Tóm tắt sách: DẠY CON LÀM GIÀU Tập 2 (Robert Kiyosaki )

Xin Chào mừng bạn đến với kênh tóm tắt. sách cùng talia phát sóng hàng tuần trên. Podcast bạn có thể xem thêm Bản video. trên kênh YouTube cùng tên bạn thân mến. như ở tập trước chúng ta đã hiểu được Lý. do tại sao người giàu thì càng giàu còn. người nghèo và người trung lưu thì. thường mức nợ đó là bởi người nghèo và. người trung lưu dùng cả đời để làm việc. vì tiền con người giàu thì điều khiển. Tiền bạc làm việc cho mình thu nhập của. người nghèo và người trung lưu chủ yếu. đến từ tiền lương khi dùng tiền lương để. mua những thứ như ngôi nhà xe hơi quần. áo và các chuyến du lịch chính là họ. đang dùng mồ hôi và máu của mình để mua. con người giàu thì mua những thứ đó bằng. số tiền mà tài sản của họ đã tự làm việc. để tạo ra tiền chính cách kiếm tiền của. mọi người trong xã hội đã phân chia họ. thành những nhóm khác nhau có sự an toàn.

Và tự do tài chính khác nhau trong tập 2. của Bộ sách Dạy Con Làm Giàu xã hội đủ. ảnh của nhóm gọi là Kim Tứ Đồ Theo đó. chúng ta có các nhóm sau nhóm thứ nhất. gọi tắt là nhóm N tôi Tạm dịch theo cách. hiểu của mình chữ L là viết tắt của chữ. lương Tức là những người có thu nhập. chính từ tiền lương họ làm cong và lĩnh. lương nhóm thứ hai gọi tắt là nhóm t tôi. Tạm dịch theo cách hiểu chữ T là viết. tắt của cụm từ tự làm tự hưởng Tức là. những người làm tư họ đảm nhiệm tất cả. các công việc trong chuỗi quy trình nếu. họ có xây dựng hệ thống thì họ vẫn giữ. vị trí quan trọng không thể vắng mặt. trong chuỗi công việc của hệ thống bản. thân họ chính là hệ thống Đó là những. tiểu thương những người môi giới hưởng. hoa hồng những bác sĩ mở phòng hàng tư. những chuyên viên hành nghề tự do hai. nhóm l&t được xếp ở vị trí bên trái của.

Kim tứ đồ họ là nhóm người nghèo và. người trung lưu học kiếm tiền bằng thời. gian và công sức của mình Họ sẽ không. thể tiếp tục sống nếu không làm. ở phần bên phải của kim tứ đồ bao gồm 2. nhóm là nhóm c và nhóm d&d nhóm c có thể. ghi nhớ bằng cách chữ c là viết tắt của. cụm từ chủ hệ thống họ kiếm tiền bằng hệ. thống của mình Họ sở hữu hệ thống nhưng. thuê người khác quản lý sự vận hành của. hệ thống không cần sự có mặt của họ đó. là những chủ doanh nghiệp còn nhóm B tôi. tạm hiểu chữ D là viết tắt của từ đầu tư. Họ là những người kiếm tiền bằng cách. Đầu tư để tiền sinh ra tiền sử dụng tiền. để tạo ra nhiều tiền hơn Điều gì đã tự. động phân chia xã hội thành 4 nhóm với 4. cách kiếm tiền như vậy đó vẫn là hai vấn. đề được nói đến rất nhiều trong bộ sách. chính là nỗi sợ và lòng ham muốn bắt đầu. từ nỗi sợ không có tiền một tư tưởng rất.

Cũ được hình thành là mọi người cần học. hành chăm chỉ để tốt nghiệp với số điểm. cao để có thể tìm được công việc ở những. công ty tốt Vậy là họ bắt đầu gia nhập. nhóm l những người làm công và lĩnh. lương họ. em sợ mạo hiểm tìm kiếm sự an toàn và. đảm bảo nhưng trớ trêu là nhóm N lại là. nhóm mạo hiểm và không an toàn nhất bởi. vì tiền vàng và tương lai của họ bị phụ. thuộc vào yếu tố bên ngoài phụ thuộc vào. công ty và những người chủ công ty số. tiền họ kiếm được cũng luôn bị giới hạn. bởi các công ty sẽ chỉ trả cho họ mức. lương để đảm bảo họ có thể duy trì cuộc. sống và không nghỉ việc rồi khi nhận. lương Nhà nước sẽ lấy đi một phần trước. cả khi họ được nhận đó chính là những. hoàn thuế họ phải nộp rồi họ lại tiếp. tục làm việc cật lực cho Ước Mơ Ngày Mai. Có thêm tiền để mua những thứ họ thích. giống như một chú chuột mắc kẹt trong.

