TinĐẹp.Com
Thời tiết se lạnh mà được thưởng thức món bánh rán mặn thì còn gì bằng. Những chiếc bánh rán có vị giòn bên ngoài, dẻo dai bên trong, vị mặn ngọt của nhân bánh cùng nước chấm khiến ai cũng kh
TinĐẹp.Com
Thời tiết se lạnh mà được thưởng thức món bánh rán mặn thì còn gì bằng. Những chiếc bánh rán có vị giòn bên ngoài, dẻo dai bên trong, vị mặn ngọt của nhân bánh cùng nước chấm khiến ai cũng không thể cưỡng lại. Nào cùng bắt tay vào làm thôi.
Phần vỏ bánh
Phần nhân bánh:
1. Đầu tiên là làm phần vỏ bánh: Khoai tây các bạn luộc chín, lột vỏ nghiền mịn lấy khoảng 50gr để vào 1 cái chén.
Tiếp đến là trộn chung bột gạo nếp, bột gạo, đường và muối vào với nhau.
Sau đó đổ từ từ nước ấm vào nhồi cho bột thành một khối dẻo, mịn không dính tay không được nhão quá, sau đó trộn khoai tây đã nghiền mịn vào trộn chung.
Vậy là chúng ta đã trộn xong phần bột, để bột nghỉ khoảng 1 giờ cho bột ngậm đủ nước.
2. Bước 2 là chúng ta bắt đầu làm nhân bánh
Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợ nhỏ. Thịt nạc vai băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Miến ngâm nước cho nở (nhưng không nên ngâm lâu quá để khi cho vào phần nhân bánh miến tiếp tục hút nước trong bánh), cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch cắt nhỏ. Hành tây băm nhỏ.
Sau đó đem trộn tất cả câc nguyên liệu ở phần nhân với nhau, chia thành các nắm nhỏ (khoảng 12 phần, mỗi phần khoảng 25gr).
3. Tiếp đến là nặn bánh. Chia bột thành 12 phần mỗi phần khoảng 50gr. Lấy từng viên bột, ấn dẹt cho phần nhân vào giữa, nặn thành hình ô van. Làm lần lượt cho đến hết phần bột và nhân. Sau khi đã xong tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và để bánh nghỉ thêm 1 giờ nữa.
4. Pha nước chấm chua ngọt, các bạn pha khoảng 15ml nước chanh và 25gr đường, từ từ đổ nước mắm vào, thấy vừa ăn thì dừng lại, thêm ớt và tỏi băm tuỳ khẩu vị.
5. Làm dưa góp, dưa góp sẽ giúp món bánh rán chiên ngon hơn nhiều, các bạn lấy đu đủ, cà rốt, su hào gọt vỏ rồi thái mỏng, cho hết vào 1 cái chén, cho vào đó chút dấm đường cho vừa miệng, khi ăn thêm vào phần nước chấm cho đỡ ngấy.
6.Cuối cùng là chiên bánh: bắc chảo lên lửa cho nóng, cho dầu vào, thả từng viên bánh vào chảo dầu đang sôi, nhớ là đổ ngập dầu, khoảng 300-400ml dầu, thử nhiệt độ bằng cách nhúng đũa vào dầu thấy sủi nhỏ kiểu sủi tăm. Nếu sôi to hơn là dầu nóng quá sẽ làm bánh bị vỡ. Khi thấy bánh chín vàng đều và nổi lên vớt ra rổ cho ráo dầu là được.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món bánh rán mặn rồi, cũng không phức tạp lắm, chủ yếu là siêng một chút thì sẽ có bánh rán cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Wiki Cách Làm
3 Cách nấu cháo tổ yến cho bé ngon, bổ dưỡng
3 Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm
3 Cách nấu xôi vò ngon hấp dẫn
4 Cách nấu mì quảng ngon chuẩn vị miền Trung
5 Cách làm gỏi gà đơn giản mà thơm ngon tuy…
5 loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn
5 mẹo nhỏ để món thịt quay thơm ngon
5 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch ch…
6 cách làm mực nướng thơm ngon đúng điệu
TinĐẹp.Com
Thời tiết se lạnh mà được thưởng thức món bánh rán mặn thì còn gì bằng. Những chiếc bánh rán có vị giòn bên ngoài, dẻo dai bên trong, vị mặn ngọt của nhân bánh cùng nước chấm khiến ai cũng kh