TinĐẹp.Com
Bánh chưng, bánh tét là những loại bánh cổ truyền không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày tết. Đây là một loại bánh rất ngon, giàu dinh dưỡng, tuy nhiên bánh chỉ có thể bảo quản t
TinĐẹp.Com
Bánh chưng, bánh tét là những loại bánh cổ truyền không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày tết. Đây là một loại bánh rất ngon, giàu dinh dưỡng, tuy nhiên bánh chỉ có thể bảo quản trong một thời gian ngắn, có nhiều gia đình gói nhiều bánh nên không thể ăn hết ngay được, vì ăn nhiều bánh sẽ nhanh chóng trở nên ngán ngẩm nhưng để lâu bánh sẽ bị ẩm mốc, lại gạo và làm thay đổi màu sắc, mùi vị của bánh. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để giữ bánh chưng, bánh tét được lâu thì hãy tham khảo các mẹo sau đây của Wiki Cách Làm nhé!
Hướng dẫn cách giữ bánh chưng, bánh tét được lâu
Cách Làm:
1.Luộc bánh chín kĩ
Bánh chưng, bánh tét để lâu thì phần gạo nếp bên trong bánh thường sống lại, không còn mềm dẻo như trước và thường bị ẩm mốc. Vì vậy cách tốt nhất là trong quá trình nấu bánh chưng và bánh tét, bạn hãy nấu cho bánh chín kĩ, như vậy bánh không những được mềm ngon mà còn giữ được lâu hơn. Sau khi luộc bánh chín bạn lấy bánh ra để bánh hơi nguội rồi cho bánh vào một chậu nước sạch và rửa cho bánh hết nhờn bên ngoài lá gói.
2.Xếp bánh trên sàn gỗ.
Sau khi bánh chưng chín bạn vớt bánh ra, để bánh nguội rồi xếp bánh trên sàn gỗ có lót một tấm vải ép cho thoát nước. Bạn cần để thêm một tấm bìa lên trên bánh và đặc vật nặng lên. Hoặc bạn gói thêm một lớp báo xung quanh mỗi chiếc bánh, rồi xếp bánh lên bàn, làm như vậy bánh sẽ giữ được lâu hơn và ít bị mốc.
3.Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh
Đây là cách tốt nhất để giữ bánh chưng, bánh tét được lâu. Tuy nhiên trong quá trình bảo quản bạn hãy thường xuyên kiểm tra bánh, để sớm phát hiện bánh bị mốc. Khi bánh có hiện tượng bị ẩm mốc bạn hãy hơ bánh trên bếp hoặc đem luộc lại.
4.Không gói bánh quá chặt
Bánh chưng, bánh tét nếu bạn gói quá chặt, bánh sẽ rất dễ bị cứng, lại gạo. Bạn gói vừa phải tránh lỏng quá khi luộc bánh sẽ dễ thấm nước và bị mềm, không những thế bánh còn dễ bị mốc.
Với các mẹo trên sẽ giúp bạn bảo quản bánh chưng, bánh tét ngày Tết được tốt nhất!. Bạn sẽ không còn lo ngại để bánh quá lâu sẽ bị ẩm mốc nữa! Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên gói hay mua bánh vừa đủ để ăn trong các ngày tết. Chúc các bạn thành công với cách bảo quản bánh trên nhé!
Wiki Cách Làm
Cách bảo quản bã cà phê hiệu quả
Cách bảo quản bơ chín ăn dần, không mất din…
Cách bảo quản bưởi diễn tươi lâu, không bị …
Cách bảo quản cà chua không hư, dùng quanh năm
Cách bảo quản cháo qua đêm đúng cách
Cách bảo quản chuối chín tươi ngon, lâu bị …
Cách bảo quản củ hủ dừa được lâu, không bị đen
Cách bảo quản dầu dừa nguyên chất không bị …
Cách bảo quản dâu tây tươi lâu nhất
TinĐẹp.Com
Bánh chưng, bánh tét là những loại bánh cổ truyền không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày tết. Đây là một loại bánh rất ngon, giàu dinh dưỡng, tuy nhiên bánh chỉ có thể bảo quản t