Cái bẫy chạy quanh bánh xe nếu như những. người nhóm l phản ứng với nỗi sợ không. có tiền bằng cách đi tìm sự bảo đảm bằng. một công việc làm thuê thì những người. nhóm t lại phản ứng với nỗi sợ bằng cách. cố kiểm soát và làm chủ tình huống để xử. lý và hành động theo cách riêng của mình. Vì vậy mà những người nhóm T được gọi là. những người tự. ô hay tự làm tự thưởng nhóm người này có. cá tính độc lập họ độc lập trong suy. nghĩ tự do trong cách làm và được sự nể. trọng như một bậc thầy trong lĩnh vực. chuyên ngành những điều này đối với họ. còn quan trọng hơn tiền bạc Họ luôn muốn. làm một điều gì đó đặc biệt và xuất sắc. hơn người họ cầu toàn nên luôn phàn nàn. và cho rằng những người giúp việc cho. mình không thể làm tốt được như mình vậy. là họa lẫn vào hệ thống họ chính là hệ. thống hệ thống sẽ trở nên bê bết Nếu họ.

Vắng mặt vì vậy mà đối với những người. nhóm t sự thành công đôi khi còn tệ hại. hơn cả khi chưa thành công bởi vì hệ. thống càng thành công thì họ lại càng. bận rộn nhiều người trở thành doanh nhân. nhưng họng vẫn ở nhóm t chứ không phải. nhóm c Vì họ muốn được tự làm những điều. họ thích hoặc muốn tung ra một sản phẩm. chưa ai làm nhiều người nhóm t thành lập. được một hệ thống nhưng họ không bước. sang được nhóm c vì không có khả năng. lãnh đạo người khác hoặc họ quá say mê. với chính hệ thống. hội những người nhóm c thực thụ thì biết. cách thoát ra khỏi hệ thống của mình nếu. như những người nhóm t quan tâm đến sản. phẩm coi công ty là phương tiện cho sản. phẩm thì những người nhóm xe lại ngược. lại họ quan tâm đến hệ thống kinh doanh. coi sản phẩm chỉ là phương tiện cho công. ty trên thế giới có vô vàn những ý tưởng.

Mới nhưng lại có rất ít người biết cách. xây dựng những hệ thống kinh doanh tuyệt. vời Bill Gates của Microsoft không làm. ra một sản phẩm vĩ đại mà chính ông đã. mua nó lại từ tay người khác và thiết. lập nên một hệ thống toàn cầu vĩ đại. xung quanh sản phẩm đó vì vậy mà những. người nhóm c luôn thích được bao quanh. bởi những người thông minh hơn mình công. tâm niệm của họ là tại sao phải gánh lấy. công việc trong khi ta có thể thuê mướn. những người khác Nhiều khi còn giỏi hơn. cả chúng ta cũng vì vậy mà để trở thành. một chủ doanh nghiệp điều quan trọng mà. bạn phải học là cách làm việc chung với. mọi người học kỹ năng này khó hơn rất. nhiều so với hợp giữa thủ thuậtkinh. Ừ nếu như những người nhóm c có hệ thống. con người để tạo ra tiền thì những người. nhóm đê tức là các nhà đầu tư lại được. những đồng tiền làm việc cho mình những.

