TinĐẹp.Com
Bánh bao tuy xuất phát từ Trung Hoa nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam. Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao Tàu. Thành phần nhân cũng khác, thông thường thì có thịt heo xay, mộc nh
TinĐẹp.Com
Bánh bao tuy xuất phát từ Trung Hoa nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam. Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao Tàu. Thành phần nhân cũng khác, thông thường thì có thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, lạp xưởng, trứng chim cút hoặc trứng gà. Ngoài ra, hiện nay bánh bao chỉ cũng là một món ăn bình dân và ngon. Với người Việt Nam, bánh bao là món điểm tâm sáng rất tiện lợi. Người ta có thể mua bánh bao ở nhiều nơi trên các vỉa hè, chợ hay quán dọc đường. Nhưng để đảm bảo toàn vệ sinh thực phẩm wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao tại nhà với phần nhân thập cẩm được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Hãy cùng vào bếp thực hiện món ngon này.
Hướng dẫn cách làm bánh bao thập cẩm tại nhà
Nguyên Liệu
Nguyên liệu làm bánh bao
Phần vỏ bánh các bạn cần chuẩn bị như sau
Phần nhân bánh
Hướng Dẫn
1. Cho bột mì, men nở, sữa tươi, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào tô trộn đều rồi nhồi bột trong 15-20 phút. Sau đó cho bột vào tô sạch, dùng màng thực phẩm bọc lại, đem ủ nơi kín gió.
2. Trộn đều thịt lợn xay + hành tây thái hạt lựu + hành khô băm nhỏ + mộc nhĩ + nấm hương + miến ngâm mềm cắt ngắn với dầu hào,chút tiêu. Trứng luộc chín,bóc vỏ cắt múi cau (nếu trứng cút thì để nguyên quả). Lạp xưởng thái lát mỏng.
3. Khi bột đã ủ xong, bạn lấy ra đấm nhẹ cho hơi khí thoát ra,dùng tay nhồi thêm 10 phút. Sau đó chia đều khối bột thành các phần nhỏ bằng nhau . Vo bột thành những viên tròn, ấn nhẹ dùng cây cán bột cán cho bột mỏng ra, ở mép bạn cán mỏng hơn phần trong nhé. Cho viên nhân vào giữa, đặt thêm trứng & vài miếng lạp xưởng sau đó gói kín mép bột lại.
4. Khi bạn đã làm xong bánh, cho bánh vào xửng hấp. Lưu ý khi nước trong nồi hấp đã đủ nóng mới cho bánh vào hấp nhé. Hấp bánh với lửa to khoảng 15 phút được rồi. Khoảng cách giữa các bánh đặt cách xa nhau một tí để cho bánh còn nở, tránh mở vung trong lúc hấp để bánh không bị xẹp.
Bánh bao ăn ngon nhất là sau khi hấp xong và bánh còn nóng, nếu muốn để lâu thì để cho bánh nguội rồi bảo quản trong hộp thực phẩm hoặc bọc kín bằng màng thực phẩm để tủ lạnh. Khi nào ăn thì cho vào nồi hấp lại là dùng được ngay. Với cách làm bán bao nhân thập cẩm trên rất đơn giản và dễ làm đúng không các bạn? Hãy nhanh tay vào bếp làm ra những chiếc bánh cho cả gia đình dùng trong buổi sáng nhé, vì bữa ăn sáng rất quan trọng.
Bạn xem thêm:
Wiki Cách Làm
Cách làm bánh bao bằng bột mì đơn giản ai c…
Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiệ…
Cách làm bánh bao chay bằng nồi cơm điện ăn…
Cách làm bánh bao chay chiên vạn người mê
Cách làm bánh bao chay có nhân rau củ thanh…
Cách làm bánh bao chay cực ngon tại nhà
Cách làm bánh bao chay khoai lang tím
Cách làm bánh bao chay khoai lang tím ai ăn…
Cách làm bánh bao chay không nhân đơn giản …
TinĐẹp.Com
Bánh bao tuy xuất phát từ Trung Hoa nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam. Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao Tàu. Thành phần nhân cũng khác, thông thường thì có thịt heo xay, mộc nh