TinĐẹp.Com
Với những tín đồ yêu thích vị ngon của trà xanh và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn công thức các loại bánh có góp mặt của nguyên liệu này, thì đây là một món quà nhỏ mà wikicachlam dành cho bạn đó.&n
TinĐẹp.Com
Với những tín đồ yêu thích vị ngon của trà xanh và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn công thức các loại bánh có góp mặt của nguyên liệu này, thì đây là một món quà nhỏ mà wikicachlam dành cho bạn đó. Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng lò vi sóng dưới đây sẽ giúp bạn chỉ 1 một thời gian ngắn có món bánh hấp dẫn để thưởng thức đó. Nào mình cùng đến với bài viết bạn nhé.
Nguyên liệu để làm bánh bông lan trà xanh:
Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng lo vi sóng:
Bước 1: Trứng gà bạn đem tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Cho vào tô lòng đỏ trứng 1/2 lượng đường và vani, dùng phới đánh tan đều.
Bước 2: Cho bơ và dầu ăn vào một tô khác, đem chưng cách thủy. Trong quá trình chưng bạn nhớ dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp tan hết.
Bước 3: Rây bột mì, bột bắp vào hỗn hợp bơ, quậy đều lên rồi cho trà xanh, hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, quậy lại 1 lần nữa để thu được hỗn hợp sánh mịn, không lợn cợn.
Bước 4: Sang với lòng trắng trứng, bạn bật máy đánh trứng tốc độ thấp để đánh bông lên. Kế tiếp sẽ thêm muối và đánh đến khi thấy bọt mịn như xà phòng, lòng trắng bông cứng tạo thành hình chóp là được.
Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Dùng muỗng lớn làm động tác vét bột, khuấy 1 chiều thật nhẹ tay để tránh làm vỡ các bọt khí.
Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 6: Trong thời gian chờ bột nghỉ, bạn phết dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn làm bánh. Sau đó, cho hỗn hợp làm bánh vào khuôn, dàn đều rồi đặt bánh vào lò vi sóng, chọn chế độ nướng, nướng ở mức nhiệt 150 độ C trong vòng 30 phút.
Hết thời gian nướng bánh, bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách xăm tăm, nếu thấy tăm không còn dính bột là bánh đã được rồi nhé. Còn nếu tăm ướt, tùy vào độ ướt của bột mà bạn sẽ tăng thêm độ nướng bánh cần thiết.
Cuối cùng khi bánh chín, bạn chỉ cần cho bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức thôi. Đơn giản nhưng khi ấy chúng ta sẽ có món bánh ngon như này đây. Một gam sắc xanh thật tuyệt đúng không bạn.
Món bánh bông lan này có thể giúp bữa sáng của bạn nhanh gọn hơn hay bữa phụ vào ban chiều thật no bụng. Và bạn, hãy note công thức vào sổ tay để đợi dịp trổ tài đã cả nhà công thức làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thú vị này nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Bạn đã biết cách làm bánh bông lan dùng bột…
Bật mí cách làm bánh bông lan bơ nho thật ngon
Bật mí cách làm bánh bông lan rán thơm ngon…
Bí kíp làm bánh bông lan bằng lò nướng than…
Bí quyết làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi …
Cách làm bánh bông lan 7 màu đẹp lung linh
Cách làm bánh bông lan bằng chảo tuyệt ngon…
Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy t…
Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon…
TinĐẹp.Com
Với những tín đồ yêu thích vị ngon của trà xanh và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn công thức các loại bánh có góp mặt của nguyên liệu này, thì đây là một món quà nhỏ mà wikicachlam dành cho bạn đó.&n