TinĐẹp.Com
Bánh gạo cay hay còn gọi là Tteokbokki là một món ăn vặt không thể thiếu của người dân xứ Hàn. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo
TinĐẹp.Com
Bánh gạo cay hay còn gọi là Tteokbokki là một món ăn vặt không thể thiếu của người dân xứ Hàn. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Bánh gạo cay vừa nghe tên bạn đã cảm nhận được hương vị cay nồng của ớt, bánh có vị cay ấm hương vị độc đáo, ngọt nhẹ rất hấp dẫn, nguyên liệu dễ tìm và đặc biệt cũng được làm từ gạo, nên đây là món ăn lấy được cảm tình của rất nhiều bạn trẻ. Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn có thể tự làm món bánh này ngay tại căn bếp của mình. Nếu bạn muốn biết thêm về cách làm bánh gạo cay thì bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của Wiki Cách Làm nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay kiểu Hàn Quốc
Nguyên Liệu:
Cách Làm:
1.Bạn bắt một cái nồi lên bếp cho nước vào đun sôi rồi cho bánh gạo vào luộc qua, sau đó bạn bắt xuống và cho vào nước lạnh xả lại rồi để ráo nước cho bánh gạo không bị dính vào nhau.
Tiếp đến bạn trộn ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào chung một bát và dùng đũa khuấy cho đường tan hết.
2.Bạn bắt chảo lên bếp chờ chảo nóng rồi cho một ít dầu ăn vào để hơi nóng, rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho bánh gạo đã luộc vào chảo đảo đều trong ít phút. Bạn cho tiếp hỗn hợp ớt ở bước hai vào và tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.
3.Bạn tắt bếp và cho mè trắng đã rang chín vào đảo đều, rồi múc ra đĩa, để bắt mắt hơn bạn hãy cắt thêm tỏi tây rải trên bề mặt để trang trí. Bạn hãy dùng khi còn nóng như vậy sẽ rất ngon.
Bánh gạo cay nồng bốc khói vừa nhìn cũng đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào! Chẳng khác gì ăn ngoài tiệm nhé. Bánh gạo cay bạn chỉ ăn một lần là sẽ nhớ mãi, cho dù bạn không ăn cay được thì đây cũng là một món ăn khiến bạn thay đổi khẩu vị ăn cay đấy! Vào những ngày rãnh rỗi bạn hãy thử làm món bánh ngon này đãi bạn bè nhé! Nhâm nhi những chiếc bánh gạo nóng hổi cay sè, cùng trò chuyện rôm rả bên bạn bè thì còn gì bằng. Bây giờ thì bạn còn chần chừ gì mà không cho ngay món ăn này vào thực đơn món ăn vặt của bạn nhỉ?! Chúc bạn thực hiện thành công.
Wiki Cách Làm
3 Cách nấu cháo tổ yến cho bé ngon, bổ dưỡng
3 Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm
3 Cách nấu xôi vò ngon hấp dẫn
4 Cách nấu mì quảng ngon chuẩn vị miền Trung
5 Cách làm gỏi gà đơn giản mà thơm ngon tuy…
5 loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn
5 mẹo nhỏ để món thịt quay thơm ngon
5 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch ch…
6 cách làm mực nướng thơm ngon đúng điệu
TinĐẹp.Com
Bánh gạo cay hay còn gọi là Tteokbokki là một món ăn vặt không thể thiếu của người dân xứ Hàn. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo