TinĐẹp.Com
Bạn phải mất khá nhiều thời gian và công sức trong việc nấu nướng để đãi khách hay ăn tối với cả nhà nhưng chẳng may bạn lỡ tay nêm muối hơi nhiều làm nồi canh bị mặn, đừng lo lắng. Có r
TinĐẹp.Com
Bạn phải mất khá nhiều thời gian và công sức trong việc nấu nướng để đãi khách hay ăn tối với cả nhà nhưng chẳng may bạn lỡ tay nêm muối hơi nhiều làm nồi canh bị mặn, đừng lo lắng. Có rất nhiều cách để chữa mặn cho nồi canh của bạn. Hãy để Wiki Cách Làm chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ để chữa canh mặn nhé!
Cách chữa mặn cho nồi canh
1. Dùng bột sắn dây hoặc cơm
Khi bạn nấu canh lỡ tay bỏ nhiều muối, làm nồi canh bị mặn. Bạn sẽ làm cách nào? Nếu bỏ thêm nước thì nồi canh sẽ không còn đậm đà và ngon nữa, bạn hãy dùng một ít bột sắn dây hoặc cơm cho vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại rồi cho vào nồi canh. như vậy bột (cơm) sẽ hút đỡ chất mặn trong nước canh giúp cho nồi canh đáng lẽ là rất ngon của bạn sẽ bớt mặn hơn.
2. Dùng lòng trắng trứng
Đây cũng là một cách giúp bạn làm nồi canh của bạn bớt mặn hơn. Bạn hãy vớt cho hết ” cái ” trong canh ra ngoài sau đó đập trứng gà và chỉ lấy lòng trắng trứng và cho vào nồi canh đang nấu mặn của bạn, rồi đun sôi canh lại lần nữa. Trong khi nấu chất albumin trong lòng trắng sẽ hấp thụ phần muối thừa làm cho canh lạt và dễ ăn hơn. Sau đó bạn có thể dùng muỗng vớt bỏ lòng trắng ra, và cho ” cái ” vào lại đun lại đến khi ăn.
3. Dùng khoai tây
Để chữa mặn cho nồi canh của bạn bằng cách rất đơn giản, bạn hãy gọt một củ khoai tây và cắt lát mỏng rồi cho vào nồi canh của bạn, khoai tây sẽ hút bớt chất mặn trong canh làm cho canh bớt mặn hơn. Tốt nhất bạn nên ngâm khoai tây trong món ăn, đến khi dùng bữa rồi mới vớt ra nhé!. Bạn có thể áp dụng cách này cho món kho hay xào cũng rất thích hợp nữa.
4. Dùng giấm ăn
Chỉ cần một lượng giấm nhỏ cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Khi nêm giấm bạn hãy nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại cho đến khi thấy vừa miệng là được, bạn không nên cho giấm quá nhiều, như vậy sẽ làm món ăn của bạn không được ngon.
Các cách làm trên sẽ giúp bạn đôi chút trong nấu ăn. Bạn sẽ không còn lo lắng khi có lỡ tay nêm nếm hơi mặn cho nồi canh của mình nữa nhé! Chúc các bạn thành công.
Wiki Cách Làm
Cách bảo quản bã cà phê hiệu quả
Cách bảo quản bơ chín ăn dần, không mất din…
Cách bảo quản bưởi diễn tươi lâu, không bị …
Cách bảo quản cà chua không hư, dùng quanh năm
Cách bảo quản cháo qua đêm đúng cách
Cách bảo quản chuối chín tươi ngon, lâu bị …
Cách bảo quản củ hủ dừa được lâu, không bị đen
Cách bảo quản dầu dừa nguyên chất không bị …
Cách bảo quản dâu tây tươi lâu nhất
TinĐẹp.Com
Bạn phải mất khá nhiều thời gian và công sức trong việc nấu nướng để đãi khách hay ăn tối với cả nhà nhưng chẳng may bạn lỡ tay nêm muối hơi nhiều làm nồi canh bị mặn, đừng lo lắng. Có r