Nhân viên cũ xếp Elon Musk ngang hàng với Albert Einstein, Nikola Tesla và John D. Rockefeller

Một cựu nhân viên cấp cao của SpaceX ca ngợi sếp cũ sở hữu tố chất từ các nhân vật huyền thoại như nhà bác học Einstein, nhà phát minh Tesla và

Một cựu nhân viên cấp cao của SpaceX ca ngợi sếp cũ sở hữu tố chất từ các nhân vật huyền thoại như nhà bác học Einstein, nhà phát minh Teslatỷ phú dầu mỏ Rockefeller.

Trong phim tài liệu The Elon Musk Show của BBC, Dolly Singh, người đã làm việc tại SpaceX từ năm 2008-2013 cho rằng có thể xem Elon Musk là sự kết hợp của Albert Einstein, Nikola Tesla và John D. Rockefeller.

Bộ phim tài liệu dài 3 tập dùng các cuộc phỏng vấn với người thân trong gia đình, bạn bè, nhân viên cũ và những đối thủ của Elon Musk để giải thích quá trình trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới của CEO hãng xe điện Tesla. Tập đầu tiên được phát sóng vào tuần rồi. Trang Business Insider có được bản xem trước của 2 tập còn lại.

“Ông ấy học mọi thứ về Tesla và Einstein. Elon đã tìm hiểu về những gì mà họ biết và cố gắng đưa nó lên một tầm cao mới. Tôi nghĩ ông ấy chính là biểu tượng sống của các nhân vật huyền thoại đó trong thời đại ngày nay”, Dolly Singh cho biết trong tập 2, chưa được công chiếu của The Elon Musk Show.

Theo cựu nhân viên này, sau khi Elon Musk hoàn thành việc xây dựng ý tưởng của ông, không có gì phải nghi ngờ về việc người giàu nhất thế giới hiện nay là sự kết hợp của Einstein, Tesla và Rockefeller.

Albert Einstein, nhà bác học lỗi lạc của nhân loại sống ở giai đoạn cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Ông được biết đến nhiều nhất với thuyết tương đối, cách mạng hóa sự hiểu biết của con người về không gian, thời gian, lực hấp dẫn và vũ trụ.

Nikola Tesla đã thực hiện một số bước đột phá trong sản xuất, truyền tải và ứng dụng năng lượng điện. Trong khi John D. Rockefeller là một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới và là nhà từ thiện lớn.

Bà Maye Musk, cũng góp mặt trong bộ phim tài liệu về sự nghiệp của con trai mình. Bà mô tả Elon Musk là một thiên tài, nhiều người ngưỡng mộ những gì ông đạt được, nhưng thừa nhận rằng “không ai muốn trở thành Elon”.

“Với những công ty đó, anh ta vấp phải rất nhiều sự thù ghét. Hãy ngừng ác ý với Elon”, bà Maye Musk nói.

Cha của Elon Musk, ông Errol, cho biết ngay từ nhỏ CEO Tesla đã thích đọc sách, đặc biệt là về Alexander Đại đế. Ông cũng sở hữu bản sao di chúc cuối cùng bằng tiếng Pháp của Napoléon.

Theo Zingnews

Elon Musk bị nhân viên gọi là vị sếp ‘bất thường’

Cựu nhân viên kể rằng CEO Tesla cuồng làm việc đến mức sẽ nổi giận nếu nhân viên nghỉ làm “sớm” lúc 21h.

Trong bộ phim tài liệu The Elon Musk Story, Jim Ambras, Phó chủ tịch Zip2, công ty đầu tiên của Elon Musk, kể rằng Elon Musk có thói quen đi dạo quanh văn phòng vào mỗi tối để theo dõi nhân viên xem nhân viên có làm việc hay không. “Lúc đó đã 21h và chẳng còn nhiều người còn ở lại làm việc”, nhân sự cấp cao của Zip2 chia sẻ.

Thấy thế, khuôn mặt của Elon Musk ngay lập tức đỏ lên vì tức giận. “Ông ấy nổi giận vì chẳng ai ở lại công ty vào lúc 21h”, Ambras nhớ lại.

Cũng trong bộ phim này, Branden Spikes, từng làm kỹ sư tại Zip2, đã miêu tả Musk là một người sếp “bất thường”. Ông sẽ làm việc đến tối muộn và ngủ luôn trên bàn làm việc. “Ông ấy là một kẻ ra vẻ, luôn tỏ ra mình biết tất cả mọi thứ”, cựu nhân viên nói.

Chính mẹ của Musk, bà Maye, cũng nói rằng lúc ông còn bé, bà rất khó gọi ông dậy vào mỗi sáng. Nguyên nhân là Musk sẽ thức trắng đêm chỉ để đọc sách. Vì thế, bà phải thay đồ cho cậu con trai cứng đầu của mình trong khi cậu còn đang ngái ngủ.

CEO Tesla vốn nổi tiếng với phong cách lãnh đạo cực đoan của mình. Theo Ars Technica, Musk từng bất ngờ yêu cầu toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà máy của SpaceX tại họp khẩn lúc 1h sáng chỉ vì muốn biết lý do nhà máy không làm việc 24/7 để sản xuất hệ thống tên lửa Starship.

Musk còn đặt ra những yêu cầu không tưởng với cấp dưới của mình. Theo Bloomberg, một số nhân viên của Tesla làm việc nhiều đến mức dáng đi của họ vật vờ và ánh nhìn vô định như những con zombie. Nước tăng lực được hãng cung cấp miễn phí để công nhân không đuối sức sau 12-16 tiếng làm việc liên tục.

Reuters cũng cho biết nhân viên tại Tesla đã phải chịu đựng môi trường làm việc căng thẳng trong nhiều giờ liền để hoàn thành chỉ tiêu sản xuất Tesla Model 3 vào cuối tháng 6/2018. Nhiều người còn phải làm thêm giờ vào cuối tuần.

Musk cũng tự làm gương khi có một thời gian biểu rất khắc nghiệt. Ông thừa nhận mình làm việc 120 giờ/tuần và chưa có một tuần nghỉ ngơi nào kể từ trận sốt rét năm 2001. “Có lúc tôi thậm chí còn không rời khỏi nhà máy trong vòng 3 hoặc 4 ngày”, Musk cho biết trong cuộc phỏng vấn với New York Times năm 2018. Điều này đã khiến ông không thể gặp gỡ bạn bè và con cái.

Nhiều nhân viên cũng cho biết Elon Musk là một người nóng tính và dễ nổi cáu. “Nếu bạn nói điều gì sai, phạm lỗi hoặc giẫm phải đuôi hổ của Elon Musk, anh ấy sẽ luôn coi bạn là một kẻ ngu và không bao giờ thay đổi quan điểm đó của mình”, một quản lý mảng kỹ thuật ở Tesla chia sẻ với Wired vào năm 2018.

Thế nhưng, năm 2019, CEO Tesla từng xuất hiện trong bảng xếp hạng những nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất trong giới công nghệ.

Sau đó, nói trong một buổi phỏng vấn vào tháng 12/2021, vị tỷ phú nói rằng ông không muốn làm người chỉ huy chỉ vì phải làm thế. “Một nhà lãnh đạo thực thụ là người không hề muốn ngồi trên ghế lãnh đạo”, ông khẳng định.

Theo Business Insider, Zip2 là công ty đầu tiên của Elon Musk, chuyên cung cấp dịch vụ bản đồ và danh bạ các doanh nghiệp cho các tờ báo mạng. Ông đã sáng lập start-up này cùng với em trai Kimbal Musk vào năm 1995.

Sau đó, hai người đã bán lại cho Compaq, Elon Musk nhận về 22 triệu còn Kimbal thu được 15 triệu USD.

Theo Zingnews

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Một cựu nhân viên cấp cao của SpaceX ca ngợi sếp cũ sở hữu tố chất từ các nhân vật huyền thoại như nhà bác học Einstein, nhà phát minh Tesla và

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

Nhìn lại 2 thương vụ kinh điểm làm nên đế chế bất động sản của “ông trùm” Lý Gia Thành

Cuối những năm 1970, tỷ phú Lý Gia Thành đã đưa sự nghiệp lên một tầm cao mới khi trở thành doanh nhân Trung Quốc đầu tiên mua lại một…

Read more

Nhìn lại các cuộc đàm phán KINH ĐIỂN qua các siêu phẩm điện ảnh

Đàm phán nhằm giải quyết sự khác biệt để đạt lợi ích cá nhân hay tập thể. Đàm phán không phải là thương lượng mà đưa ra vị thế để…

Read more

Nhìn lại năm 2021 “kẻ khóc người cười” của giới tỷ phú thế giới

Năm 2020, tài sản của giới siêu giàu đã tăng thêm khoảng 1.900 tỷ USD. Năm 2021, giới siêu giàu lại “thắng” tiếp khi tài sản của hơn 2.600 tỷ…

Read more

Nhìn lại năm 2021 ồn ào của Elon Musk: Đen tình – đỏ bạc của “Gã ngôn thú vị”

Năm 2021 là một năm rất “ồn ào” của tỷ phú Elon Musk khi tài sản cán mốc 300 tỷ USD để trở thành người giàu nhất thế giới nhưng…

Read more

“Nhàn cư vi bất thiện” – Càng nghỉ nhiều càng mệt mỏi

Những bậc cổ nhân thời xưa đã để lại rất nhiều câu đạo lý vô cùng có ý nghĩa, trong số đó, có một câu rất quen thuộc đó là:…

Read more

Nhìn lại sự thay đổi trong 10 năm qua của giới siêu giàu Mỹ

10 năm trước hai gia tộc là Walton và Koch đã thống trị nước Mỹ. Nhưng rồi tất cả cũng sẽ mai một đi theo thời gian. Trong 10 năm…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *