Tóm tắt sách: DẠY CON LÀM GIÀU Tập 5 (Robert Kiyosaki)

Xin Chào mừng bạn đến với kênh tóm tắt. sách cùng tên yeah bạn thân mến Bạn có. nhận thấy rằng hầu hết mọi người chỉ. nghĩ đến chuyện nghỉ hưu khi đã quá trễ. không thì họ cũng chỉ dự định nghỉ hưu. vào năm 60 tuổi và chấp nhận rằng thu. nhập của mình lúc đó sẽ giảm đi Vậy là. thay vì có một kế hoạch để dầu hơn vào. cuối đời thì họ lại đang có một kế hoạch. để nghèo đi họ chọn cách làm việc cả đời. dành hết sức khỏe và thanh xuân của mình. cho một công việc với hy vọng được ổn. định để rồi tới cuối cuộc đời họ được. nghèo hơn chúng ta đang sống chứ không. phải chỉ tồn tại cuộc sống này còn quá. nhiều điều thú vị và ý nghĩa để khám phá. và trải nghiệm vậy Tại sao lại trói buộc. cả đời mình và những vườn làm việc mệt. mỏi kéo dài để rồi mắc kẹt trong vòng. luẩn quẩn của việc đi làm kiếm tiền chạy. theo chi trả những hóa đơn Tại sao ta.

Không có một kế hoạch tình yêu sớm ở. tuổi 32 40 khi đó ta sẽ tự do về tài. chính và có. ăn uống gì mình đam mê và yêu thích khi. nói về kế hoạch nghỉ hưu sớm nhiều người. thường cho đó là điều hoang tưởng hầu. hết mọi người không có đủ tiền để có thể. ngừng làm việc cho dù họ rất muốn nghỉ. hưu Cho dù họ rất ghét công việc của. mình Họ vẫn phải làm việc căn nguyên sâu. xa của tình trạng này là bởi họ đang. mang một nhận thức cũ của nền kinh tế cũ. bám chặt vào một công việc suốt đời và. về hưu được xã hội chăm lo là phương. pháp thành công của thời đại công nghiệp. thời đại đó đã qua lâu rồi ở thời đại. công nghệ thông tin công ty Mà bạn làm. việc chỉ có trách nhiệm trả lương cho. khối lượng công việc mà bạn đã thực hiện. cho họ công ty ấy không có trách nhiệm. chăm lo cho bạn khi bạn nghỉ hưu và. không còn làm việc cho họ nữa đó là lý.

Do tại sao ở tập 4 của bộ sách Dạy Con. Làm Giàu người cha giàu của robot. kyosaki đã nói rằng con không làm giàu ở. chỗ làm mà con sẽ làm giàu ở nhà ở chỗ. làm con kiếm tiền còn ở nhà con quyết. định sẽ làm. mẹ của con khi con làm gì với tiền của. con sau khi con kiếm được sẽ khiến cho. con giàu lên hay nghèo đi trong thời đại. công nghiệp người ta sẽ đúng khi là. hưởng lương theo thâm niên thế nhưng. trong thời đại công nghệ thông tin việc. đòi tăng lương theo thâm niên trong khi. gần như họ vẫn chỉ thực hiện chứng ấy. công việc là sự tham lam và vô lý vì thế. bạn không thể trông chờ vào việc được. tăng lương để có thể giàu lên khi lương. tăng thì thời gian và sức lực Bạn phải. bỏ ra cũng sẽ nhiều hơn và như thế dù. cho giữ chức vụ cao đến đâu lương thưởng. ở mức nào bạn cũng chỉ là những nô lệ. được trả lương cao mà thôi Bạn không.