Người nhóm B không cần làm việc vì những. đồng tiền này sẽ làm việc 24/24 giờ và. không bao giờ đòi hỏi hay bình công bất. kể người nào đang kiếm tiền từ nhóm nào. Nếu muốn giàu có người ấy phải đạt tới. đích sân chơi của nhóm D chính tả nhóm D. tiền bạc mới được chuyển đổi thành của. cải và sự giàu có đến đây Chúng ta đã. hiểu không phải những kiến thức chúng ta. học được sẽ phân chia chúng ta vào nhóm. người nào mà chính quan điểm và cách suy. nghĩ sẽ sắp xếp chúng ta khi đụng đến. vấn đề tiền bạc tất cả chúng ta đều phản. ứng khác nhau chính những cách phản ứng. này sẽ quyết định phương thức kiếm tiền. của chúng ta những người nhóm l Tức là. những người làm công sẽ nói rằng tôi. đang tìm một công việc ổn định bảo đảm. có mức lương cao và nhiều phúc lợi những. người nhóm T gồm những người làm tư. Thường Nói. ở mức giá của tôi là 35 đô 1 giờ 2 mức.

Hoa hồng bình thường của tôi là 6 phần. trăm giá bán những người nhóm c thì. cường nói Tôi đang tìm một giám đốc điều. hành mới cho công ty mình có những nhà. đầu tư họ chỉ xoay quanh cụm từ lợi. nhuận thị trường thước đo cho sự giàu có. không phải là số tiền người đó Kiếm được. mà là thời gian người đó có thể sống. được nếu ngày mai họ dừng làm việc theo. đó hai nhóm bên trái kim tứ đồ sẽ không. có thêm tiền nếu họ dừng làm việc còn. hai nhóm bên phải kim tứ đồ họ có thể. dừng làm việc mà tiền vẫn được sinh ra. vì điều này mà nửa bên trái tưởng như là. an toàn và ổn định những thực tế lại là. rủi ro và bấp bênh con ở bên phải tưởng. như là rủi ro nhưng thực tế lại là an. toàn việc đầu tư của nhóm D có sự khác. biệt rõ ràng với sự đầu tư theo kiểu bỏ. tiền vào quỹ về hưu đều đặn bởi vì những. nhà đầu tư thực sự ở nhóm D sẽ biết sau.

Bao lâu thì họ có thể lấy lại số. Chỉ có những người đầu tư vào quỹ hưu. trí thì phải đợi nhiều năm mới biết được. những người đầu tư cổ phiếu ở giá thấp. và hi vọng bán lại ở giá cao cũng không. phải là những người thuộc nhóm B bởi vì. họ chỉ sống bằng nghề mua bán chẳng khác. gì một người chủ tiệm bán lẻ mua hàng. hóa giá sỉ rồi bán ra với giá bán lẻ Họ. vẫn phải bỏ công sức của chính mình để. kiếm ra tiền vì vậy họ thuộc nhóm t. nhiều hơn là nhóm D1 điều không công. bằng giữa hai nửa kim tứ đồ là gánh nặng. về thuế trong khi nửa bên phải bảo vệ. tài sản của mình trong các liên đoàn tức. là các công ty và họ không đứng tên trên. các tài sản thì nửa bên trái lại đơn. được một mình và bị đánh thuế trên thu. nhập của mình ngoài ra nửa bên phải sẽ. thuê những chuyên gia giỏi để giúp họ. trong vấn đề này vì vậy mà đường đi của.

Thu nhập ở bên phải kim tứ đồ sẽ là thu. nhập chi phí rồi mới nộp thuế còn bên. trái kim tứ đồ thì lại làm thu nhập nộp. thuế rồi đến chi phí. khi đến đây Bạn có thể thấy rằng những. nhóm nằm bên phải kim tứ đồ tức là nhóm. C và D mới đem lại những cơ hội tốt nhất. cho sự thành đạt về tài chính và sự tự. do về tiền bạc nhưng việc chuyển dịch từ. nửa bên trái sang ở bên phải không phải. là một quá trình về mặt lí trí mà phải. là quá trình chuyển dịch từ sâu trong. suy nghĩ quan điểm cách nhìn và thói. quen Thay đổi nhóm người trong kim tứ đồ. là một cuộc cách mạng phải con người sự. thay đổi đó có thể dễ dàng và những. người thích thay đổi nhưng sẽ khó khăn. với những người bảo thổ Đổi Nhóm thường. là một kinh nghiệm đổi đời giống như một. con nhộng khi đã thành bướm thì sẽ sống. cuộc đời của con bướm và không trở lại.

