TinĐẹp.Com
Bánh gạo viên kiểu Hàn được làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn thành hình viên tròn rồi luộc và phủ một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tên gọi của loại
TinĐẹp.Com
Bánh gạo viên kiểu Hàn được làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn thành hình viên tròn rồi luộc và phủ một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tên gọi của loại bánh này là Gyeongdan vì nó có hình dạng như viên ngọc bích tròn. Màu sắc và hương vị của bánh phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài. Đây là món bánh gạo ngọt thường được dùng cho ngày lễ báo hiếu của Hàn Quốc. Bánh gạo viên kiểu Hàn tuyệt ngon sẽ là thức quà ăn chơi vô cùng hấp dẫn trong mùa hè này. Các bạn hãy cùng Wikicachlam vào bếp để làm bánh gạo viên kiểu Hàn ngon tuyệt này ngay thôi nào.
Cách làm bánh gạo viên kiểu Hàn thơm ngon
Nguyên Liệu
Cách Làm
1. Đầu tiên, các bạn hãy rửa sạch đậu và ngâm qua đêm rồi đem đi nấu cho đến khi đậu thật mềm. Sau đó, các bạn xay nhuyễn đậu, đường nâu, muối và vani
2. Sau đó, các bạn hãy cho bột gạo nếp vào tô, thêm chút đường và muối. Bạn từ từ đổ nước sôi vào bát và nhào đều đến khi thấy bột không còn dính tay, mịn
3. Tiếp theo, các bạn chia bột thành những viên nhỏ nặng khoảng 30g. Rồi cán bột thành những miếng bột dày 8mm rồi đặt phần nhân đậu đỏ và gấp chặt các cạnh trên với nhau. Sau đó, các bạn hãy vo tròn lại thành một quả bóng và làm tiếp tục với phần bột còn lại
4. Bây giờ, các bạn hãy thả các viên bột vào nồi nước sôi. Khi bột nổi lên, các bạn nhanh tay vớt bột ra ngoài rồi cho vào lại một bát nước lạnh. Sau đó, các bạn vớt bột lên và để ráo nước
5. Khi bánh gạo khô và dính, thì các bạn lăn qua các lớp áo trà xanh, mè đen, vụn dừa sấy khô…là đã hoàn thành rồi đấy!
6. Cuối cùng, các bạn có thể để bánh vào tủ lạnh để thưởng thức bánh gạo viên mát mát ngon ngon
Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản trên đây thôi là bạn đã có thể làm bánh gạo viên kiểu Hàn thơm ngon rồi. Những ngày rảnh rỗi, các bạn có thể trổ tài để làm món bánh gạo viên kiểu Hàn ngon tuyệt để đãi cả nhà. Bánh gạo viên kiểu Hàn tuyệt ngon sẽ là thức quà ăn chơi vô cùng hấp dẫn trong mùa hè này. Wikicachlam hy vọng những chia sẻ trên đây sẻ hữu ích cho các bạn trong việc nấu các món ăn ngon cho gia đình của bạn. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công.
Wiki Cách Làm
3 Cách nấu cháo tổ yến cho bé ngon, bổ dưỡng
3 Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm
3 Cách nấu xôi vò ngon hấp dẫn
4 Cách nấu mì quảng ngon chuẩn vị miền Trung
5 Cách làm gỏi gà đơn giản mà thơm ngon tuy…
5 loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn
5 mẹo nhỏ để món thịt quay thơm ngon
5 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch ch…
6 cách làm mực nướng thơm ngon đúng điệu
TinĐẹp.Com
Bánh gạo viên kiểu Hàn được làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn thành hình viên tròn rồi luộc và phủ một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tên gọi của loại