Phải là nô lệ của ông chủ mà chính là nô. lệ của đồng tiền. vì vậy Làm sao để có thể nghỉ hưu sớm. trong sự giàu có câu trả lời đã có trong. tập 5 của bộ sách Bí Quyết ấy được cô. đọng trong bốn chữ sử dụng sức bật chúng. ta sẽ quay trở lại khái niệm Kim Tứ Đổ. đã được phân tích ở tập 2 nửa bên trái. kim tứ đồ tức là nhóm L và nhóm t chính. là nhóm người nghèo và người trung lưu. sức bật của họ là thời gian và sức lao. động của chính mình mà thời gian và sức. lao động của mỗi người thì có giới hạn. điều đó dẫn đến thu nhập của họ cũng bị. giới hạn Con nửa bên phải kim tứ đồ tức. nhóm c và nhóm D sức bật của họ là hệ. thống và những đồng tiền hệ thống có thể. triển khai được những khối lượng công. việc khổng lồ và những đồng tiền thì làm. việc không biết mệt mỏi vì dễ đó hai. nhóm d&d có được súc vật lớn và không.

Giới hạn họ chính là nhóm người giàu. Trong thời đại công nghệ thông tin chúng. ta bắt buộc phải thuộc nhiều hơn một. nhóm trên kim tứ đồ một bát. anh có thể thuộc nhóm l c hoặc D thậm. chí là thuộc cả 4 nhóm cùng lúc tùy vào. nhận thức của ông ấy nếu bị bác sĩ đó. phải làm việc để được trả lương thì ông. ta đang làm việc để kiếm tiền ông ta. thuộc nhóm l nếu bên cạnh công việc được. trả lương tại bệnh viện thì bác sĩ Đó mở. thêm phòng khám tư và trực tiếp thăm. khám chữa bệnh ông ta thuộc thêm nhóm t. Nếu vị bác sĩ Đó mở phòng khám tư nhưng. khuê các bác sĩ khác về làm việc và ông. ta không cần phải có mặt tại phòng khám. cũng như không cần làm việc cho phòng. khám của mình vậy thì ông ta thuộc nhóm. c nếu bị bác sĩ đó nghiên cứu và chế tạo. ra loại thuốc mới và bán cho các nhà. thuốc thì công trình nghiên cứu ấy chính.

Là một tài sản của ông tạo ra thu nhập. thụ động trông một điều thú vị là những. người giàu nhất thế giới đều có ít nhất. một chân đứng trong nhóm c Đây là nhóm. khó thành công nhất nhưng một khi đã. thành công thì số tài sản của họ sẽ tăng. vọt Bill Gates. Ừ thieves odd Thomas Edison Harry for là. những người đứng đầu danh sách nổi tiếng. của nhóm c Họ là những người khổng lồ. tài chính nhờ xây dựng một tài sản khổng. lồ họ sử dụng lại sức bật mạnh mẽ nhất. xúc bật của việc xây dựng doanh nghiệp. một doanh nghiệp có thể phục vụ cho hàng. triệu người Nếu có thể xây dựng một. doanh nghiệp nhóm c có nghĩa là bạn đang. tham gia trò chơi giàu nhất thế giới bạn. không những có thể trở nên giàu có mà. bạn còn sẽ có được rất nhiều bạn bè. người thân Cộng Sự kinh doanh nhân viên. và những nhà đầu tư điều khó nhất khi. xây dựng một doanh nghiệp là làm việc.

Với con người hầu hết mọi người không. thể xây dựng doanh nghiệp vì họ thiếu kỹ. năng quản lý nhân sự những người thuộc. các nhóm khác nhau sẽ có bản chất hoàn. toàn khác nhau để thành công trong nhóm. c bạn cần phải biết làm thế nào để giao. tiếp và làm việc với những người thuộc. cả 4 nhóm công thức để xây dựng một. doanh nghiệp được robot kyosaki gọi tên. là tam giác. ở tam thức CD được phân tích cụ thể. trong tập 3 của bộ sách trong đó bộ. khung cấu thành tam giác gồm 3 cạnh. tương ứng với 3 yếu tố sứ mệnh Kít và. lãnh đạo 5 tầng bên trong tam giác lần. lượt là lưu lượng tiền mặt truyền thông. hệ thống luật và sản phẩm nếu bạn nhìn. thấy cơ hội và tận dụng cơ hội đó bằng. sức lực của mình thì bạn sẽ là chủ doanh. nghiệp nhỏ hoặc một người chủ cửa hàng. Bạn thuộc nhóm t dù cho bạn có đang sở. hữu một hệ thống nhưng bạn nam Hòa lẫn.

Vào hệ thống đó Nếu bạn nhìn thấy cơ hội. kết hợp được một đội ngũ và xây dựng của. doanh nghiệp để thu lợi nhuận từ cơ hội. đó thì bạn chính là một doanh nhân bạn. đã thuộc nhóm c như vậy đều làm nên một. doanh nhân là được xây dựng được một đội. ngũ để đảm nhận công việc mà không một. cá nhân nào có thể tự làm được và để có. thể về hưu sớm trong sự giàu. I robot kyosaki khuyên bạn hãy thực hiện. 7 bước sau Bước thứ nhất bạn hãy từ bỏ. suy nghĩ bấu víu vào một công việc ổn. định và chờ mong được tăng lương Bạn hãy. nhớ rằng tiền bạc sẽ không giúp bạn vào. lên và một công việc nâng cao có thể. mang đến cho bạn những thuận lợi bước. đầu nhưng sẽ không thể giải quyết nhu. cầu tài chính dài hạn cho bạn nếu bạn. chỉ làm việc kiếm tiền bằng cách bán sức. lao động thì cuộc sống của bạn sẽ ngày. càng khó khăn vì bạn phải làm việc nhiều.

Hơn nếu muốn kiếm được nhiều tiền hơn. bạn Hãy tự đặt ra hai câu hỏi cho chính. mình câu hỏi thứ nhất làm thế nào tôi có. thể giàu có Nếu không được trả lương 2. Nếu không có một công việc ổn định câu. hỏi thứ hai Làm thế nào để làm việc ít. mà kiếm được nhiều tiền khi tự hỏi 2 câu. hỏi này tại đang mở rộng chí đã của mình. và bắt đầu hướng đến một thực tế khác và. sẽ bắt đầu quan tâm và nhận ra những sức. mặt xung quanh mình để sử dụng nó Đó. chính là sức bật 9. a sức bật tài chính xúc bật sức khỏe sức. bậc thời gian sức bật của các mối quan. hệ và còn rất nhiều sức bật khác nữa. Những người sử dụng sức bật sẽ chiếm. được nhiều lợi thế hơn so với những. người không sử dụng sức bật ban đầu khi. mới xuất hiện trên trái đất thì động vật. chạy nhanh hơn con người nhưng ngày nay. con người có thể di chuyển nhanh hơn và.

Xa hơn động vật Nhờ những công cụ như xe. đạp xe hơi xe tải xe lửa máy bay vậy là. động vật vì không có khả năng sử dụng. sức bật đã mất đi ưu thế trước loài. người trong suốt chiều dài lịch sử người. bị tụt hậu luôn là những người không. biết sử dụng các công cụ sức bật mới. được tạo ra trong thời đại của họ Những. người này luôn phải làm việc cho những. người biết sử dụng công cụ xuất mật và. họ luôn phải làm việc vất vả hơn rất. nhiều Nếu bạn không biết vận dụng những. công cụ mới hay đang sử dụng những công. cụ tài chính của thời đại cũ thì bạn sẽ. dần trở nên lạc hậu và mất ưu thế trong. xã hội bức thứ hai. Ừ nếu bạn đang có một công việc vì trách. nhiệm tài chính bạn ấy cứ tiếp tục làm. việc nhưng hãy sử dụng thời gian rảnh. một cách khôn ngoan hơn việc học hỏi và. làm việc không công là những điều mà rất.

Ít người muốn làm đó là lý do tại sao. rất ít người có thể nghỉ hưu sớm và giàu. có sẽ rất khó làm giàu Nếu bạn chỉ làm. việc để kiếm tiền nếu một thức sự giàu. có đã phải học cách xây dựng mua sắm. hoặc tạo ra tài sản Hãy nghĩ tới việc. kinh doanh riêng của mình và quan tâm. đến vấn đề đầu tư vào thời điểm robot. kyosaki khởi nghiệp ông biết rõ một sự. thật rằng có 9 trên 10 doanh nghiệp. không thành công tuy nhiên điều đó không. làm ông lo sợ về sự rủi ro việc biết. được tỷ lệ có 9 trên 10 doanh nghiệp. không thành công đã cho robot kyosaki. hiểu rằng mình sẽ phải chuẩn bị tinh. thần cho việc thất bại ít nhất là 9 lần. ông không muốn thất bại quá nhiều như. thế nhưng nếu cần thì ông vẫn sẵn sàng. và dù cho đã từng thành công với một. doanh. anh cứ Ông vẫn biết rằng tỉ số 9/10 đó. không hề thay đổi cho những lần khởi.

Nghiệp sau này hi vọng có thể chiến. thắng một trăm phần trăm và không bao. giờ thất bại là nhận thức của những. người thất bại một chiến lược thành công. sẽ luôn bao gồm cả sự thất bại hầu hết. các nhà tiếp thị đều biết rằng có 98. phần trăm những lá thư họ gửi đi sẽ. không đưa đến một vụ mua bán nào vì vậy. họ chỉ là một việc đơn giản là tăng chất. lượng và số lượng những bức thư gửi đi. để tăng giá trị cho hai phần trăm thành. công trong đó anh em nhà wright trước. khi phát minh ra Chiếc máy bay đầu tiên. họ đã chọn một bãi cỏ lớn và bằng phẳng. để sẵn sàng té ngã nhiều lần họ biết. rằng họ sẽ bị ngã họ biết rằng thực sự. có những mạo hiểm khi là người đầu tiên. bay trên không trung họ chấp nhận nhưng. họ không hề liều lĩnh tương tự trong xã. hội ngày nay hầu hết mọi người sẽ không. bao giờ bay lên trong vấn đề tài chính.

Chỉ vì họ sợ bị ngã xuống. khi người ta có thể bỏ tiền mua vé số để. chờ đợi 1 vận vai Vô Căn Cứ nhưng lại. không chịu thất bại để đón được vận may. có cơ sở trong việc kinh doanh và đầu tư. sẽ không có may mắn nào đến với bạn Nếu. như bạn không hành động hầu hết mọi. người không thành công bởi vì họ muốn. đúng mà không sẵn sàng Sai chính nỗi lo. sợ thất bại đã khiến cho họ thất bại. chính nỗi khao khát được hoàn hảo đã. khiến cho họ không hoàn hảo bước thứ ba. hãy luôn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo để. có thể bước vào và thành công trong nhóm. c Như đã nói ở phần trước yêu cầu then. chốt đối với nhóm c là bạn phải giao. tiếp và làm việc được với những người. thuộc cả 4 nhóm trên kim tứ đồ càng có. thể lãnh đạo được một đội ngũ những con. người khéo léo và khôn ngoan mà không. phải tham gia làm việc trong đội mũ ấy.

Thì bạn càng có thể trở thành một doanh. nhân giỏi tất cả chúng ta được tiềm tàng. kỹ năng lãnh đạo thế Nhưng hầu hết mọi. người sẽ dành thời gian để phát triển kỹ. năng chuyên môn. Ừ thôi đó là lý do tại sao có rất nhiều. người thuộc nhóm L và nhóm t rất hết. người dành thời gian phát triển kỹ năng. lãnh đạo kỹ năng quan trọng nhất để. thành công trong nhóm c và kỹ năng lãnh. đạo thì hoàn toàn có thể có được nhờ học. tập và rèn luyện mỗi doanh nghiệp mỗi. hội từ thiện mỗi cộng đồng đều cần có. những người lãnh đạo vì vậy mỗi tổ chức. đều có thể cho bạn cơ hội để bước lên. chịu trách nhiệm công việc mỗi cơ hội. như vậy lại cho bạn một cơ hội để học. hỏi những kỹ năng lãnh đạo vô giá chỉ. cần bạn bước lên chịu trách nhiệm về một. bữa ăn tối hay một kế hoạch nào đó trong. một nhóm bạn bè theo một câu lạc bộ bạn. tham gia nghĩa là bạn đã có thêm một.

Chút khi đang lãnh đạo rồi bước thứ tư. hãy bắt đầu tập trung đội mũ của mình. người nghèo thường không muốn nhắc đến. chuyện tài chính Họ giữ bí mật nhưng khó. khăn tài chính với mọi người và với cả. chính mình Họ không dám đối diện họ một. mình vật lộn người giàu thì coi báo. đó chính là biểu đồ cuộc sống họ luôn có. một đội ngũ để cùng bàn bạc và hỗ trợ họ. biết kết hợp những cái đầu thông minh và. khôn ngoan trong đội mũ để chiến thắng. trong trò chơi tiền bạc Nếu bạn không đủ. tiền để thuê một đội ngũ chuyên gia Bạn. hãy tìm những người đã về hưu nhưng vẫn. muốn giúp đỡ và hướng dẫn người khác. Nhiều khi bạn chỉ cần đãi họ một bữa ăn. bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều. người muốn chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống. và giúp đỡ người khác tất cả những gì. bạn cần làm lại tôn trọng Đừng tranh cãi. và hãy chăm chú lắng nghe họ bước thứ.

Năm hãy trở nên rộng lượng bởi đó chính. là cách làm giàu nhanh nhất bất cứ khi. nào muốn kiếm nhiều tiền hơn bạn cần tự. hỏi mình làm thế nào để đáp ứng được nhu. cầu của nhiều người hơn càng phục vụ. được nhiều người càng mang lại lợi ích. cho nhiều người bạn sẽ càng trở nên giàu. có và để phục vụ được nhiều người hơn. trong khi sức lực và thời gian của bạn. không đổi thì bạn cần suy nghĩ làm thế. anh tốn ít công sức và thời gian hơn. nhưng lại làm được nhiều việc hơn Henry. Ford trở thành người giàu nhất thế giới. nhờ cung cấp xe hơi và xe máy cho càng. nhiều người với giá tiền ngày càng thấp. Ông ta là một người rất rộng lượng dù. vậy trong con mắt của hầu hết người. nghèo và người trung lưu ông ta lại là. một người tham lam vì đã bóc lột công. nhân sự mâu thuẫn này là do nhận thức. khác nhau giữa các nhóm trên kim tứ đồ.

Và bạn có nghĩ rằng những công nhân muốn. được tăng lương trong khi khối lượng. công việc họ đảm nhiệm gần như không đổi. mới là tham lam hay không việc đứng ở. góc nhìn nào điều đó tùy thuộc vào lựa. chọn của bạn bước Thứ Sáu hãy không. ngừng mơ ước và nói dối về tương lai của. mình tất cả những điều nói về tương lai. đều chưa phải là sự thật nên về nguyên. tắc tất cả những gì nói về tương lai đều. là nói dối Tuy nhiên tất cả những lời. nói dối đó đều có khả năng biến thành sự. thật Hầu hết những người không thành. công không hạnh phúc không thỏa mãn với. cuộc. họ đều có những lời nói dối ảm đạm thì. tương lai vậy tại sao ta không nói dối. về những điều ta muốn mà lại nói dối và. những điều ta không muốn như vậy Tuy. nhiên nó vô kyosaki Mong bạn hãy nhớ. rằng bí quyết nói dối về tương lai này. là điều giúp chúng ta tiến đến những.

Nhận thức mới mẻ và tốt đẹp hơn chứ. không phải là đi lừa gạt người khác Bạn. hãy tìm một người mà bạn tin tưởng và. yêu thương để nhờ Họ lắng nghe những lời. nói dối về thành công tuyệt vời của bạn. trong tương lai bước thứ bảy luôn hành. động có kế hoạch và chiến lược một kế. hoạch hành động chính là chiếc cầu nối. giữa mơ và hiện thực một kế hoạch lớn sẽ. thành công nếu những kế hoạch nhỏ của. bạn cũng thành công trong kinh doanh nếu. muốn có được những hợp đồng lớn bạn cần. thực hiện tốt những hợp đồng nhỏ Nếu bạn. và doanh nghiệp của bạn chỉ lo làm giàu. cho riêng mình chỉ muốn nhận và chỉ quan. tâm đến bản thân mình thì bạn sẽ phải. làm việc vất vả hơn và sẽ kiếm được ít. tiền hơn. chị sẽ không có được các đối tác tốt nếu. bạn không được tin tưởng trong các thỏa. thuận nhỏ thì sẽ không ai giúp bạn biến. ước mơ thành hiện thực trong mỗi kế.

