Người Ôm CHÍ LỚN Trước Tiên Phải Làm Được Điều Này!!

Kim Ngân cho các bạn hãy bấm đăng ký Kênh phần chuông thông báo để nhận được video mới nhất . người  ôm chi lớn “Lấy đức dày để chở muôn vật”   câu nói này vốn không hư giả chút nào  . Cổ nhân dạy: trong đời, việc có thể ngay lập tức mang lại niềm vui và hạnh phúc, thậm chí là may mắn lớn cho chúng ta. đó chính là hiếu kính với cha mẹ. Nếu tâm địa không thiện lương, thế thì dẫu có coi trọng phong thủy đến mấy. cũng không có tác dụng. Nếu không hiếu thuận với cha mẹ, thì dẫu thờ phụng Thần linh. như thế nào đi nữa cũng không có tác dụng. Chuyện kể rằng, một lần Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đang đi . thuyết giảng ở Rajagaha, một thành phố ở Ấn Độ thời cổ đại, thì một người đã hỏi Ngài rằng. “Liệu có cách nào có thể giúp con người ta tránh gặp phải những chuyện xấu trong cuộc sống không?”. Trước câu hỏi của người lạ, “Liệu có cách nào có thể giúp con người ta tránh gặp phải những chuyện xấu trong cuộc sống không?”.

Đức Phật kể cho họ nghe câu chuyện về một con vẹt. Chính vì nhờ làm được 1 điều   nên con vẹt đã có thể tránh được cái chết tưởng như đã chắc chắn giáng xuống đầu nó.   Truyện về con vẹt được Đức Phật kể lại như sau: Từ rất lâu rồi, có một con vẹt sống trên một ngọn núi cao  quanh năm phủ đầy tuyết. Cả bố và mẹ nó đều bị mù nên không thể đi kiếm ăn, vì thế, hàng ngày con vẹt  đều đi kiếm hoa quả và các loại hạt đem về cho bố mẹ. Lúc đó, có một người nông dân đang gieo hạt lúa   Ông ta thề rằng đến mùa thu hoạch, ông sẽ chia sẻ thành quả với mọi sinh vật sống trên đời. Nghe được tin này đến mùa gặt, con vẹt thường xuyên đến mổ những bông lúa chín vàng trên cánh đồng đem về cho bố mẹ Một ngày nọ, khi đang nhìn ngắm cánh đồng với vẻ hài lòng, người nông dân nhìn thấy có nhiều bông lúa đã bị mổ hết hạt, chỉ còn trơ lại thân cây. Bực mình, ông ta mới đặt bẫy, quyết tâm bắt thủ phạm.

Hôm sau, khi tới cánh đồng mổ lúa như thường lệ, con vẹt đã mắc bẫy, vùng vẫy thế nào cũng không thoát. khỏi tấm lưới đã giăng sẵn trên đầu nó. Nhìn thấy người nông dân đi tới, con vẹt hét lên:. “Nếu ông không hứa sẽ chia sẻ chỗ lương thực này với tất cả mọi người thì tôi cũng sẽ không dám tới đây để lấy đâu”  . Vậy tại sao giờ ông lại tức giận chứ? Chẳng phải ông, với cả cánh đồng lúa, giống như một vị vua . có đầy đủ khả năng để chăm lo cho các thần dân của ông ư? Là 1 trong những thần dân ấy. tôi sẽ luôn dành cho ông sự biết ơn từ chính trái tim của mình”. Người nông dân bị những lời nói. của con vẹt làm cho cảm động, mới hỏi lại: “Vậy ngươi đem lúa của ta cho ai?” Con vẹt đáp lại. “Tôi lấy lúa để nuôi bố mẹ, vì bố mẹ tôi bị mù”. Nghe thấy thế, người nông dân bảo con vẹt rằng. “Từ nay trở đi, ngươi cứ tới đây, lấy bao nhiêu hạt lúa tùy ý, ta sẵn lòng giúp ngươi”. Sau khi kể xong truyện.

Đức Phật mới hỏi lại rằng: “Vậy các ngươi có biết có những việc gì có thể mang lại những điều tốt lành cho chúng ta không?”. Các đệ tử bối rối không biết câu trả lời. Đức Phật nói: “Trên đời này, việc có thể ngay lập tức mang lại niềm vui. và hạnh phúc, thậm chí là may mắn lớn cho chúng ta, đó là hiếu kính với cha mẹ, làm những việc tốt . ngay trong ngôi nhà của mình. Người ôm chí lớn “Lấy đức dày để chở muôn vật” câu nói này vốn không hư giả chút nào. Chúng ta đều là được cha mẹ. sinh ra và nuôi lớn, nhưng mỗi cha mẹ đều không hẳn là con người hoàn mỹ như ta mong muốn, đều có những vấn đề. này hay vấn đề kia. Và chính những vấn đề này, đã trở thành cái cớ cho rất nhiều người không nguyện ý . hiếu thuận cha mẹ. Ví dụ có những cha mẹ tính khí nóng nảy, có những cha mẹ bên trọng . có những cha mẹ ít học nghèo khổ, có những cha mẹ quan niệm lạc hậu cố chấp, có những cha mẹ.

Thân thể không được toàn vẹn, đặc biết là cha mẹ tuổi tác đã già, đầu óc không còn linh hoạt nữa, thân thể. thân thể có mùi, nhiều khi còn đại tiểu tiện ngay trên giường, tính khí càng trở nên khó chịu, v.v… Với người ôm chí lớn, Cha mẹ là đối tượng đầu tiên trong tu dưỡng của chúng ta, mỗi người đều phải bắt đầu từ cha mẹ. nơi mà học được bao dung và yêu thương. Cha mẹ dù có thế nào, chúng ta đều phải yêu thương họ, hiếu kính họ. tôn trọng họ. Một người nếu mà ngay đến cả cha mẹ cũng đều không chịu bao dung, khẳng định là “kẻ tiểu nhân”. thường hay tính toán so đo, lòng dạ hẹp hòi, không có phúc khí lớn. Không có phúc khí lớn, vậy làm sao có. có thể thành tựu được đại sự? Vậy nên các bậc hoàng đế thời xưa khi tuyển chọn quan viên đều sẽ đặt những. người có lòng hiếu thảo ở vị trí đầu tiên. Cũng vậy, những ai lựa chọn bạn đời, nhất định phải xem.

Người đó có lòng hiếu thảo hay không ở vị trí đầu tiên, người bạn trai đó đối với cha mẹ mình có tình cảm. trách nhiệm hay không, cô bạn gái đó đối với cha mẹ có lễ phép ngoan ngoãn vâng lời hay không, đối với cha mẹ. là đòi hỏi hay là báo ân. Nếu không, người mà ngay đến cả cha mẹ cũng đều không thể bao dung. sau này cũng sẽ không thể bao dung cho những thiếu sót của bạn, cũng như thiếu sót của cha mẹ bạn. Trên đường đời, nhân duyên của loại người này cũng sẽ không tốt đẹp được đến đâu. Là cha mẹ người ta, thì bất kể. con cái của mình có như thế nào đi nữa, đều sẽ yêu thương nó, nuôi nấng nó, mong sao con cái sau này. có được tiền đồ sáng lạn, cả một đời thuận lợi bình an, vui vẻ hạnh phúc. Tuy vậy, nếu như những người đã làm. cha làm mẹ rồi ngay đến cả tấm lòng bao dung cha mẹ của mình cũng đều không có, con cái của họ ngay từ.

Khi còn nhỏ đã nghe quen tai, nhìn quen mắt, thử hỏi chúng làm sao có được một con tim tấm lòng rộng mở đây?. Không có tấm lòng rộng mở, đời người đâu đâu cũng đều sẽ gặp phải chướng ngại, thì thử hỏi. tiền đồ sáng lạn ở đâu ra đây? Vui vẻ hạnh phúc ở đâu ra đây? Sau này khi con cái lớn lên, cha mẹ. tuổi tác đã già cần được con cái săn sóc, con cái chắc chắn sẽ so đo tính toán với cha mẹ. Làm người cần phải. tận tròn đạo hiếu, đây là bước đầu tiên để thay đổi vận mệnh. Nếu như muốn đường đời hạnh phúc. thuận lợi, bản thân cần phải hiếu thuận với cha mẹ già; người mà lòng ôm chí lớn, trước hết cần phải làm  . được từ bao dung cha mẹ của mình, nhẫn nhịn 3 điều sau: 1 Cha mẹ hay lặp đi lặp lại chuyện cũ. Trong chúng ta cũng sẽ có cảm giác thế này: khi chúng ta còn nhỏ, cha mẹ là chỗ dựa của chúng ta. là bầu trời của chúng ta, họ nói tức là đúng, hơn nữa cũng không cho phép bạn cãi lại.

Ngày ngày không ngừng lải nhải, nhắc đi nhắc lại đôi ba chuyện, làm bạn nghe đến ong cả đầu.. Nhưng khi bạn đi học hay đi làm xa nhà, bạn sẽ đột nhiên nhớ những lời càu nhàu của họ, sẽ cảm thấy mấy câu. lải nhải đó sao mà dễ nghe, sao mà thân thiết. Con người ta sống đến năm 30 tuổi, phần nhiều đã. thành gia lập nghiệp, có gia đình nhỏ của riêng mình, thậm chí sẽ còn thấy mong mỏi được nghe cha mẹ lải nhải. hoặc cảm thấy điều đó thân thương không gì sánh được. Nhưng nếu đến lúc ấy bạn vẫn không thể chịu được. được những lời cảm giảm với cảm thấy cha mẹ  mình là bò trắng răng Vậy thì thật quá ấu trĩ  . Rõ ràng trong lòng vẫn ỷ lại cha mẹ, lại cứ cứng đầu cứng cổ không chịu thừa nhận. 2 Cha mẹ lạc hậu. Xã hội không ngừng phát triển, khoa học kỹ thuật ngày một tiến bộ, các thiết bị thông tin và đủ loại.

Đồ dùng xung quanh ta đang được cải tiến từng ngày, nhưng ở cái tuổi của cha mẹ chúng ta, thực ra tư duy và đầu óc đã không còn theo kịp tốc độ phát triển của thời đại nữa rồi. Vậy nên trong mắt bạn, có lẽ họ đã trở nên lạc hậu. Khi họ cầm chiếc điện thoại thông minh hỏi bạn làm thế nào để gọi điện, để chụp hình bạn sẽ thấy một chút gì đó phiền phức, đến cả giọng nói cũng cao lên ít nhiều. Nhưng bạn có thấy trong mắt mẹ cha là buồn bã và dè dặt không? Bạn có còn nhớ khi bạn ê a học nói, cha mẹ phải kiên nhẫn với bạn đến mức nào không? Bạn phải biết, sự lạc hậu của cha mẹ là cái giá phải trả cho sự tiến bộ của bạn đó Nếu đến năm 30 mà bạn vẫn chưa hiểu được điều này, thì quả thực không còn gì để nói.

3 Cha mẹ “lôi thôi” Cha mẹ lớn tuổi, tự khắc sẽ trở nên chậm chạp hơn, dễ mệt mỏi hơn, không còn. nhanh nhẹn, lanh lợi, sạch sẽ như xưa được nữa. Bạn sẽ thấy cha mẹ quên quên nhớ nhớ. nay làm mất cái này, mai làm hỏng cái kia, và khi trong người có sẵn bực bội, bạn sẽ tức giận, sẽ càu nhàu. Nhưng xin. hãy nhớ rằng, sự “lôi thôi” của cha mẹ, cũng chính là một biểu hiện của tình yêu thương dành cho bạn. Họ đã đánh đổi tuổi trẻ và sức khỏe của mình để chăm sóc dạy dỗ bạn. Nếu bạn đã thực sự trưởng thành. thì thay vì thấy bực bội phiền phức, bạn sẽ thương xót mẹ cha nhiều hơn. Ơn cha nghĩa mẹ. là những điều bạn mãi mãi không thể báo đáp được. Đợi đến khi bạn trưởng thành, cha mẹ bạn cũng đã già đi. Các nếp nhăn ngày một nhiều lên, và mái tóc dần dần bạc trắng, rồi đến một độ tuổi. nhất định, trên gương mặt họ sẽ xuất hiện những vết đồi mồi, trên người tỏa ra thứ mùi đặc trưng của người già.

Kim Ngân cho các bạn hãy bấm đăng ký Kênh phần chuông thông báo để nhận được video mới nhất . người  ôm chi lớn “Lấy đức dày để chở muôn vật”   câu nói này vốn không hư giả chút nào  . Cổ nhân dạy: trong đời, việc có thể ngay lập tức mang lại niềm vuinguoi-om-chi-lon-truoc-tien-phai-lam-duoc-dieu-nay

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào | Sách Tóm Tắt – Bí Quyết Thành Công

Ông. trùm bạn quay trở lại kênh sách bí quyết. thành công Hãy bấm nút đăng ký Kênh và. bật chuông thông báo để đón xem những. cuốn sách hay…

Read more

NGƯỜI KHÔN TRÍ CẤM KHÔNG KHOE 4 THỨ NÀY NƠI CỬA MIỆNG! "CÀNG HỞ RA CÀNG MẤT"

Chị kim ngân cho các bạn người xưa có. câu rất ngôn ngữ chỉ Hồ Ngược cứu độ có. nghĩa là lời nói phải có thái độ làm. người phải…

Read more

NGƯỜI HẠ ĐẲNG dùng Mồm nói chuyện – NGƯỜI THƯỢNG ĐẲNG dùng Tâm nói chuyện!

Tóm tắt nhanh Chào các bạn trong cuộc sống. một gì chỉ mối quan hệ tốt đẹp giữa. người với người Điều quan trọng nhất là. không thể hành sự…

Read more

Người Khôn Ngoan tuyệt đối Không Tranh Cãi với 6 Người này!

Chị Tóm Tắt Nhanh cho các bạn hãy bấm đăng ký. Kênh phải chuông thông báo để nuôi nhận. được video mới nhất cuộc đời vừa vất vả. lại ngắn…

Read more

Người khôn ngoan không bao giờ Xã Giao vô bổ!

Cô kim lân trong các bạn nhiều khi điều. khiến chúng ta mệt mỏi sự nghiệp y ảnh. không phải bị áp lực công việc mà là vì. những cuộc…

Read more

Người càng BẤT TÀI càng thích Bắt Bẻ người khác!!

Kim Ngân chào0 các bạn hãy bấm đăng ký Kênh  phần chuông thông báo để nhận được video mới nhất  . Khi bạn mắc lỗi, phản ứng đầu tiên của bạn…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *