TinĐẹp.Com
Bột nở là một nguyên liệu không thể thiếu để các món bánh trở nên xốp mềm và ngon hơn. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm bánh bông lan
TinĐẹp.Com
Bột nở là một nguyên liệu không thể thiếu để các món bánh trở nên xốp mềm và ngon hơn. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm bánh bông lan dùng bột nở này như thế nào nhé. Điều thú vị là bạn sẽ không chỉ được thưởng thức một món bánh thơm ngon mà còn bỏ túi được công thức bánh vô cùng HOT này đó.
Nguyên liệu để làm bánh bông lan:
Cách làm bánh bông lan dùng bột nở:
Bước 1: Đầu tiên là bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút ở mức nhiệt 170 độ C.
Bước 2: Về phần trứng gà bạn đem tách riêng lòng trắng với lòng đỏ, để mỗi loại 1 tô riêng. Cho vào tô lòng đỏ trứng dầu ăn, vani và 1/2 lượng đường đã chuẩn bị. Dùng phới lồng đánh tan đều.
Bước 3: Ở một tô khác, bạn cho bột mì, bột nở, muối trộn đều lên. Cho hỗn hợp bột này vào với lòng đỏ trứng, bật máy đánh trứng để đánh đều đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, mịn mượt.
Bước 4: Với lòng trắng trứng, bạn thêm vào nước cốt chanh và đánh ở tốc độ thấp, đến khi xuất hiện bọt khí sẽ thêm dần dần muối, đánh đến khi lòng trắng tạo thành hình chóp cứng là được.
Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 2-3 phần nhỏ, lần lượt từng phần bạn sẽ cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Dùng muôi to thực hiện động tác vét bột từ dưới lên, trộn đều đến khi 2 hỗn hợp hòa vào nhau. Không nên trộn quá lâu tránh làm tách nước.
Bước 6: Thoa dầu ăn vào đáy khuôn hoặc lót giấy nến. Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều bánh. Cho khuôn bánh vào trong lò nướng, lúc này bạn cũng sẽ giảm mức nhiệt xuống 160 độ C, nướng bánh chừng 30 phút là chín.
Kết thúc thời gian nướng bánh, bạn xem bánh chín chưa bằng cách xăm tăm. Nếu bánh đã chín, bạn cho bánh ra điã rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn nhé. Cầu kỳ hơn, bạn dùng kem tươi để phết lên bánh, trang trí bánh theo sở thích.
Hi vọng với chia sẻ nhỏ hôm nay, bạn đã có thêm công thức làm bánh bông lan dùng bột nở cực hay để góp mặt trong bộ sưu tập bánh của mình. Chúc bạn thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới trên website nhé.
Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy t…
Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon…
Cách làm bánh bông lan bắp (ngô) hương vị n…
Cách làm bánh bông lan bơ ruốc siêu ngon
Cách làm bánh bông lan bơ sữa béo thơm nất mũi
Cách làm bánh bông lan ca cao thơm ngon, mề…
Cách làm bánh bông lan cà rốt đầy chất dinh…
Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối …
Cách làm bánh bông lan chuối thơm ngon đúng…
TinĐẹp.Com
Bột nở là một nguyên liệu không thể thiếu để các món bánh trở nên xốp mềm và ngon hơn. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm bánh bông lan