Làm nhận được nữa lý do lớn nhất khiến. không có nhiều người trở thành nhà đầu. tư là nỗi sợ rủi ro từ Rủi ro sẽ mang. lại sự hứng khởi cho một nhà đầu tư. nhưng lại có thể khiến một người làm. công hưởng lương bị hoảng hốt và sợ đến. co vòi nhiều người sợ rủi ro đến mức. không dám làm gì. khi họ chọn lối chơi an toàn là tìm công. việc nâng cao và bỏ tiền vào tài khoản. ngân hàng một số khác thì sợ rủi ro nên. giao chuyện đầu tư cho những người có vẻ. như có chuyên môn như Chuyên viên tư vấn. tài chính hay nhà quản lý hỗ tương nhưng. thực tế thì những chuyên viên này cũng. chưa hẳn là nhà đầu tư sành sỏi họ sẽ. dựa vào từng loại khách hàng để tư vấn. cách đầu tư khác nhau một số khác lại. coi đầu tư như một trò đỏ đen khi đó tỷ. lệ thất bại là 50 phần trăm và trong đa. số trường hợp sẽ là thất bại với những. người thích thỏ đen đầu tư là một trò.

Chơi cơ hội có những người giao chuyện. đầu tư cho người khác quản lý đầu tư chỉ. là một trò chơi mà họ không thích học. hỏi thế nào Còn đối với những nhà đầu tư. thực sự đầu tư là một trò chơi trí tuệ. rủi ro luôn được kiểm soát và giảm thiểu. hết mắt hầu hết mọi người không được đào. tạo để hoạt động hay tồn tại trong nhóm. C và D đặc biệt những người nhóm L và T. thường có. ý là hướng về sự ổn định đa số lý do. khiến họ muốn lấn sang nhóm B không phải. vì ham mê đồ tư hay muốn được tự do tài. chính là lý do đơn giản chỉ vì họ hi. vọng có thể tìm được sự an toàn và ổn. định cho những năm tháng về hưu của mình. Nhưng tiếc thay nhóm B lại không phải là. nhóm nhóm tới sự ổn định mà chính là nơi. đương đầu và chấp nhận rủi ro vì vậy mà. những người nhóm L và T Thường sợ hãi. nản lòng rồi lại quay về nơi an toàn ban.

Đầu của mình vì mỗi nhóm có luật chơi. khác nhau nên nhiều người giỏi ở nhóm c. vẫn có thể thất bại ở nhóm B trong khi. đó đi bằng hai chân sẽ luôn tốt hơn đi. bằng một chân những người chỉ biết mỗi. công việc hay nghề nghiệp chuyên môn của. mình tức là đang đứng trên một chân mỗi. lần nền kinh tế biến động cuộc sống của. họ sẽ chao đảo hơn so với những người. biết đi bằng hai chân Nếu đang ở nhóm L. và nhóm t Bạn cứ giữ lấy công việc hiện. tại của mình nhưng thấy học hỏi thêm về. nhóm c và nhóm D đặc biệt hãy sa ngã. Ừ rồi mới sang nhóm đi Đây là con đường. khôn ngoan mà nhiều doanh ra tài giỏi. cũng đã đi vì hi thành công ở nhóm c thì. kinh nghiệm và nguồn vốn bạn có sẽ giúp. bạn có nhiều cơ hội thành công ở nhóm D. hơn có 3 hình thức hệ thống kinh doanh. để bạn có thể bước vào nhóm c hình thức. thứ nhất là mô hình công ty truyền thống.

Bạn tự tạo một hệ thống cho mình hình. thức này đòi hỏi rất nhiều công sức và. phần khó nhất lại nằm ở hệ thống và nhân. sự rất nhiều công ty khi lớn mạnh hơn đã. không chuẩn bị kịp cho một hệ thống đầy. đủ dẫn đến sự đổ vỡ bởi sự thành công. của chính mình hình thức thứ hai là mua. lại đặc quyền kinh doanh tức là bạn mua. của hệ thống có sẵn hình thức này dành. cho những ai không muốn hoặc không biết. cách tự mình tạo ra hệ thống bạn mua một. hệ thống kinh doanh đã được thử nghiệm. và chứng minh là thành công và nhiệm vụ. của bạn bây giờ chỉ là phát triển nguồn. nhân lực cho chính mình hình thức thứ ba. là tiếp thị mạng lưới hay còn gọi là. network marketing. chị sẽ bỏ ra một số vốn nhỏ để hòa nhập. thành một phần của hệ thống có sẵn hình. thức này từng bị coi là những tổ chức. lừa bịp vì vậy việc lựa chọn hệ thống.

Rất quan trọng có những tổ chức tiếp thị. hệ thống chỉ quan tâm đến việc làm thế. nào để bạn có thể giao bán hệ thống của. họ cho những người bạn quen nhưng cũng. có những tổ chức chỉ quan tâm đến việc. huấn luyện bạn và giúp bạn thành công. Thông thường thì mọi người phải mất từ. 10 đến 15 năm làm việc mới học hết đến. những khía cạnh và ngốc nghếch trong. chuyện kinh doanh vì vậy mà hai hình. thức đặc quyền kinh doanh và tiếp thị hệ. thống dường như đã làm giảm một phần. gánh nặng trên con đường phát triển một. hệ thống kinh doanh cho riêng bạn robot. kyosaki nói rằng có 7 cấp bậc đầu tư. trong đó bậc không là những người không. có gì để đầu tư vì họ luôn tiêu hết số. tiền kiếm được bậc 1 là những người. trong có vẻ giàu có sở hữu nhiều thứ đắt. tiền như những ngôi nhà những chiếc xe. những tất cả đều được mua bằng nợ 3.

Họ là những người chỉ biết tiết kiệm. những khoản nhỏ và sử dụng những công cụ. đầu tư rủi ro thấp như tiền gửi ngân. hàng mua bảo hiểm nhân thọ những điều. đáng nói là họ tiết kiệm để mua những. thứ tiêu dùng nhiều hơn là tiết kiệm để. đầu tư bậc 3 là những nhà đầu tư malang. Họ thông minh nhưng thiếu hiểu biết về. tài chính dẫn đến Đa Nghi và kiêu căng. họ hoặc là đứng bên ngoài dè Bỉu và tiêm. nhiễm Nỗi Sợ rủi ro cho những người khác. hoặc là lao vào đầu tư như một canh bạc. vì lòng tham bậc không bậc 1 bậc 2 và. bậc 3 có tỷ lệ thất bại cực cao trong. đầu tư và rất khó đạt được tự do tài. chính bậc 4 là những nhà đầu tư dài hơi. có kế hoạch dài hạn cho mục tiêu tài. chính của mình Họ sẽ thành công nếu biết. đầu tư từ khi còn trẻ và thực hiện đầu. tư đều đặn bậc 5 là những nhà đầu tư. chuyên nghiệp họ có thói quen tiền bạc.

Rất tốt có nền tảng hiểu biết tự Chắc về. đầu tư họ thường nhảy vào thị trường khi. những người khác nhảy ra. ưu điểm nền kinh tế đi xuống chính là. lúc họ có cơ hội vàng họ cũng biết khi. nào thì nên đẻ ra để chờ cơ hội mới bậc. 6 là những nhà đầu tư thực sự rất thích. người trên thế giới đạt được trình độ. này họ làm ngay động và thúc đẩy cả xã. hội Nếu như những nhà đầu tư bậc 5 tạo. ra những khoản đầu tư cho riêng mình thì. nhà đầu tư bậc 6 lại tạo ra những khoản. đầu tư cho cả những người khác họ làm. cho nhiều người cùng giàu lên họ đầu tư. suôn sẻ khi kinh tế thịnh vượng và sẽ. càng giàu khi kinh tế khủng hoảng một. điều cần lưu ý là bất cứ ai có mục tiêu. trở thành nhà đầu tư bậc 5 2 bậc 6 đều. phải phát triển Trước hết ở bậc 4 hầu. hết mọi người thất bại trong đầu tư vì. họ đầu tư 95 phần trăm bằng mắt và chỉ.

Dùng 5 phần trăm là đầu óc họ thường mua. cho cảm xúc chứ không phải lí trí một. khoản đầu tư thông minh là khoản đầu tư. luôn có lợi về kinh tế cả trong lúc tốt. và lúc xấu không bao giờ đầu tư chỉ đến. lợi dụng những sơ hở trong. Ừ Anh dựa trên những tiên đoán mơ hồ. phải tương lai Tiền bạc là thuốc phiện. rất nhiều người hạnh phúc khi có tiền. rồi khi trong túi không còn một cóc Họ. trở nên buồn đầu chán nản giống như một. người nghiện thuốc phiện ở lại đi kiếm. tiền để thỏa cơn nghiện của mình Vì vậy. mà những người đam mê tiền bạc thường bị. kẹt vào cái bẫy đi làm kiếm tiền trả hóa. đơn rồi lại đi làm trả hóa đơn tiếp Đừng. bao giờ làm việc vì tiền mà hãy học cách. tạo ra hệ thống để tiền bạc tự chảy vào. túi mình bạn có thể trở thành bất cứ ai. và ở trong bất cứ nhóm nào Nếu bạn thật. sự muốn công thức làm giàu không khó như.

Những chuyên ngành học hàn lâm âm nó. không cần kỹ thuật tiên tiến và hiện đại. công thức làm giàu chỉ đơn giản như việc. chơi cờ tỷ phú bạn chỉ cần đổi càng. nhiều tòa nhà màu đỏ từ 4 căn nhà màu. xanh để đi từ bên trái sang bên phải tứ. đồ không phải là những hành động của bạn. cần thay đổi mà trước hết chính cách suy. nghĩ của bạn phải thay đổi. mọi người cố hành động giống người giàu. cố làm theo những gì mà họ nghĩ rằng. người giàu đã từng làm và sẽ làm qua. nhưng nếu họ vẫn còn suy nghĩ phản ứng. và niềm tin của một người nghèo hay một. người trung lưu Thì họ vẫn ở nửa bên. trái của kim tứ đồ khi đụng đến tiền bạc. có rất nhiều nỗi sợ thầm kín ẩn trong. đáy lòng cùng một cảm xúc nhưng bốn nhóm. luôn có suy nghĩ khác nhau trong thế. giới bên trái của tứ đồ sự phân biệt đối. xử luôn tồn tại đó là sự phân biệt về bề.

Xin Chào mừng bạn đến với kênh tóm tắt. sách cùng talia phát sóng hàng tuần trên. Podcast bạn có thể xem thêm Bản video. trên kênh YouTube cùng tên bạn thân mến. như ở tập trước chúng ta đã hiểu được Lý. do tại sao người giàu thì càng giàu còn. người ntom-tat-sach-day-con-lam-giau-tap-2-robert-kiyosaki

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào | Sách Tóm Tắt – Bí Quyết Thành Công

Ông. trùm bạn quay trở lại kênh sách bí quyết. thành công Hãy bấm nút đăng ký Kênh và. bật chuông thông báo để đón xem những. cuốn sách hay…

Read more

NGƯỜI KHÔN TRÍ CẤM KHÔNG KHOE 4 THỨ NÀY NƠI CỬA MIỆNG! "CÀNG HỞ RA CÀNG MẤT"

Chị kim ngân cho các bạn người xưa có. câu rất ngôn ngữ chỉ Hồ Ngược cứu độ có. nghĩa là lời nói phải có thái độ làm. người phải…

Read more

NGƯỜI HẠ ĐẲNG dùng Mồm nói chuyện – NGƯỜI THƯỢNG ĐẲNG dùng Tâm nói chuyện!

Tóm tắt nhanh Chào các bạn trong cuộc sống. một gì chỉ mối quan hệ tốt đẹp giữa. người với người Điều quan trọng nhất là. không thể hành sự…

Read more

Người Khôn Ngoan tuyệt đối Không Tranh Cãi với 6 Người này!

Chị Tóm Tắt Nhanh cho các bạn hãy bấm đăng ký. Kênh phải chuông thông báo để nuôi nhận. được video mới nhất cuộc đời vừa vất vả. lại ngắn…

Read more

Người khôn ngoan không bao giờ Xã Giao vô bổ!

Cô kim lân trong các bạn nhiều khi điều. khiến chúng ta mệt mỏi sự nghiệp y ảnh. không phải bị áp lực công việc mà là vì. những cuộc…

Read more

Người càng BẤT TÀI càng thích Bắt Bẻ người khác!!

Kim Ngân chào0 các bạn hãy bấm đăng ký Kênh  phần chuông thông báo để nhận được video mới nhất  . Khi bạn mắc lỗi, phản ứng đầu tiên của bạn…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *