TinĐẹp.Com
Cách làm hôm nay là món bánh đúc một món ăn dân dã đã có từ lâu đời, khác với bánh đúc truyền thống không còn là bánh đúc chay nguội với vài hạt đậu phộng bên trong chấm với nước tư
TinĐẹp.Com
Cách làm hôm nay là món bánh đúc một món ăn dân dã đã có từ lâu đời, khác với bánh đúc truyền thống không còn là bánh đúc chay nguội với vài hạt đậu phộng bên trong chấm với nước tương, mà ngày nay để đáp ứng với những thay đổi, bánh đúc cũng thay đổi cách thưởng thức. Bánh đúc ăn nóng, miếng bánh mềm mịn được chan ngập trong hỗn hợp nước dùng, thịt cùng hành phi thơm lừng, khiến bạn một lần ăn sẽ nhớ mãi. Hôm nay hãy cùng học cách làm bánh đúc mặn với Wikicachlam nha cả nhà.
Hướng dẫn cách làm bánh đúc mặn
Nguyên Liệu:
Cách Làm:
1.Đầu tiên bạn băm nhỏ tỏi, hành củ và ớt, thịt heo nạc bạn cũng băm nhỏ, tôm khô ngâm mềm rồi giã sơ, củ sắn bạn cắt sợi và ngâm nước sôi cho mềm lại rồi vắt cho ráo nước.
2.Bây giờ bạn đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng và cho một ít dầu vào phi hành tỏi cho thật thơm. Khi hành tỏi phi gần vàng bạn cho lần lượt thịt vào rồi đến tôm khô, sắn, rồi bạn cho khoảng một muỗng nước mắm, một muỗng đường rồi trộn nhanh tay cho nhân chín đều và không bị cháy. Khi đã chín bạn tắt bếp và trút ra dĩa.
3.Tiếp theo là đến phần khuấy bột, bạn ray mịn bột gạo để loại bỏ các hạt bột quá to, sau đó bạn cho 600ml nước cốt dừa vào một cái nồi và cho bột gạo vào khuấy đều, bạn tiếp tục nêm vào một muỗng cà phê hạt nêm khuấy đều và khi bột đã đều rồi bạn cho thêm một muỗng nhỏ dầu ăn để cho bột sẽ có độ mềm và khi bạn khuấy bột sẽ ít dính vào nồi hơn. Khi bột đã khuấy đều thì bạn bắt nồi lên bếp và tiếp tục khuấy đều, khi bột hơi đặc thì bạn hạ nhỏ lửa.
4.Khi bột đã đặc sến lại nhưng vẫn chưa chín thì tắt bếp. Bạn dùng khuôn lót miếng bọc thức ăn vào và bôi một ít dầu ăn xuống đáy, rồi bạn cho một ít bột ra khuôn, dùng muỗng trải đều bột và cho nhân trải đều lên trên, ép nhân vào bột để bột và nhân không bị phân lớp, sau đó bạn tiếp tục bôi bột lên trên lớp nhân trải đều và cho thêm một lớp nhân lên trên, bạn cứ làm vậy với các khuôn khác cho đến khi hết bột hết nhân rồi bạn đem hấp chín.
5.Trong lúc chờ bánh chín, bạn làm nước chấm. Bạn hãy đun sôi nước dừa tươi và để nguội rồi cho một ít nước cốt chanh, đường và nước mắm, khuấy đều rồi thêm tỏi và ớt băm vào vậy là bạn đã có một chén nước chấm ngon tuyệt. Bây giờ khi bánh chín bạn chỉ việc lấy ra và thưởng thức thôi.
Bánh đúc dẻo thơm rất ngon. Nếu bạn chưa bao giờ thưởng thức món bánh đúc mặn, thì bây giờ hãy làm để đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.
Wiki Cách Làm
3 Cách nấu cháo tổ yến cho bé ngon, bổ dưỡng
3 Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm
3 Cách nấu xôi vò ngon hấp dẫn
4 Cách nấu mì quảng ngon chuẩn vị miền Trung
5 Cách làm gỏi gà đơn giản mà thơm ngon tuy…
5 loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn
5 mẹo nhỏ để món thịt quay thơm ngon
5 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch ch…
6 cách làm mực nướng thơm ngon đúng điệu
TinĐẹp.Com
Cách làm hôm nay là món bánh đúc một món ăn dân dã đã có từ lâu đời, khác với bánh đúc truyền thống không còn là bánh đúc chay nguội với vài hạt đậu phộng bên trong chấm với nước tư