Hoạch luôn phải có dự tính cho sự thất. bại và trong đầu tư Mỗi chiến lược đều. cần được tính trước cho điểm kết thúc. một nhà đầu tư lão luyện sẽ biết mình có. lợi nhuận hay không Ngay khi mua chứ. không phải chờ đến khi bán họ không bao. giờ mua giữ và cầu nguyện Họ mua và biết. rằng mình sẽ luôn có lời dù thị trường. đi lên hay đi xuống đầu tư có rủi ro. nhưng không hề liều lĩnh các nhà khí. tượng có thể dự đoán được tình hình thời. tiết và những nhà đầu tư lão luyện sẽ. luôn dự đoán được thị trường trong cuộc. sống tất cả chúng ta đều có khi may mắn. và khi rủi ro sẽ rất khó gặp được may. mắn Nếu bạn không làm gì mà chỉ ngồi. phân tích mọi chuyện với sự sợ hãi mỗi. ngày Thức dậy và hãy suy nghĩ xem mình. muốn trở thành người như thế nào không. phải Tiền bạc làm người ta Dạ. à mà chính khả năng biến những điều.

Xin Chào mừng bạn đến với kênh tóm tắt. sách cùng tên yeah bạn thân mến Bạn có. nhận thấy rằng hầu hết mọi người chỉ. nghĩ đến chuyện nghỉ hưu khi đã quá trễ. không thì họ cũng chỉ dự định nghỉ hưu. vào năm 60 tuổi và chấp nhận rằng thu. nhập của mìnhtom-tat-sach-day-con-lam-giau-tap-5-robert-kiyosaki

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào | Sách Tóm Tắt – Bí Quyết Thành Công

Ông. trùm bạn quay trở lại kênh sách bí quyết. thành công Hãy bấm nút đăng ký Kênh và. bật chuông thông báo để đón xem những. cuốn sách hay…

Read more

NGƯỜI KHÔN TRÍ CẤM KHÔNG KHOE 4 THỨ NÀY NƠI CỬA MIỆNG! "CÀNG HỞ RA CÀNG MẤT"

Chị kim ngân cho các bạn người xưa có. câu rất ngôn ngữ chỉ Hồ Ngược cứu độ có. nghĩa là lời nói phải có thái độ làm. người phải…

Read more

NGƯỜI HẠ ĐẲNG dùng Mồm nói chuyện – NGƯỜI THƯỢNG ĐẲNG dùng Tâm nói chuyện!

Tóm tắt nhanh Chào các bạn trong cuộc sống. một gì chỉ mối quan hệ tốt đẹp giữa. người với người Điều quan trọng nhất là. không thể hành sự…

Read more

Người Khôn Ngoan tuyệt đối Không Tranh Cãi với 6 Người này!

Chị Tóm Tắt Nhanh cho các bạn hãy bấm đăng ký. Kênh phải chuông thông báo để nuôi nhận. được video mới nhất cuộc đời vừa vất vả. lại ngắn…

Read more

Người khôn ngoan không bao giờ Xã Giao vô bổ!

Cô kim lân trong các bạn nhiều khi điều. khiến chúng ta mệt mỏi sự nghiệp y ảnh. không phải bị áp lực công việc mà là vì. những cuộc…

Read more

Người càng BẤT TÀI càng thích Bắt Bẻ người khác!!

Kim Ngân chào0 các bạn hãy bấm đăng ký Kênh  phần chuông thông báo để nhận được video mới nhất  . Khi bạn mắc lỗi, phản ứng đầu tiên của bạn…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *