờ ai đó quý. làm tổn thương chúng ta chúng ta sẽ đánh. giá họ một cách nghiêm khắc hơn hiệu vội. ý chúng ta sẵn sàng bất tiện bởi ai đó. nhưng họ có lý do chính đáng chúng ta.

Khó chịu khi nghĩ rằng người khác không. quan tâm đến những tác động của việc họ. làm những chúng ta phần lớn xa lần đầu. tiên có thể từ 1 lỗi Cơ bản chúng ta quý. các ý định của một người dựa trên tác. động của hành động đó đối với chúng ta. và cảm thấy bị tổn thương vậy là họ đã. có ý muốn làm tổn thương da và cảm thấy. bị coi nhẹ vậy là do họ đã có ý cười nhẹ. ta xử lý của chúng ta tự động đến mức. chúng ta không thể nhận ra rằng kết luận. của chúng ta chỉ là giả định chúng ta bị. cuốn vào câu chuyện của mình nghĩ ra phí. định của người khác nhưng không thể nghĩ. được họ còn có ý định gì khác. tác giả định được xấu nhất chúng ta đối. đá thấy bản thân mình từ thiện hơn vấn. đề ý định và việc đoán sai ý định sẽ đèn. dạng mối quan hệ của bạn chúng ta giả. định có ý định xấu rất nhiều người xấu. nguy hiểm nhất của việc nhận định người.

Khác có ý xấu và làm việc tại dễ dàng. chuyển họ tự học với định xấu sàng Họ là. người xấu chúng ta giải quyết các đánh. giá về tính cách của họ tổ mối quan điểm. của chúng ta phải họ và điều này thực sự. không trả ngược tiếng cuộc hội thoại mà. còn tác động tất cả mối quan hệ cho rằng. ai đó với định xấu sẽ sinh ra sự để vòng. giả định của chúng ta phí định của người. khác cũng có thể Tác động lớn đến cuộc. hội thoại các thể hiện phổ biến và dễ. nhất của những gia đình đó là tại sao em. muốn làm tổn thương tôi sao lại Phớt lờ. tôi như vậy tôi đã làm gì khiến bạn. không Chút mảy may quan tâm đến tôi như. thế khi chúng ta nghĩ mình sẽ chia sẻ. những tổn thương thất vọng tức giận của. sự nhầm lẫn chúng ta đang thử bắt đầu. một cuộc hội thoại sẽ kết thúc chặng sự. hiểu thấu nhau hơn có thể sẽ có ngành. động tốt hơn có thể là một lời xin lỗi.

Như gì họ nghĩ là chúng ta đang cố gắng. khiêu khích buộc tội hoặc có ác ý với họ. nói cách khác họ cũng đang cùng bước. nhảy sai lầm tương tự trên việc đánh giá. ý định của chúng ta phải nói chúng ta. thường xuyên được giá các giả định không. đầy đủ hoặc sai người khác sẽ cảm thấy. không chỉ bị buộc tội mà còn bị cáo buộc. sai và điều đó còn chồng trọng hơn không. ngạc nhiên gì khi sau đó họ có vòng vệ. và phản công lại từ quan điểm của họ họ. đang tự bảo vệ mình trước những lời cáo. buộc sai Theo quan điểm của chúng ta họ. chỉ đang tự ái chúng ta đúng họ không đủ. lớn về thừa nhận kết quả là một mớ hỗn. độn không ai học được gì không ai xin. lỗi Không có gì thay đổi. để tránh hay sai lầm gì tốt lai sai lầm. xoay quanh Vĩ định và tác động có thể. tránh được tránh sai lầm đầu tiên tách. rời tác động với Định. Ừ để tách biệt được tác động ra khỏi ý.

Định chúng ta cần phải nhận thức đúng. bước nhảy tự động từ tội bị tổn thương. sao mà có ý định làm tổn thương tôi bạn. phân biệt điều này bằng cách tự hỏi mình. bà câu hỏi thứ nhất hành động những điều. người khác từ sự muốn nói hay làm là gì. thứ hai tác động điều này có tác động gì. tới tôi thứ ba giả định dựa trên những. tác động này Những giả định tôi đưa ra ý. định của người khác là gì giữ quan điểm. của bạn là giả thuyết thì bạn đã trả lời. rõ ràng ba câu hỏi này Bước tiếp theo là. đảm bảo chắc chắn rằng bản thân bạn biết. xác định của bạn ý định của người khác. chỉ là giả định đó là một suy đoán một. giả thuyết trả trước của bạn không phải. không có cơ sở Bạn biết những gì đã nói. hoặc làm gì chúng ta đã thấy đây không. đổi chứng cứ để các tiếp tục suy đoán. suy đoán của bạn có thể đúng cũng có thể. sai thực tế những phản ứng của bạn có.

Thể không nói nhiều về những gì bạn làm. mà người khác có lẽ một trải nghiệm. trong quá khứ đã ký ý của người khác có. ý nghĩa đặc biệt với bạn tuy nhiên bảo. không thể đưa ra lời buộc tội Sự Chuyển. những dữ liệu kiểu ướt tránh sai lầm thứ. hai là nghề cảm xúc và suy ngẫm về định. ban đầu của bạn chúng ta đảm bảo vệ Ý. định và tính cách của mình tuy nhiên như. chúng ta thấy bắt đầu từ đây sẽ dẫn đến. các vấn đề rắc rối cảm nhận lắng nghe. lời buộc tội nhớ rằng lời buộc tội quy. định xấu của chúng ta người được tạo. thành từ hai ý nghĩa riêng biệt thứ nhất. Chúng ta có ý định xấu thứ hai người. khác đã thất vọng bị tổn thương hoặc bị. xấu hổ hiểu được cách chúng ta bóp méo ý. định của người khác làm trước hội thoại. đã khó chạy càng khó sở quan trọng để gỡ. rối những gì đã xảy ra rồi chúng ta tự. nhiên vẫn còn một phần của cuộc hội.

Thoại Chuyện gì đã xảy ra có thể gây khó. khăn cho chúng ta câu hỏi ai là người. đáng trách 3 4 từ bỏ tội lỗi lập bản. đồ hệ thống đóng góp trung tâm mắc kẹt. trong mạng lưới đổ lỗi đối là một vấn đề. nổi bật trong nhiều cuộc hội thoại khó. cho dù bề ngoài hay bên trong cuộc hội. thoại vẫn xoay quanh câu hỏi ai là người. gánh trách nhiệm Ai có lỗi cho mối quan. hệ này phải đã phạm sai lầm ai nên xin. lỗi ai có quyền tước dẫn tập trung vào. đổ lỗi là một ý tưởng tồi tệ không phải. vì nó khó nói cũng không phải vì nó có. thể làm tổn thương các mối quan hệ về. già tổn thương phải lo lắng nhiều vấn đề. khó thảo luận và có tác động tiêu cực. tiềm ẩn khi là quan trọng cần được giải. quyết tập trung vào việc đổ lỗi là một ý. tưởng tồi bởi vì nó ngăn cản chúng ta. tìm hiểu những nguyên nhân thực sự cố. vấn đề và làm cách nào để khắc phục và.

Bởi vì được đổ lỗi từ không liên quan và. không công bằng mà muốn đổ lỗi dựa trên. sự hiểu lầm từ nguyên nhân vì giá vấn đề. giữa bạn và những người khác và chuyển. nỗi sợ bị đổ lỗi đổi nối thường xuyên. được sử dụng như một sự ủy nhiệm xấu để. nó trực tiếp về cảm xúc bị tổn thương da. tỷ lệ quyên đừng đổ lỗi cho người khác. không có câu trả lời đó có thể không đổ. lỗi nữa cho đến thì bạn hiểu thế nào là. đổ lỗi điều gì thúc đẩy chúng ta muốn đổ. lỗi cho nhau và làm thế nào để kiếm đến. biểu khác giúp phục vụ mục đích của bạn. tốt hơn điều khác đó chính là khái niệm. đóng góp điều khác biệt giữa đổi lỗi và. đóng góp không với lúc nào cũng sẽ nhắm. mắt nhưng đây là điều cần thiết giúp bạn. tăng khả năng xử lý các cuộc hội thoại. khó phân biệt đổ lỗi vì đóng góp từ cửa. bàn đổi lối là sự đánh giá còn đóng góp. là sự thấu hiểu khi đổ lỗi trong cuộc.

Trời bạn có thể nghĩ đến sự phòng thủ. cảm xúc mạnh mẽ sự gián đoạn và Kim Luận. về những trợ lý tốt vợ chồng tình cảm. hai người có lý nền hoặc không nên làm. khi chúng ta đổ lỗi cho ai đó chúng ta. sẽ cấp chọn vai trò người bị buộc tội vì. vậy họ sẽ làm những gì mọi người bị buộc. tội làm họ tự bảo vệ mình bằng mọi cách. có thể đưa ra những mối đe dọa đối đó dễ. dàng nhận ra được Tại sao sự chuyển động. của các ngón tay thường khá khó chịu Anh. thì đóng góp là sự thấu hiểu và nhìn về. phía trước đóng góp đặt sàng và câu hỏi. liên quan nhưng khác nhau câu hỏi đầu. tiên là mỗi người chúng ta đã góp phần. tạo nên tình hình hiện nay bằng cách nào. hãy nói cách khác mỗi người chúng ta đã. làm gì và không làm gì để vướng bận. chuyện này câu hỏi thứ hai là đã xác. định được hệ thống góp Làm thế nào để. chúng ta thay đổi nó chúng ta có thể làm.

Gì với nó thì chúng ta tiến về phía. trước để toàn lại sự đóng góp rất có ích. khi mục tiêu của chúng ta là hiểu những. gì thực sự đã xảy ra đều có thể cải. thiện cách chúng ta làm việc với nhau. trong tương lai trong thế giới bao gồm. có mối quan hệ kinh doanh và cá nhân. chúng ta cho sự đổi lỗi vào khi mục tiêu. thực sự của chúng ta lại thấu hiểu và. thay đổi. sau khi đổ lỗi là mục tiêu thương hiệu. và sự tổn thất nhưng cây cả trong những. tình huống đã hỏi phải có sự phân chia. trách nhiệm rõ ràng luôn có một cái giá. một kỳ có bóng ma quỷ phạt hợp pháp hay. không thì được Tìm hiểu sự thật chỉ thì. khó khăn hơn điều này đúng thì mọi người. ít chia sẻ ít cả mở và ít nói xin lỗi. hơn trách nhiệm thực sự từng được tạo ra. bởi sự đánh đổi sữa đổ lỗi và nhận thức. những gì thực sự diễn ra đổ lỗi có thể. khiến một hệ thống xấu không được phát.

Triển ngày càng khi hình phạt có phải. hợp lý thì việc sử dụng chúng để thay. cho việc tìm sẽ điều gì là sai và lý do. sai đúng là một thảm họa. lợi ích của việc hiểu sự đóng góp về cơ. bản việc sử dụng không đổ lỗi làm cho. các cuộc hội thoại khó hơn chồng khi. được hiểu hệ thống đóng góp chứ mua cuộc. hội thoại khó trở nên dễ dàng và hiệu. quả hơn từ nhất đóng góp để phát triển. sẽ giảm hơn thứ hai đầu góp quyền thích. học hỏi và thay đổi. D3 quan niệm sai lầm phải đóng góp và. hiểu lầm phổ biến có thể khiến mọi người. không hoàn toàn chấp nhận hoặc hưởng lợi. Từ khái niệm đóng góp quan niệm sai lầm. thứ nhất Tôi chỉ nên tập trung vào phần. của tôi quan niệm sai lầm thứ 2 và có đổ. lỗi có nghĩa là gạt đi Cảm Xúc. những quan niệm sai lầm thứ ba khám phá. sự đóng góp có nghĩa là đổ lỗi cho nạn. nhân bằng cách xác định những gì bạn.

Đang làm để duy trì tình huống bạn sẽ. biết đâu là nơi bạn tìm số đòn bẩy để. tác động đến hệ thống đơn giản bằng cách. thay đổi hành vi ít nhất bạn sẽ có được. một số ảnh hưởng đối với vấn đề. đi tìm sự chia sẻ công bằng bồn đóng góp. khó phát hiện bạn có thể nghĩ phải nhiệm. góp phần có ý nghĩa mở dù vậy Khi bạn. nghĩ đến những rắc rối đang cần giải. quyết gấp của mình bạn bối rối trong. tình huống này tôi không thấy mình góp. phần cây sẽ điều gì luyện tập giúp bạn. nhận ra sự góp phần của mình sẽ dàng hơn. và nó cũng giúp bạn quen với 4 kiểu góp. phần thường hay bị bỏ qua vì nhất né. tránh đi bây giờ. một cho việc đóng góp phổ biến nhất tạo. ra vấn đề và cũng là cái dễ bị bỏ qua. nhất làng đầu né tránh mà để vấn đề tiếp. diễn bằng cách không kiểm tra hoa hồng. giải quyết nó sớm hơn. Ừ thứ hai không thể tiếp cận mặt trái.

Của việc nhiều nên vấn đề là tạo ra một. phong cách cá nhân giữa mọi người ở lại. bạn góp phần gây ra vấn đề bằng cách. không quan tâm không đoán trước nóng. tính hãy quá sếp thích trừng phạt quá. nhạy cảm hoặc không thân thiện thứ ba. điểm giao nhau điểm giao nhau là kết quả. của sự khác biệt đơn giản giữa hai người. tuy nhiên tặng sở thích phong cách giao. tiếp của những giả định về các mối quan. hệ thứ tư giả định vai trò của vấn đề. đóng góp khó Phát hiện thứ tư liên quan. đến các giả định thường là vô thức thì. vai trò của bạn trong một tình huống có. hai công cụ phát hiện phần đóng góp để. vợ không thể thấy phần đóng góp của mình. hãy thử một trong hai cách tiếp cận sau. thứ nhất và đảo ngược vai trò tự hỏi bản. thân họ nói tôi sẽ đóng góp những gì. Tưởng tượng Bạn là người kia và trả lời. câu hỏi đầu tiên sử dụng các đại từ như.

Tôi mình của tôi nhìn mình còn mắt của. người khác đôi mắt của bạn có thể giúp. bạn em vì đã làm để duy trì hệ thống thứ. hai hiểu biết của người quan sát gửi lại. và nhìn vấn đề từ góc độ của một người. quan sát với tâm thế thoải mái hãy tưởng. tượng rằng bạn là một nhà tư vấn được. mời tới để giúp những người chung tình. huống này hiểu sợ hơn lý do tại sao họ. bị vướng vào rắc rối bạn mô tả theo cách. nào có thể cách trung lập không và Z từ. tuần và mỗi người đã đóng góp không như. bạn gặp khó khăn khi tháo theo cách này. hãy hỏi một người bạn của bạn Nếu điều. bạn của bạn nói là bạn bất ngờ đừng vội. từ chối thay vào đó hãy tưởng tượng rằng. đó là sự thật hãy hỏi tại sao lại phải. làm như vậy và nó có ý nghĩa gì. ở trường nằm bạn có cảm xúc hoặc đó sẽ. có bạn. tư vấn đề cảm xúc nó thường là tâm điểm. của những cuộc đối thoại xúc cảm cảm xúc.

Đương nhiên là một phần khiến mối quan. hệ trở nên tốt đẹp nhất hài hòa những. cảm xúc như Đam Mê có tự hào sự tỉnh táo. pháp thực chí ghen tuông thất vọng và. tức giận cho chúng ta thấy rằng chúng ta. đang sống trọn vẹn đồng thời vừa làm chủ. Cảm Xúc Có thể được coi là một thách. thức lớn vì chúng ta không thừa nhận vào. nó về cảm xúc của mình phải làm chuyển. hướng một số lượng lớn các cuộc hội. thoại khó và việc không thể công khai xử. lý với những cảm xúc đó có thể giảm đi. chất lượng với mức độ bền vững trong mối. quan hệ của chúng ta. khi chúng ta cố gắng để không đổi lối. thoát ra khỏi vấn đề đây là một mô hình. phổ biến chúng ta đóng cùng các vấn đề. như một sự bất đồng thật sự và thêm rằng. mình chúng ta có kỹ năng giải quyết vấn. đề tốt hơn thì mọi chuyện đã êm xuôi. giải quyết vấn đề có vẻ dễ hơn là nói về.

Cảm xúc đang cũng cảm xúc xa khỏi vấn đề. là một cách để chúng ta đối phó với tình. huống khó xử là nên đặt vấn đề hãy này. tránh vấn đề các chi phí tiềm năng liên. quan đến rất chia sẻ cảm xúc kiếm nâng. cao cảm xúc như một canh bạc lớn khi xem. xét cảm xúc của mình Chúng ta có nguy cơ. làm tổn thương người khác và hủy hoại. các mối quan hệ chúng ta cũng đặt mình. vào vị trí sẽ bị tổn thương Điều gì sẽ. xảy ra những người khác không nghiêm túc. với cảm xúc của chúng ta hãy trả lời. bằng cách họ nói không muốn nghe anh. bằng cách gắn bó tôi được kinh doanh. chồng tầm tay chúng tôi xuất hiện để. giảm thiểu các rủi ro vấn đề là khi cảm. xúc là tâm điểm của những việc đang diễn. ra họ là những doanh nghiệp và lời chú. đi làm việc gần như không thể trong. nhiều cuộc hội thoại khó nữa tự sự chỉ. mức độ cảm xúc và vấn đề cần được giải.

Quyết đồng cùng cảm xúc trong hội thoại. có khả năng dẫn đến một kết quả là cả. hai bên đều không hài lòng vấn đề thực. sự không được giải quyết hơn nữa Cảm Xúc. Có một cách đặc biệt giúp chúng tự tìm. đường quay lại cuộc hội thoại những. thưởng theo những cách không có ích cho. lắm những cảm xúc không được bày tỏ có. thể len lỏi vào những cuộc hội thoại. thật vậy những cảm xúc không được thể. hiện ra có thể gây ra rất nhiều căng. thẳng và bạn cần dẻo à Bà còn làm việc. giữ một đồng nghiệp nào đó vì bạn có quá. nhiều cảm xúc chưa được nói ra về họ học. bạn trở nên xa cách với vợ hoặc chồng. con cái hoặc bạn bè của bạn họ cảm xúc. không được nói ra có thể bùng nổ trước. cuộc trò chuyện được với một số người. trong chúng ta Vấn đề không phải là. chúng ta không có khả năng bày tỏ cảm. xúc và là chúng ta chưa sẵn sàng làm.

Điều đó Chúng tôi tức giận và thể hiện. ra được cách bối rối hoặc phá hoại Tất. nhiên có thể có nhiều cách giải thích. cho sự tức giận và những giọt nước mắt. một số cách có nguồn gốc tâm lý sâu sắc. Tuy nhiên một lời giải thích chung chung. mẹ trái ngược với những gì chúng ta mong. đợi chúng ta không khóc hay nóng giận vì. chúng ta bày tỏ cảm xúc quá thường xuyên. và là vì chúng ta thể hiện chúng quá ít. cuối cùng sẽ giống như việc chúng ta mời. lát một thứ nước uống có ga đã bị lắp. kết quả cơ thể là một đống lộn xộn. họ cảm xúc không được nói ra khiến chúng. ta khó nghe cảm xúc không được nói ra có. thể tạo ra vấn đề thứ ba Khỏi nhận biết. hơn hai nhiệm vụ giao tiếp khó nhất và. quan trọng nhất cho một cuộc hội thoại. khó là bày tỏ cảm xúc và lắng nghe một. mô hình quan trọng mà chúng tôi quan sát. thấy ở trường các khóa huấn luyện của.

Chúng tôi liên quan đến các mối quan hệ. giữa hai kỹ năng khi mọi người gặp khó. khăn trong việc lắng nghe không phải vì. họ không biết cách lắng nghe tốt mà. ngược lại họ không biết cách làm thế nào. để thể hiện bản thân tốt cảm xúc không. được thể hiện có thể ngăn cản khả năng. lắng nghe tại sao bởi vì để lắng nghe. tốt đòi hỏi sự tò mò và trung thực với. người khác sẵn lòng và có khả năng Duy. trì sự tủi của họ để cảm xúc bị chôn vùi. thú sữa chuối trở lại đối với chúng ta. thì tự hỏi Làm thế nào để những điều họ. đang nói cây nghĩa và để thử cố gắng tìm. hiểu thêm Chúng ta có một trò chơi ghi. nhớ ngay trong tâm trí mình và đang bị. mắc kẹt trong cảm xúc của chính mình. từng rất giận anh ấy Tôi cảm thấy như. người không quan tâm đến tôi giờ tôi. thấy tôi đã bị tổn thương sự thật khó để. lắng nghe người khác thì chúng ta cảm.

Thấy mình không được lắng nghe ngày càng. khi lý do không được lắng nghe là do. chúng ta không muốn nói khả năng lắng. nghe của chúng ta tăng lên đáng kể thì. chúng ta mạnh mẽ bày tỏ cảm xúc của mình. họ cảm xúc không được nói ra hãy kiểm. tra lòng tự trọng và các mối quan hệ của. chúng ta chỉ những cảm xúc quan trọng. vẫn còn đó bạn có thể trải qua cảm giác. đánh mất lòng tự trọng tự hỏi tại sao. bạn lại khổng tự mình gắn bó đã không. cho đồng nghiệp bạn bè và thành viên gia. đình cơ hội biết và thay đổi được với. những cảm xúc của bạn và tệ nhất có thể. là bạn làm tổn hại mối quan hệ của mình. bằng cách giữa cảm xúc của mình tách. hỏng mối quan hệ bạn đã giữ một phần. quan trọng của chính bản thân bạn tách. khỏi mối quan hệ đó. đi khám phá dấu ấn cảm xúc của bạn khi. chúng ta lớn lên mỗi người sẽ hình thành. một dấu ấn cảm xúc đặc trưng được hình.

Thành bởi những cảm xúc mà chúng ta cho. rằng nên họ không nên bộc lộ nghĩ lại. thời gian khi bạn lớn lên gia đình bạn. đã xử lý cảm xúc như thế nào những cảm. xúc nào dễ dàng với thảo luận và cảm xúc. nào tí một người giả vờ là không có và. giữ vai trò gì trong cuộc sống cảm xúc. của gia đình cảm xúc nào hiện tại bà thì. dễ thừa nhận và thể hiện và thực hiện. với ai em chấp nhận rằng cảm xúc là bình. thường và tự nhiên nhận ra rằng những. người tốt có thể có cảm xúc xấu hiểu. rằng cảm xúc của bạn cũng quan trọng như. cảm xúc của người khác. có tầm quan trọng của sự thừa nhận diễn. tả cảm xúc là bước quan trọng đầu tiên. chứ còn đường giải quyết mọi chuyện gì. mà có thể nhảy cấp xong giải quyết vấn. đề bội bên phải được thừa nhận cảm xúc. chu kỳ các bạn có thể bắt đầu bước vào. con đường đó thừa nhận là bước đầu tiên.

Không thể bỏ qua vì thử nhận cảm xúc của. ai đó có nghĩa là gì nói lại để cho. người kia biết rằng những gì họ nói còn. tượng với bạn rằng cảm xúc của họ quan. trọng với bạn và bạn đang cố gắng để. hiểu họ Bạn có thể nói Ô tôi không biết. mày cảm thấy như vậy Hãy tôi cũng nghĩ. bạn cảm thấy như vậy tôi rất mừng các. bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với. tôi hãy cho biết rằng bạn nghĩ về việc. hiểu quan điểm của gọi là quan trọng và. bạn đã cố gắng hạn như vậy thử nhận cảm. xúc là điều quan trọng trong bất kỳ mối. quan hệ nào và đặc biệt trong những mâu. thuẫn khó giải quyết. ở chương 6 căn cứ và phẩm chất của bạn. Hãy tự hỏi điều gì đang xảy ra. Ê bà cốt lõi của phẩm chất. Ừ có lẽ có bao nhiêu người thì có bao. nhiêu phẩm chất nhìn và vấn đề phẩm chất. có phải đặc biệt phổ biến và thường là. nền tảng của những điều kiện chúng ta.

Quan tâm trong suốt cuộc hội thoại khó. là tờ có đổ nước được không Tôi có phải. là người tốt không tuổi của rừng đánh cứ. tình yêu không ở dù chồng tâm trí mình. cuộc đối thoại phẩm chất của chúng ta đã. rất phổ biến có lẽ từ rất tầm thường Làm. sao tôi có thể để người bị tổn thương. cho người khác hãy Anh trai tôi đã đúng. chẳng có cô gái nào yêu tôi cả trong môi. trường hợp đó là cái tô cuộc hội thoại. này được xem như đang nói về chúng ta. mất cân bằng Thậm chí có thể khiến bạn. phản ứng vật lý tiêu cách khiến cuộc hội. thoại đi từ khó đến không thể hình ảnh. của bản thân bạn hiện tại hãy trong. tương lai sẽ rất độc và tuyến thượng. thận của bạn làm cho chúng rung lên có. thể tạo ra một sự lo lắng hay dữ không. thể kiểm soát được 21 mong muốn mãnh. liệt muốn thoát ra khỏi cuộc hội thoại. anh hạnh phúc được thay thế bởi trầm cảm.

Hi vọng được thay thế được sự vô vọng. hiệu quả để được thay thế bằng nỗi sợ. hãi phẩm của từ lúc này là bạn đang cố. gắng tham gia một cách rõ ràng và hiệu. quả của một nhiệm vụ giao tiếp cực kỳ. nhạy cảm trong khi người giám sát của. bạn đã giải thích lý do tại sao bạn. không được cành trúc thì bạn đã đang bận. rộn với chấn động tâm lý của chính mình. để làm chủ tốt hơn cuộc hội thoại phẩm. chất nên bắt đầu bằng việc hiểu những. cách mà chúng ta khiến chính mình sẽ bị. mất cân bằng yếu tố lớn nhất có phần. khiến phẩm chất sẽ bị tổn thương là cách. nghĩ tất cả hoặc không gì cả tôi ứng. dụng hay vô dụng từ tốt hay xấu tôi xứng. đáng hay hầm xứng với tình yêu sự nguy. hiểm nhất của suy nghĩ tất cả hoặc không. có gì là nó khiến phẩm trước của chúng. ta chỉ nên bất ổn thì chúng ta quá nhạy. cảm với những phản hồi thì phải đối mặt.

Với những thông tin tiêu cực với bản. thân suy nghĩ tất cả hoặc Không có gì. chỉ cho chúng ta hai sự lựa chọn về cách. chúng ta quản lý thông tin cả hai đều. gây ra vấn đề nghiêm trọng hoặc là chúng. ta cố gắng phủ nhận Á khôi phục hình ảnh. bản thân hoặc chúng ta làm ngược lại. tiếp nhận thông tin theo cách phóng đại. tổng quan trọng của nó để mức méo nó. nhận diện tất cả họ không có gì vững như. một cái ghế hai chân có vài bước thì. tăng khả năng xử lý các cuộc hội thoại. phẩm chất triều tiên bạn cần làm quen. của những vấn đề phẩm chất quan trọng. với bạn để bảo có thể phát hiện ra chúng. trong cuộc trò chuyện thứ hai bác cần. theo cách tích hợp thông tin mới và phẩm. chất của bạn từ cách lành mạnh một bức. yêu cầu và phải bỏ lối suy nghĩ tất cả. hoặc không có gì. cho bà Điểu cảnh chấp nhận về bản thân. không cần phải bàn cãi có một số cái kẹo.

Của con người bạn mà bạn phải vật lộn cả. đời khi bạn nhìn vào bên trong Không với. lúc nào bà cô thích những thứ mình nhìn. thấy và bạn sẽ thấy rằng để chấp nhận. những phần đó cần phải thực sự cố gắng. có 3 đặc điểm đặc biệt quan trọng nếu có. thể chấp nhận bản thân trong những cuộc. hội thoại khó bạn càng dễ dàng thừa nhận. sai lầm ý định hỗn hợp và trách nhiệm. của bạn góp phần tạo ra vấn đề bạn toàn. cảm thấy cân bằng hơn trong suốt cuộc. hội thoại và khả năng Nó diễn ra sẽ cao. hơn đặc điểm thứ nhất bạn sẽ phạm sai. lầm đặc điểm thứ hai ý định của bạn rất. phức tạp I đặc điểm thứ ba bạn đã góp. phần tạo ra vấn đề. trưng bày mục đích của bạn là gì chị. Thảo nêu vấn đề Và khi nào bỏ qua. chị sẽ thật dễ dàng Nếu có một số quy. tắc khó và nhanh với thời điểm đưa ra. vấn đề Và khi nào từ bỏ là tốt nhất bởi. vì tình tiết cụ thể của mối tình huống.

Sẽ khác nhau nhưng chúng tôi cũng đưa ra. bất kỳ quy tắc đơn giản nào nhiều hướng. dẫn bạn được giải quyết định thông minh. như gì chúng tôi có thể cho bạn đã đặt. ra những câu hỏi và gợi ý để giúp bạn. sắp xếp xem liệu bạn có nên và làm thế. nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện. sau khi chúng ta quyết định có nên nói. gì đó hay không Chúng ta thử nghĩ từ lúc. mình tỉnh táo và Tiếng anh hơn giá như. từ thông minh hơn thì mọi chuyện nó. không khó khăn đến vậy sự thật là không. có lựa chọn đúng không thể biết trước. mọi chuyện sẽ thế nào Vì vậy đừng dành. thời gian Tìm câu trả lời đúng cho đều. phải làm nó không chỉ là một tiêu chuẩn. vô dụng mà còn làm tê liệt tình hình. thay vào đó hãy còn mục tiêu là suy nghĩ. rõ ràng khi bạn làm nhiệm vụ đưa rằng. một lựa chọn cân nhắc điều đó tốt cho. bất kỳ ai trong chúng ta có mong muốn và.

Có thể làm trong mọi trường hợp Hãy làm. việc thông qua bao cuộc hội thoại tốt. nhất có thể kiểm soát tốt hơn Cảm Xúc. các vấn đề nhận dạng chính thức và các. biến dạng hoặc lỗ hổng có thể có trong. nhận thức của bạn suy nghĩ rõ ràng Quỳnh. những gì bạn biết cảm xúc kinh nghiệm. câu chuyện và những vấn đề về phẩm chất. của riêng bạn và những gì và không biết. ý định quà nghiệm hoặc cảm xúc của người. khác. Ê bà kiểu hội thoại vô nghĩa khi bạn cần. nhắc có nên tham gia hay không bạn sẽ. thấy rằng mặc dù việc bắt đầu một cuộc. trò chuyện thường sẽ có ý nghĩa nhưng. đôi khi nó sẽ bổ nghĩa khi được ra lựa. chọn này một cách khôn ngoan của bà câu. hỏi nổi bật từ nhất xung đột thực sự nở. biết chỗ bán thứ hai có cách nào giải. quyết vấn đề tốt hơn là nói với nó từ và. câu hỏi thứ ba bạn có mục đích nào có ý. nghĩa không Hãy nhớ rằng bạn không thể.

Thay đổi người khác trong nhiều trường. hợp mục đích của chúng ta khi bắt đầu. cuộc trò chuyện là để thay đổi người. khác hi vọng thay đổi không có gì là sai. mà muốn thay đổi người khác là phổ quát. chúng ta muốn học yêu thương nhiều hơn. muốn họ trân trọng hơn những cố gắng của. chúng ta cho chúng ta nhiều không gian. riêng tư hơn Hãy cởi mở hơn trong những. buổi tiệc chấp nhận sự lựa chọn nghề. nghiệp hoặc xu hướng tình dục của chúng. ta Họ tìm và chúa của chúng ta hay quan. niệm của chúng ta từ những vấn đề quan. trọng trong ngày để tập trung vào sự trợ. giúp ngắn hạn của chi phí Giải Hạn Một. giờ làm phổ biến khác làn động để giảm. bớt căng thẳng tâm lý trồng ngắn hạn với. cái giá phải trả lời những tình huống. xấu hơn được tạo ra trong tương lai nếu. mục đích của bạn là thay đổi người khác. hay hành vi của họ để trút giận hoặc sẽ.

Bỏ họ thì cuộc trò chuyện này hoàn toàn. có khả năng tạo ra nhiều hậu quả tiêu. cực và bạn lo sợ khi đói bạn là người vô. cảm không phải tin cậy không thể chấp. nhận được sẽ để giảm mối quan hệ bạn có. thể sẽ làm tổn thương cảm xúc của người. khác kích động phản ứng phòng thủ hoặc. khiến bản thân bị sát hại đừng đánh và. chạy thông thưởng khi chúng ta có điều. quan trọng cần nói chúng ta sẽ nói thì. bây giờ là đang kiếm chúng ta thấy mệt. mỏi Hầu hết chúng ta đều có suy nghĩ. thấu đáo để tránh những lỗi nghiêm trọng. nhất về thời điểm xấu Tuy nhiên chúng ta. lại mắc một lỗi khác từ mặt chọn thời. điểm đó làm bánh và chạy một nguyên tắc. hay nên tuân theo là nếu bạn định nói. phải nói thực sự nói chuyện và nếu bạn. thực sự định nói bà có thể làm điều đó. một cách nhanh chóng và phải lên kế. hoạch về thời gian nói chuyện bà phải rõ.

Ràng về việc bạn cần 10 phút 21 giờ để. thảo luận về điều quan trọng với bạn và. không thể có một cuộc nói chuyện thực sự. trong 30 giây và bất cứ điều gì ít hơn. một cuộc trò chuyện thực sự sẽ không hữu. ích điều đáng và chạy là tất cả những gì. mà có thể tập hợp thì tốt nhất và được. nhiều vấn đề. Ừ nếu bạn lên tiếng ba mục đích có hiệu. quả. chúng ta đã nói chuyện từ khác mục đích. khiến bạn gặp rắc rối nhìn thấy còn các. mục đích hợp lý từ trưởng vàng ở đây là. tìm sự thấu hiểu chung không nhất thiết. là sự đồng thuận chung mà là sự thấu. hiểu hơn về câu chuyện của mỗi người để. các bạn có thể có các quyết định sản. xuất một mình hoặc cùng nhau với cực cần. làm tiếp theo bất cứ khi nào bạn nghĩ. một cuộc hội thoại có thể khó khăn hãy. giữ lấy ba mục đích sau và có nhận thức. rõ ràng thứ nhất hiểu câu chuyện của họ.

Thứ 2 thì hiện quan điểm và cảm xúc của. bạn. A và cuối cùng cùng nhau sẽ quyết vấn đề. và mục đích này chưa được thực tế rằng. bạn và đối phương vì thế giới theo hai. cách khác nhau và mỗi người của những. cảm xúc mạnh mẽ về chuyện đang xảy ra và. mỗi người của những vấn đề về phẩm chất. riêng cần giải quyết Tóm lại Mỗi người. đều có câu chuyện riêng của mình các bạn. cần những mục đích có thể cần nhắc tới. thực tế này. Bộ trưởng 8 bắt đầu mở đầu từ câu chuyện. thứ ba em khoảnh khắc áp lực nhất của. một cuộc hội thoại khó tưởng là lúc mở. đầu nhưng cho lúc khởi đầu còn đầy nguy. cơ nó cũng là một cơ hội để có nghĩa để. bạn có một đòn bẩy mạnh mẽ để ta động. lên toàn bộ hướng đi của cuộc hội thoại. bạn chắc chắn có thể bắt đầu tìm cách. nhanh chóng rơi vào bế tắc chúng tôi đều. làm vậy nhưng không cần thiết phải theo.

Hướng đó điều bọn nó nghe từ đâu có thể. đưa bạn thẳng tiến trên con đường hướng. tới sự hiểu biết và giải quyết vấn đề có. những kỹ thuật bà có thể học được tận. dụng cơ hội cứ bắt đầu Trình bày và. những quy tắc đơn giản để hiểu được tại. sao và cách tiếp cận thông thường của. bạn sẽ thất bại Làm thế nào để bắt đầu. một cuộc hội thoại hãy từng nhắc các. cách không nên dùng. Bước 1 bắt đầu từ câu chuyện thứ ba. ngoài câu chuyện của bạn và câu chuyện. của người khác mỗi cuộc hội thoại khó. đều bao gồm một câu chuyện thứ 3 vô hình. một người quan sát giỏi sẽ kể câu chuyện. thứ ba về người mà không thể liên quan. đến vấn đề của bạn cho một cuộc tranh. cãi giữa những người bạn cậu chữ thứ ba. có thể là góc nhìn của một người bạn. chung nhận thấy em có nhiều mối quan tâm. hợp lý cần được giải quyết. em suy nghĩ như một người hòa dài nhà.

Hoạch định đồ thị nhà Tư vấn hôn nhân và. người bạn trung Mỗi người đều có lợi thế. của người cuốn sách trung lập hoặc Người. Hòa Giải những người hòa giải là bên thứ. ba giúp mọi người giải quyết vấn đề và. dù vậy không giống như các giám khảo. hoặc trọng tài người Hòa giải không có. quyền áp đặt một giải pháp họ ở đó để. giúp hai bên giao tiếp hiệu quả hơn và. tìm ra cách khả thi để đi tiếp. chứ không phải đúng hay sai không phải. tốt hay xấu chỉ là sự khác nhau chìa. khóa chính là một cách mô tả khoảng cách. với sự khác biệt giữa câu chuyện của bạn. và câu chuyện của người khác bởi kể điều. gì khác bạn có thể nghĩ và cảm nhận ít. nhất và có lẽ tin rằng bạn và đối phương. nhỉ mọi thứ khác nhau. ở bước 2 mở rộng lời mời bức thư hay để. có được một Khởi đầu tốt là được là lời. mời Đơn Giản Tôi đã mô tả vấn đề cho.

Khách mà chúng ta có thể chấp nhận bây. giờ tôi muốn đưa ra một sự thấu hiểu và. các giải quyết chung thì đã định kiểm. tra xem điều này có ý nghĩa với bạn hay. không và mời bạn tham gia trò chuyện. cùng tôi. ở mô tả cấp mục đích của bạn là được. Vương chấp nhận lời mời của bạn họ cần. biết nó sẽ đồng ý với điều gì hãy để họ. biết trước rằng mục tiêu của bạn chúc. cuộc thảo luận là hiểu rõ hơn về quan. điểm của họ chia sẻ quan điểm của chính. bạn và nói về cách cùng nhau đi tiếp sẽ. khiến cuộc trò chuyện bớt mơ hồ và nhiều. rủi ro hơn đáng kể thì biết rằng quan. điểm của họ có một vị trí trong cuộc hội. thoại và điều này không phải là một. chiến dịch để thay đổi họ họ càng dễ sẽ. chấp nhận lời mời của bạn hãy mời đừng. áp đặt tất nhiên 1 lời mời có thể bị từ. chối không ai có thể ép một người khác. tham gia của cuộc trò chuyện Hãy nghĩ từ.

Mục tiêu như thế là đề nghị và thảo luận. về sự việc tường thuật vào mục đích khả. thi cho cuộc hội thoại của bạn là cách. khác công việc miêu tả vấn đề và thiết. lập các mục đích chính là công việc. chung. biến họ thành cộng sự trong việc tìm ra. vấn đề lời mời của bạn càng có khả năng. bị chấp nhận nếu bạn để nghị đối phương. giữ một vai trò hấp dẫn trong việc làm. chủ vấn đề và cần cô dâu sang một bên để. nhìn nhận chúng là vấn đề Họ đặt dưới. góc nhìn không mấy thu hút vì điều này. sẽ khởi dễ của hội thoại phẩm chất của. họ và chặn đứng đó. Anh hãy kiểm chỉ kiêng chỉ không phải là. không đồng nhất với lời khuyên đưa ra. lời mời thầy bị áp đặt bởi mất một chút. công sức để giúp họ hiểu bạn đang đề. nghị điều gì. ở một vài đặc điểm của các cuộc hội. thoại ngoài lời khuyên chung khi bắt đầu. cuộc hội thoại từ câu chuyện thứ ba.

Chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên đặc. biệt hơn phụ thuộc vào bản chất của cuộc. hội thoại khó và bạn đang dự đoán đặc. điểm thứ nhất truyền tải tin tức không. tốt thứ hai đưa sẽ yêu cầu thứ ba xem. xét lại các cuộc hội thoại xài hướng 9. học hỏi lắng nghe từ trong ra ngoài. sau khi người khác không Lắng nghe bạn. có thể nghĩ bởi vì họ cố chấp họ không. hiểu những gì bạn đang cố Hỏi nếu hiểu. họ sẽ biết tại sao họ nên lắng nghe vì. vậy bạn có thể vượt qua điều đó bằng. cách lặp lại từ giải thích bản thân thì. những cách mới nói to hơn vừng Vân về. mặt này để có thể được xem như là chiến. lược tốt nhưng không phải Tại sao bởi vì. chồng đại đa số các trường hợp vì sao. người khác không Lắng nghe bạn không. phải vì họ cố chấp mà là vì họ không cảm. thấy được lắng nghe nói cách khác họ. không Lắng nghe bạn vì lý do tương tự là.

Bạn cùng lắng nghe họ họ nghĩ bạn chậm. hiểu hay cố chấp vậy là họ lặp lại những. điều về chính mình tìm cách mới để nói. nói to hơn vân vân Nếu họ cảm thấy không. được lắng nghe thì cách tốt nhất là giúp. họ cảm thấy mình được lắng nghe và có lẽ. quan trọng nhất bằng cách chứng minh. rằng bạn hiểu những gì họ đang nói và. cảm nhận. Ê bà kỹ năng Tìm hiểu diễn giải và công. nhận trong khi lớp trưởng bên trong của. bạn là một chút quan trọng để lắng nghe. tốt có một số kỹ thuật nhất định và một. số cách mà mọi người sẽ thấy có ích. ngoài lập trường của sự tò mò của bà kỹ. năng cơ bản và những người lắng nghe tốt. sử dụng tìm hiểu diễn giải và cập nhật. dưới đây là một số thứ liên quan và. không liên quan đến từng phần tìm hiểu. để học hỏi từ để đã nói lên tất cả tìm. hiểu để học hỏi và chỉ đi học hỏi bạn có. thể biết liệu một số câu hỏi sẽ giúp ích.

Hay làm tổn thương đối phương bằng cách. nghĩ với lý do bạn ở câu hỏi câu trả lời. hay duy nhất là để tìm hiểu đừng phát. biểu những lời được ngụy trang dưới dạng. Những Câu Hỏi có điều để minh họa cho. một quy tắc quan trọng trong việc đặt. câu hỏi như bạn không có câu hỏi thì. đừng hỏi đừng bao giờ ngụy trang một lời. khẳng định dạng câu hỏi Làm như vậy sẽ. tạo ra sự bối rối và bực bội vì những. câu hỏi như vậy chắc chắn sẽ bị ngày. tình sữa mai được sử dụng câu hỏi để. kiểm tra chéo lỡ thứ hai khi chúng ta. gặp rắc rối là việc sử dụng câu hỏi để. bán thùng lập luận của người khác những. câu hỏi này đã xài ngay từ đầu chúng nảy. sinh từ mục đích cố gắng thuyết phục. người khác dẫn bạn đúng còn họ sai thay. vì cố gắng tìm hiểu. hãy hỏi những câu hỏi mở những câu hỏi. mở và những câu hỏi kiếm người khác có. thể mở rộng ý tưởng trồng cách trả lời.

Họ có được nhiều thông tin hơn là câu. hỏi có 02 câu hỏi yêu cầu lựa chọn A. hoặc B thay vào đó hãy hỏi mà đã có làm. gì thế bằng cách này bạn sẽ không dựa. trên ý kiến của mình để thêm về một câu. trả lời nhất định hoặc đánh lạc hướng. suy nghĩ của người khác thế này cho phép. họ hướng câu trả lời về phía Cái gì là. quan trọng với họ những câu hỏi mở điển. hình là các biến thể này thêm đi và giúp. tôi hiểu kỹ hơn. hỏi thêm thông tin cụ thể hãy hỏi thêm. thông tin cụ thể để hiểu kết luận của. người khác đến từ đâu và làm phong phú. hơn sự hiểu biết của bạn từ những gì họ. đang hình dung việc đó cũng giúp chính. họ nắm rõ hơn về lý luận và tầm nhìn của. mình điều gì Các bạn nói như vậy Bạn có. thể cho tôi ví dụ Không cái đó chồng như. thế nào là những câu hỏi thêm thông tin. khi đặt câu hỏi với bác cuộc hội thoại.

Bố cuộc hội thoại để cung cấp một mảnh. đất màu mỡ cho chín tò mò Nếu có câu trả. lời được không rõ ràng hãy tiếp tục hỏi. sâu hơn nếu cần thiết hãy nói điều gì. vẫn chưa rõ giảm hay không nhất quán với. bạn hỏi cho gió tạo cảm giác thoải mái. ngay cả khi không có câu trả lời đôi khi. ngay cả những câu hỏi khéo léo nhất cũng. khơi dậy sự phòng vệ bạn đặt một câu hỏi. rất chân thành và thể hiện khao khát. được học hỏi như ngọc Tôi có thể đáp lại. vì thái độ từ chối phòng vệ cổng thích. ngược lại sẽ buộc tội Bạn có ý định xấu. hoặc thay đổi đề tài câu chuyện có một. giải pháp lại bảo rằng mà chỉ đang cố. gắng giúp họ và họ không cần phải phòng. ngự tiếp tục hỏi để có được câu trả lời. những điều này có thể được cho là cố. gắng kiểm soát họ và sẽ kích động Sự. Kháng Cự trong tương lai tốt hơn lại. biến câu hỏi tìnhlời mời thay vì mệnh.

Lệnh và thấy điều đó thật rõ sản có điều. khác biệt nằm ở chỗ một lời mời thì có. thể từ chối mà không bị phạt ta cảm giác. thoải mái và rất an tâm đặc biệt nếu. người đó từ chối bạn và bạn tỏ ý không. sao nó sẽ tạo dựng được lòng tin giữa. các bạn kỹ năng thứ hai diễn giải để làm. rõ. hai kỹ năng thứ hai bát một người biết. lắng nghe sở hữu Kỳ nói chuyện đó là kỹ. năng diễn sai diễn giải có nghĩa là bạn. diễn giải những gì họ nói bằng ngôn ngữ. của mình và theo cách hiểu của chính. mình diễn giả có hai lợi ích nổi bật thứ. nhất kiểm tra cách hiểu của bạn Thứ hai. trở thấy bạn lắng nghe. hai kỹ năng thứ ba công nhận cảm xúc của. đối phương. họ cảm xúc cần được công nhận giống như. xóm ra Đạt tự do cảm xúc là loại chống. các cuộc đối thoại tìm kiếm sự cập nhật. chúng sẽ không vui tôi khi nào chúng có. được nó và không phải bất cứ thứ gì khác.

Cảm xúc sẽ gây khó khăn trong các cuộc. đối thoại Trừ khi chúng có được sự cập. nhật giống như một đứa trẻ khao khát sự. chú ý và chất đối phương của mối quan hệ. của hai người thứ gì đó quý giá cứ mà. dường như chị bạn vẫn có thể cho họ. anh hãy trả lời những câu hỏi vô hình. Tại sao sự công nhận là rất quan trọng. bởi vì gắn liền với mỗi sự biểu đạt cảm. xúc là một loạt các câu hỏi vô hình. những câu hỏi này rất quan trọng và. chúng ta sẽ gặp rắc rối Nếu đời đi chợ. tới khi biết câu trả lời sẽ thử giàn về. công nhận cảm xúc của đối phương sẽ đưa. ra câu trả lời rất rõ ràng cho từng câu. hỏi. Em thích thùng nhận cảm xúc Sự công nhận. chỉ đơn giản là thế này bởi cứ dấu hiệu. nào cho thấy bạn đang vật lộn để hiểu. được cảm xúc cho những điều đối phương. đang đói không có câu nói nào là hoàn. hảo học Thực tế là bạn còn lẽ không cần.

Phải nói gì Đôi khi ta có thể cấp nhận. cảm xúc của người kia bằng một cái gật. đầu hay thậm chí bằng ánh mắt. từ tự quan trọng công nhận trước khi. giải quyết vấn đề. ông chủ nhật không phải đồng ý. tỷ lệ quyền cuối cùng sự cảm thông là. một hành trình không phải là bếp đến sự. thấu hiểu đối phương sâu sắc nhất chính. là sự cảm thông sự cảm thông là thay đổi. từ việc quan sát về cách mã biểu hiện ra. bên ngoài tôi được mừng tự phải cảm xúc. bên trong bạn được bao bọc Với những. trải nghiệm và nền tảng sẵn có và nhìn. ra thế giới qua con mắt của bạn là một. người lắng nghe để thấu hiểu bạn đã thực. hiện chuyến hành trình có phương hướng. thì không có đích đến bạn sẽ không bao. giờ tới nơi bạn sẽ không bao giờ có thể. nói tôi thực sự hiểu bạn chúng ta đều. quá phức tạp và khả năng đặt mình trong. hoàn cảnh của người khác thì lại giới.

Hạn những điều này là tốt các nhà tâm lý. học cho thấy rằng mỗi người trường chúng. ta vui thì mấy người kia đang cố gắng. đồng cảm với chúng ta họ sẵn sàng vật. lộn điều cảm xúc và cách nhìn của chúng. ta sẽ vui hơn khi chúng ta biết rằng họ. đã thực sự hoàn thành việc đó kỹ năng. lắng nghe tốt vì chúng tôi đã nói là. giao tiếp có chiều sâu Và việc đấu tranh. để dấu hiệu chuyển tải thông điệp tích. cực nhất. Ừ chiều 10 sự biểu hiện lên tiếng cho. chính mình và sự rõ ràng và mạnh mẽ. Ừ bắt đầu từ câu chuyện thứ ba là một. cách Bởi đời hiệu quả là nghe câu chuyện. của người khác với mong muốn thực sự. hiểu được cảm xúc và suy nghĩ của họ là. bước quan trọng tiếp theo những thiếu. hiểu họ không phải là cái kết của vấn đề. Đối phương cũng cần lắng nghe câu chuyện. của bạn và cần bày tỏ ý kiến của bản. thân bày tỏ ý kiến rõ ràng trong những.

Cuộc hội thoại khó chẳng liên quan tới. vốn từ của bạn rộng như thế nào hay dự. bạn nhanh trí và dễ đạt hùng hồn ra sao. trong những cuộc hội thoại khó điều cốt. yếu bạn cần làm là không phải thuyết. phục Ấn tượng là sinh biến hóa hãy Chiến. Thắng đối phương và từng bày tỏ cách. nhìn nhận của mình và lý do tại sao mà. lại thấy vậy Cảm Xúc của bạn và có thể. phải giải thích bạn là ai tự nhận thức. và nuôi dưỡng niềm tin rằng điều bạn. muốn chia sẻ rất quan trọng để sẽ mang. tới cho bạn nhiều thứ hơn cả sự khéo léo. phải nhanh trí Làng lời kể quan điểm của. bạn là gì và cả chúng ta đều có thể được. an ủi từ đồng nghiệp rồi chúng ta là ai. chúng ta yêu bản thân cỡ nào phải chúng. ta cảm thấy bản thân nhỏ bé Em làm thế. nào để chồng nữa chúng ta đều xứng đáng. được đối xử với sự tồn trọng và trân. trọng quan điểm và cảm xúc của tôi hợp.

Lý có giá trị và quan trọng những quan. điểm của bạn không hơn nhưng cũng không. kém được với vài người điều đó quá hiển. nhiên được với những người khác điều đó. sẽ rất quan trọng để phòng Sự hủy hoại. đời khi chúng ta cảm thấy mắc kẹt giữa. nhắn tin rằng chúng ta đến đứng lên thì. bản thân và cảm xúc Ẩn sâu thẳm chúng ta. không xứng đáng được lắng nghe sẵn Chúng. ta không có quyền trong tình huống này. chúng ta có thể vô thức nghĩ ra một giải. pháp lệch Đạt khoảng tưởng chúng tôi đã. có những động thái nỗ lực nhưng không đủ. Nếu Cuối cùng chúng ta thất bại chúng ta. chở cho tới khi không có đủ thời gian để. giải quyết những lo lắng mới lên tiếng. và tiện thể chúng ta quên mất những nhu. cầu thiết yếu của mình tất cả quan điểm. trong đầu đột nhiên biến mất vào đây tất. cả những vui thích của chúng ta đã được.

Thỏa mãn chúng ta cảm thấy ổn thì đã cố. gắng và lặng lẽ hài lòng dù rằng chúng. ta không thành công đầy chính là nghệ. thuật của kế hoạch nói vào trọng tâm của. vấn đề bức đầu tiên được với tao bản. thân là tìm kiếm cảm giác được Trao. Quyền lên tiếng Bước tiếp theo là tìm ra. chính xác điều bạn muốn nói không có gì. tốt hơn là bắt đầu câu chuyện của bạn. bằng cách nói về điều quan trọng nhất. đối với bạn chúng ta hay nói những điều. ít quan trọng hơn đôi khi mà nói đi nói. lại và văn hoàn tại sao đối phương khổ. nhận ra suy nghĩ và cảm xúc của mình khi. bạn bắt đầu một cuộc hội thoại khó Hãy. tự hỏi bản thân tôi đã nói trọng tâm vấn. đề chưa Tôi đã chia sẻ những chuyện. nghiêm trọng chưa Nếu chưa Hãy tự hỏi. bản thân tại sao và xem bạn có thể can. đảm thì tử không Hãy nói lên ý nghĩ của. bạn đừng bắt đối phương phỏng đoán chúng.

Ta thường tránh chia sẻ những điều quan. trọng đối với mình bằng cách gửi chúng. phải những ẩn ý mơ hồ trong nội dung của. cuộc nói chuyện Thay vì nói thẳng thắn. ra đường phụ thuộc vào ăn ý hãy nhớ lại. phần mở đầu khi chúng ta bàn về tình thế. Tiến Thoái Lưỡng Nam còn nên tham gia. vào một cuộc trò chuyện hãy cố gắng lẩn. tránh nó đủ Ừ để giải quyết tình thế này. đặc biệt thì bạn không chắc chắn có. quyền đưa ra ý kiến là giao tiếp thông. qua những câu nói ẩn ý đã cố gắng chuyển. tải thông điệp một cách gián tiếp bằng. những câu đùa câu hỏi lời nhận xét khéo. léo phải ngôn ngữ cơ thể này tránh nói. giảm nói tránh một cách làm khá liên. quan và gây tổn hại thì giao tiếp bằng. nội dung ẩn ý là điều mà giáo sư click. exist của Trường Đại học Kinh doanh. Harvard gọi là nói giảm nói tránh và. giảm nói tránh là khi bạn cố gắng làm.

Giảm nhẹ sự gay gắt của thông điệp bằng. cách nói gián tiếp thường của các gợi ý. và câu hỏi dẫn dắt nói giảm nói tránh. đưa ra ba thông điệp tôi có ý kiến đứa. này quá xấu hổ không để thảo luận trực. tiếp và tôi sẽ không thẳng thắn với bạn. không có gì ngạc nhiên vì những tâm Điệp. này làm tăng sự lo lắng và vỏ nhựa cho. cả hai bên và trí tưởng tượng của mình e. hỏi như lúc nào cũng tạm dừng một thông. điệp tệ hơn một cách tiếp cận tốt hơn. lại khiến cho chủ đề câu chuyện rõ ràng. và có thể thảo luận được bằng cách nói. thẳng suy nghĩ của bạn trong khi thành. thật chỉ ra rằng ở tầm cách nhìn nhận. tình huống của đối phương có khác biệt. không Nếu có khác thì như thế nào dựa. trên những gì tôi biết dường như bạn cần. nói rõ hơn tuy nhiên Bạn biết nhiều hơn. với chuyện gì có xảy ra bạn nhìn nhận nó. khác thì những cách nào vậy sau đó nếu.

Bạn không đồng ý bạn có thể nói trực. tiếp với cách kiểm tra thỏa hiệp hoặc. giải quyết những quan điểm khác biệt của. mình. Nghe kể chuyện rõ ràng bà nguyên tắc rõ. ràng là các bạn bày tỏ bản thân và sự. khác biệt các bạn nói điều mà mình muốn. nói sẽ quy định một phần cách người khác. đáp lại bạn và cách một cuộc nói chuyện. diễn ra vậy nền Khi bạn chọn Chia sẻ. điều gì đó nghiêm trọng bạn sẽ muốn làm. theo cách giúp tôi đã hóa cơ hội để. người khác hiểu và đã lại hiệu quả sự rõ. ràng chính là chìa khóa nguyên tắc một. đừng đưa ra những kết luận giống sự thật. nguyên tắc hay chia sẻ kết luận của bạn. đến từ đâu bị tắc thứ ba đường cường. điệu hóa bằng các từ luôn luôn và không. bao giờ chờ đợi Phương không gian tên. thay đổi. trợ giúp đối phương thấu hiểu bạn thật. chẳng dễ dàng để đặt mình trong câu. chuyện của người khác thật khó khăn khi.

Những vấn đề nghĩ ảnh hưởng bởi cảm xúc. hãy các quan điểm của bạn ăn sâu bén rễ. trong sự khác biệt thế hệ 21 văn hóa. đoàn thể hoàn toàn không đồng nhất và sẽ. cần sự giúp đỡ để hiểu họ và họ sẽ được. giúp đỡ để hiểu bạn thứ nhất yêu cầu đối. phương diễn ra diễn giải lại điều người. khác nói giúp bạn kiểm tra sự thấu hiểu. và giúp họ biết được rằng bạn đang nghe. bạn có thể yêu cầu Họ làm điều tương tự. với bạn thứ hai Hỏi đối phương nghỉ nhận. khác thế nào và tại sao giải thích câu. chuyện của bạn rõ ràng là cách đầu tiên. để được thấu hiểu điều được mong đợi sự. thành công tất thì sự hiểu thực sự có lẽ. cần cho đời qua lại vài lần để đối. phương xử như bối rối hay không bị. thuyết phục bởi câu chuyện của bạn Thay. vì nói gay gắt hãy cố gắng kỳ theo cách. khác hãy hỏi họ nhìn nhận thế nào đặc. biệt lãi hỏi họ thấy khác thế nào ở.

Chương 11 giải quyết vấn đề dẫn dắt. có kỹ năng dẫn sách của hội thoại Nếu. cuộc trò chuyện của bạn có tiến triển. bạn sẽ phải là người dẫn dắt có một loạt. các mẹo rất hiệu quả để bạn áp dụng. trong các cuộc hội thoại tái khẳng định. lắng nghe và đặt tên chuyển động lực có. thể giúp các cuộc hội thoại đi đúng. hướng cho dù đối phương có hợp tác hay. không khi đối phương nói chuyện tiêu. hướng mang tính tổng kết diễn ra cách. khác sẽ cứu cuộc trò chuyện trở lại đúng. hướng là cho phép bạn biến những câu nói. vui thấy những câu thoại hữu dụng là. nghe không chỉ là một kỹ năng từ bạn vào. thế giới của người đối diện mà còn là. bước đi tốt nhất để khiến cuộc đối thoại. Duy trì tính xây dựng và tên chức năng. rất hữu ích khi bạn muốn giải quyết vấn. đề của các cuộc hội thoại đây là một. chiến lược cực kỳ tuyệt vời để được vừa.

Muốn làm chủ cuộc hội thoại và không sẵn. sàng thì thời sự dẫn dắt của bạn khi tái. khẳng bị tái khẳng định tái khẳng định. tái khẳng định nghĩa là dịp phần cốt lõi. trong câu nói của đối phương thành những. khái niệm hữu dụng hơn đặc biệt là những. khái niệm trong bò cuộc hội thoại tái. khẳng định có tác dụng trừ tất cả các. khía cạnh báo có thể tái khẳng định bất. cứ điều gì đối phương nói để tiến đến. của cuộc hội thoại học hỏi công thức bạn. và tôi bước tái khẳng định thứ hai bạn. có thể áp dụng là chuyển tử cúng hoặc. thẳng vàng để đối vừng đang tạo ra một. lựa chọn giữa điều bạn Mỹ và điều họ. nghĩ giữa cảm xúc của bạn và của họ bạn. có thể bác bỏ sự lựa chọn đó bằng cách. dùng cấu trúc và chồng chửi trước chúng. ta đã biết cấu trúc tôi và tôi đối với. việc điều phối cuộc hội thoại có tính. tương tác cấu trúc tôi và bạn là cần.

Thiết để không phải là chữ và trong. chúng ta mà lại vàng giữa chúng ta đó là. câu nói tôi có thể lắng nghe và thấu. hiểu điều bạn nói và tôi có thể lắng. nghe và thấu hiểu được tôi phải nói chả. dù báo có giỏi tái khẳng định thế nào. thì quy tắc quá tốt nhất để quản lý sự. tương tác là đây ba không thể đưa cuộc. hội thoại đi theo hướng tích cực hơn cho. tới khi Đối phương cảm thấy được lắng. nghe và thấu hiểu và họ sẽ không cảm. thấy như vậy cho tới khi bạn lắng nghe. thì đối phương trình nên giúp động hãy. lắng nghe và thấu hiểu thì họ nói chỉ. duy nhất Câu chuyện họ kể hợp lý hãy. diễn giải lại những gì bạn nghe được và. hỏi họ vài câu về việc tại sao họ nghĩ. như vậy nếu họ buộc tội bạn chưa ký bảo. vệ bản thân hãy cố gắng thấu hiểu quan. điểm của họ đặt tên cho động cơ làm sáng. tỏ vấn đề tài khẳng định và lắng nghe.

Tôi là dẫn dắt cuộc trò chuyện theo. hướng Bạn muốn những công cụ này rất hữu. ích và hầu hết các cuộc hội thoại sẽ sử. dụng đến cả hai và dù vậy đôi khi chúng. không đủ cho dù bạn giỏi lắng nghe thế. nào cho dù bạn có tái khẳng định bao. nhiêu lần đổi vừng và sẽ tiếp tục ngắt. lời công kích hoặc bác bò mỗi lần bán. bắt đầu tiến lên họ đã có lý do khác. Giải thích tại sao vấn đề không còn là. vấn đề gì nữa hoặc có lẽ anh sẽ giả vờ. buồn bực nhưng mỗi lần bạn hỏi han kiểu. nói không không Tớ ổn Tôi không buồn bực. chút nào là tìm động cơ giữa các bạn có. thể cực kỳ hữu dụng trong việc giảm. không khí căng thẳng và đơn giản suy. nghĩ và cảm xúc không được thảo luận của. mỗi người và nó có thể ngăn chặn những. tương tác ký ức chế có thể xảy ra thường. tình người kia cậu những tức ngực Họ. đang làm những việc khiến bạn buồn bực.

Tuy nhiên nó khiến cho cuộc hội thoại. giảm chất lượng và đôi khi làm sao tăng. Căng thẳng vậy nên đặt tên cho động cơ. Chắc chắn là cách tốt nhất để thử thì. không còn cách nào khác giờ thì sao bắt. đầu giải quyết vấn đề thường thì chỉ cần. còn lại bao cuộc hội thoại và đưa tâm. điểm vấn đề của mỗi người là ánh sáng sẽ. làm rõ khúc mắc giữa các bạn vì không. phải lúc nào cũng vậy các bạn cần nhiều. thời gian để thấu hiểu câu chuyện của. nhau và Gỡ Rối Những Điều Đã xảy ra mà. nó mất tốt hơn những cảm xúc có liên. quan nhưng đến cuối ngày và với quyết. định làm cách nào để tiến xa hơn và có. lẽ là không đồng ý tới cách làm đó Đây. chính là lúc em đi ỉa bản tự giải quyết. vấn đề bao gồm thu thập thông tin và. kiểm tra nhận thức của bạn tạo ra các. lựa chọn đáp ứng mối quan tâm chính của. cả hai bên và trả Đều ghi bạn không thể.

Hãy cố gắng tìm cách công bằng nhất để. giải quyết sự khác biệt thứ nhất từ sự. đồng thuận của cả hai bên những cuộc hội. thoại khó đòi hỏi sự thỏa hiệp và đồng. thuận chung đối với nhu cầu của đối. phương như vẫn thấy tự giải quyết vấn đề. khó khăn và gây ra lo lắng có thể là vì. bạn đang tập chùa thuyết phục họ thứ hai. thu thập thông tin và kiểm tra cách nhận. thức của bạn hãy đề xuất một bài kiểm. tra hãy nói ra điều thiếu sót nó ra được. sẽ thuyết phục bạn hãy hỏi xem điều gì. sẽ thuyết phục họ nếu có và cuối cùng là. xin lời khuyên. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe đều thích. bảo có thể đăng ký mua các đầu sách phát. triển cá nhân kinh doanh và làm giàu tại. địa chỉ sách tóm tắt chấm vn mình đăng. ký đã có ở phần mô tả phía dưới video. này bạn có thể mua sách gốc từ nhà giúp. bạn ưu đãi lên đến 50 phần trăm từ nhà.

Ông. trùm bạn quay trở lại kênh sách bí quyết. thành công Hãy bấm nút đăng ký Kênh và. bật chuông thông báo để đón xem những. cuốn sách hay nhất kinh nghiệm hàng tuần. hôm nay thể yêu cầu của Khánh sạc thì. nên sử dụng giới thiệu đến bạn quyển. sách gửnguoi-khon-ngoan-ung-xu-giao-tiep-nhu-the-nao-sach-tom-tat-bi-quyet-thanh-cong

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

NGƯỜI KHÔN TRÍ CẤM KHÔNG KHOE 4 THỨ NÀY NƠI CỬA MIỆNG! "CÀNG HỞ RA CÀNG MẤT"

Chị kim ngân cho các bạn người xưa có. câu rất ngôn ngữ chỉ Hồ Ngược cứu độ có. nghĩa là lời nói phải có thái độ làm. người phải…

Read more

NGƯỜI HẠ ĐẲNG dùng Mồm nói chuyện – NGƯỜI THƯỢNG ĐẲNG dùng Tâm nói chuyện!

Tóm tắt nhanh Chào các bạn trong cuộc sống. một gì chỉ mối quan hệ tốt đẹp giữa. người với người Điều quan trọng nhất là. không thể hành sự…

Read more

Người Khôn Ngoan tuyệt đối Không Tranh Cãi với 6 Người này!

Chị Tóm Tắt Nhanh cho các bạn hãy bấm đăng ký. Kênh phải chuông thông báo để nuôi nhận. được video mới nhất cuộc đời vừa vất vả. lại ngắn…

Read more

Người khôn ngoan không bao giờ Xã Giao vô bổ!

Cô kim lân trong các bạn nhiều khi điều. khiến chúng ta mệt mỏi sự nghiệp y ảnh. không phải bị áp lực công việc mà là vì. những cuộc…

Read more

Người Có Đức Thì Ắt Sẽ Có Phúc Báo!

Chị kim ngân cho các bạn trong cuộc sống. không có phước báo nào tự nhiên mà đến. có chăng là giàu người ta tự mình tu. dưỡng bằng chứng…

Read more

Nghệ Thuật Đàm Phán Khôn Ngoan | Sách Tóm Tắt – Bí Quyết Thành Công

Chị Tóm Tắt Nhanh trả các bạn hôm nay sách tóm. tắt xin được giới thiệu đến bạn cuốn. sách nghệ thuật đàm phán không ngoan. Quyển sách nằm trong…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *