TinĐẹp.Com
Nước mắn chua ngọt là món nước chấm quen thuộc và độc đáo của ẩm thực Việt Nam. Đi đến đâu,
TinĐẹp.Com
Nước mắn chua ngọt là món nước chấm quen thuộc và độc đáo của ẩm thực Việt Nam. Đi đến đâu, vào bất cứ nhà nào, bạn đều có thể thấy sự xuất hiện của chén nước chấm quen thuộc này. Mỗi vùng miền, mỗi gia đình đều có cách làm nước mắn chua ngọt khác nhau.
Nước mắn chua ngọt chỉ có vài nguyên liệu cơ bản. Như là: nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh… Tuy nhiên, tùy vào liều lượng, các nêm nếm, cách nấu, mà nước mắm sẽ có vị khác nhau. Đặc biệt, mỗi loại nước mắm sử dụng cũng sẽ tạo nên các hương vị khác nhau.
Cùng tham khảo các cách pha nước mắm chua ngọt siêu ngon dưới đây nhé:
Nội dung bài viết
Công thức pha nước mắm chua ngọt 1
Với công thức này, bạn có thể sử dụng nước mắm lâu hơn. Do có giai đoạn đun nóng, nên công thức nước mắm chua ngọt này dễ thực hiện, dễ bảo quản. Bạn có thể cất trong tủ lạnh để xài dần, không tốn công nấu nhiều lần.
Ớt sừng, ớt hiểm (tùy vào độ cay của từng gia đình); 1 củ tỏi; 1 thìa nhỏ muối; 2 thìa đường; 2 thìa nước mắm; 1 thìa bột bắp, 2 thìa nước; 160ml nước; 60ml dấm trắng.
Công thức pha nước mắm chua ngọt 2:
Công thức pha nước mắm chua ngọt này thường được sử dụng để ăn các mọn ăn dân dã, làm từ bột. Như bánh xèo, bún chả giò…
1 trái chanh xanh; 2 muỗng canh nước mắm; 2,5 muỗng canh đường; 1,5 muỗng canh dấm; 3 trái ớt băm nhuyễn; 2 tép tỏi băm nhuyễn; 4 muỗng canh nước; 2 lá ngò gai thái sợi nhuyễn
Bước 1: Trộn hỗn hợp: Nước, đường, dấm theo tỉ lệ đã chuẩn bị.
Bước 2: Sau khi hòa tan, lấy nửa chai chanh vắt nước cho vào hỗn hỗn, nửa trái còn lại cạo lấy tép và cho vào hỗn hợp.
Bước 3: Cho tiếp tỏi băm, ớt băm và ngò gai theo tỉ lệ đã chuẩn bị vào hỗn hợp.
Bước 4: Thưởng thức.
Công thức pha nước mắm chua ngọt 3:
Đây là công thức pha nước mắm chua ngọt dành cho các món ăn cầu kì trong các bàn tiệc. Đặc biệt thích hợp với các món nộm, cuốn.
Công thức pha nước mắm chua ngọt 4:
Đây là một kiểu pha nước mắm chua ngọt khá quen thuộc, được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày. Được dùng để chấm thịt luộc, rau luộc…
Công thức pha nước mắm chua ngọt 5:
Đây là công thức pha nước mắm chua ngọt chuyên sử dụng cho món chay. Vì công thức này không sử dụng nước mắm trong khi pha. Ngoài ra, một số người ăn chay không ăn tỏi, bạn có thể giản lược luôn nguyên liệu này.
Trên đây là 5 công thức pha nước năm chua ngọt ngon và dễ thực hiện. Hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người.
3 Cách nấu cháo tổ yến cho bé ngon, bổ dưỡng
3 Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm
3 Cách nấu xôi vò ngon hấp dẫn
4 Cách nấu mì quảng ngon chuẩn vị miền Trung
5 Cách làm gỏi gà đơn giản mà thơm ngon tuy…
5 loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn
5 mẹo nhỏ để món thịt quay thơm ngon
5 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch ch…
6 cách làm mực nướng thơm ngon đúng điệu
TinĐẹp.Com
Nước mắn chua ngọt là món nước chấm quen thuộc và độc đáo của ẩm thực Việt Nam. Đi đến đâu,