Nhân viên Twitter bị stress vì Elon Musk thành cổ đông lớn nhất

Thứ Hai tuần này, các nhân viên của mạng xã hội Twitter đều được nghỉ ở nhà nhờ chính sách “ngày nghỉ ngơi” hàng tháng của công ty. Nhưng cái tên

Thứ Hai tuần này, các nhân viên của mạng xã hội Twitter đều được nghỉ ở nhà nhờ chính sách “ngày nghỉ ngơi” hàng tháng của công ty. Nhưng cái tên Elon Musk lại khiến nhiều người khó có thể tận hưởng trọn vẹn ngày nghỉ hiếm hoi này.

Ngày 5 tháng 4 – Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tại Mỹ, giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk, hiện đã nắm giữ 9,2% cổ phần của nền tảng mạng xã hội Twitter kể từ ngày 14 tháng 3. Tờ Bloomberg hôm thứ Hai (4/4) đã đưa tin rằng hoạt động thu mua này đã đưa Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter.

Theo CNBC, số cổ phiếu Twitter mà vị tỷ phú này sở hữu hiện đang có giá khoảng 2,89 tỷ USD, dựa trên giá chốt phiên giao dịch chiều thứ Sáu tuần trước. Được biết, cổ phiếu của Twitter đã tăng hơn 27% sau khi thị trường đón nhận tin tức vào thứ Hai, đẩy giá đóng cửa lên mức 49,97 USD/cổ phiếu.

Elon Musk được biết đến là một trong những người nổi tiếng sử dụng Twitter nhiều nhất và đã sử dụng khả năng tiếp cận của mình để khảo sát về cam kết quyền tự do ngôn luận của nền tảng mạng xã hội này.

Tuần vừa qua, Elon Musk – cổ đông cá nhân lớn nhất của Twitter, đã từ chối kế hoạch gia nhập hội đồng quản trị của công ty. Vài ngày trước đó, giám đốc điều hành Parag Agrawal đã đặt nền móng cho mối quan hệ thân thiện bằng cách mời Musk tham gia hội đồng quản trị.

Công ty đã tự tin đến mức liệt kê Musk là thành viên hội đồng quản trị trên trang web quan hệ nhà đầu tư của mình. Ông Agrawal cũng đã tổ chức một buổi hỏi đáp với Musk và các nhân viên trong tuần này. Sự kiện này hiện đã bị hủy bỏ.

Đối với một số nhân viên, lời từ chối đồng nghĩa với việc Elon Musk sẽ tiếp tục đăng tải những lời chỉ trích nhắm về phía Twitter cho hơn 80 triệu người theo dõi mà không cần cân nhắc tới lợi ích của công ty.

Trong thông báo của mình vào cuối ngày Chủ nhật, Parag Agrawal cho rằng quyết định bất ngờ của Musk là điều tốt cho Twitter, nhưng cảnh báo về “sự phân tâm ở phía trước.”

Các nhân viên cho biết, thông tin này có tác động tiêu cực ngoài dự đoán. Một số người còn cảm thấy “cực kỳ căng thẳng”. Văn hóa làm việc của Twitter là các nhân viên “làm việc cùng nhau để giúp nhau vượt qua cả tuần.”

Trong những ngày gần đây, Musk đã chia sẻ ý tưởng sản phẩm từ việc loại bỏ quảng cáo cho các thành viên của dịch vụ đăng ký Twitter cho đến chuyển đổi một phần trụ sở chính ở San Francisco thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư.

Không có ghế trong hội đồng quản trị đồng nghĩa với việc Musk không bị hạn chế về số lượng cổ phiếu mình có thể mua, hoặc có thể tự do đăng tải tweet. Nhiều nhân viên cho rằng sự tự do của Elon Musk đồng nghĩa với thảm họa đối với Twitter.

Dù sao thì một số nhân viên Twitter cũng có thể bối rối nếu tham gia buổi hỏi đáp với Musk. Nó có thể làm rõ liệu Musk có kế hoạch thân thiện hay thù địch với cổ phần của mình, nhưng nó cũng có thể đặt ra thêm câu hỏi về cách phản ứng với những ý tưởng bất chợt của vị tỷ phú công nghệ này.

Rumman Chowdhury, giám đốc nhóm nghiên cứu AI của Twitter, cho biết: “Hiệu ứng ớn lạnh (chilling effect) tức thì của Musk là điều khiến tôi bận tâm đáng kể.”

Trong khi đó, những người hâm mộ của Musk trên Twitter cũng tán thành việc vị tỷ phú chỉ trích mạng xã hội này. “Twitter có một văn hóa đẹp về những lời chỉ trích mang tính xây dựng vui nhộn và tôi thấy điều đó mất đi khi những tay sai của Elon Musk tấn công nhân viên”, Chowdhury nói.

Quyết định thay đổi đột ngột của Musk cũng làm dấy lên những đồn đoán về kế hoạch thâu tóm cổ phiếu của CEO hãng xe điện Tesla. Bằng việc không tham gia hội đồng quản trị Twitter, Elon Musk, người chỉ sở hữu hơn 9% cổ phần của công ty, không còn phải tuân theo một thỏa thuận có thể giới hạn cổ phần của ông ở mức 14,9%.

Matt Navarra, một nhà tư vấn truyền thông xã hội cho biết: “Quyết định này của Elon Musk không mang lại điềm báo tốt cho Twitter, bởi vì ông ta có thể tăng cổ phần của mình trong khi đăng những thứ ngày càng phản cảm về nền tảng này. Twitter nghĩ rằng Trump đã là cơn đau đầu, nhưng Elon Musk sẽ là một cơn ác mộng của công ty.”

Theo Ngày nay/SCMP

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Thứ Hai tuần này, các nhân viên của mạng xã hội Twitter đều được nghỉ ở nhà nhờ chính sách “ngày nghỉ ngơi” hàng tháng của công ty. Nhưng cái tên

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

Nhìn lại 2 thương vụ kinh điểm làm nên đế chế bất động sản của “ông trùm” Lý Gia Thành

Cuối những năm 1970, tỷ phú Lý Gia Thành đã đưa sự nghiệp lên một tầm cao mới khi trở thành doanh nhân Trung Quốc đầu tiên mua lại một…

Read more

Nhìn lại các cuộc đàm phán KINH ĐIỂN qua các siêu phẩm điện ảnh

Đàm phán nhằm giải quyết sự khác biệt để đạt lợi ích cá nhân hay tập thể. Đàm phán không phải là thương lượng mà đưa ra vị thế để…

Read more

Nhìn lại năm 2021 “kẻ khóc người cười” của giới tỷ phú thế giới

Năm 2020, tài sản của giới siêu giàu đã tăng thêm khoảng 1.900 tỷ USD. Năm 2021, giới siêu giàu lại “thắng” tiếp khi tài sản của hơn 2.600 tỷ…

Read more

Nhìn lại năm 2021 ồn ào của Elon Musk: Đen tình – đỏ bạc của “Gã ngôn thú vị”

Năm 2021 là một năm rất “ồn ào” của tỷ phú Elon Musk khi tài sản cán mốc 300 tỷ USD để trở thành người giàu nhất thế giới nhưng…

Read more

“Nhàn cư vi bất thiện” – Càng nghỉ nhiều càng mệt mỏi

Những bậc cổ nhân thời xưa đã để lại rất nhiều câu đạo lý vô cùng có ý nghĩa, trong số đó, có một câu rất quen thuộc đó là:…

Read more

Nhìn lại sự thay đổi trong 10 năm qua của giới siêu giàu Mỹ

10 năm trước hai gia tộc là Walton và Koch đã thống trị nước Mỹ. Nhưng rồi tất cả cũng sẽ mai một đi theo thời gian. Trong 10 năm…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *