TinĐẹp.Com
Bánh mì là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Sự tiện lợi của bánh mì như là một món ăn nhanh và có thể kết hợp chế biến với nhiều thứ khác nê
TinĐẹp.Com
Bánh mì là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Sự tiện lợi của bánh mì như là một món ăn nhanh và có thể kết hợp chế biến với nhiều thứ khác nên bánh mì luôn luôn là sự lựa chọn của các bà nội trợ vào mỗi bữa sáng cho gia đình. Trên thị trường hiện nay bánh mì có rất nhiều loại, rất ngon và hấp dẫn, có những hương vị riêng và cách làm cũng rất đặc trưng. Nhưng nếu bạn còn lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn có thể chế biến các món ăn bánh mì tại nhà. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh mì nướng tôm trứng, một món ăn rất độc đáo và hấp dẫn. Chỉ với 30 phút thực hiện cộng với cách làm đơn giản hứa hẹn đây sẽ là món bánh yêu thích của bạn và gia đình. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng tôm trứng thơm ngon
Nguyên Liệu:
Cách Làm:
1.Đầu tiên bạn dùng dao hoặc kéo cắt chéo ổ bánh mì thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Nếu bạn dùng bánh mì sandwich thì chỉ cần cắt đôi là được.
2.Bước tiếp theo là bạn làm và rửa sạch tôm. Bạn bóc vỏ tôm, rồi loại bỏ hết đường chỉ đen trên lưng tôm ra, đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước cho vào một cái bát lớn. Sau đó dùng chày hoặc muỗng giã bấy tôm. Bạn không nên giã bấy quá, chỉ giã thô vừa phải là được.
3.Tiếp theo bạn cho trứng, phô mai đã được tán nhuyễn vào bát tôm đã giã mềm. Thêm một ít tiêu, muối, hành khô thái nhỏ vào rồi dùng đũa trộn đều. Công đoạn này rất quan trọng giúp món bánh mì có được ngon hơn hay không vì vậy bạn cần trộn thật đều cho tất cả đều thấm với nhau.
4.Sau khi trộn đều xong, bạn bọc kĩ bát tôm đó bằng giấy thực phẩm. Rồi cho vào ngăn lạnh của tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu bạn không có thời gian rãnh nhiều thì bạn có thể làm các công đoạn này vào buổi đêm rồi để vào tủ lạnh đến sáng mai lấy ra tiếp tục chuẩn bị cho bữa sáng.
5.Bạn phết lớp hốn hợp tôm trên thành các lớp vừa phải lên mặt của bánh mì. Rồi xếp đều chúng lên vỉ nướng cho vào lò nướng bánh. Khoảng 20 phút là bánh sẽ chín. Và vậy là bạn đã có thể thưởng thức món bánh mì nướng tôm trứng thơm ngon này rồi.
Với món bánh mì nướng tôm trứng này bạn có thể ăn kèm thêm với một cốc sữa, đảm bảo đây sẽ là một món ăn sáng thơm ngon đầy dinh dưỡng giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày làm việc mới. Chúc bạn thành công!
3 Cách nấu cháo tổ yến cho bé ngon, bổ dưỡng
3 Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm
3 Cách nấu xôi vò ngon hấp dẫn
4 Cách nấu mì quảng ngon chuẩn vị miền Trung
5 Cách làm gỏi gà đơn giản mà thơm ngon tuy…
5 loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn
5 mẹo nhỏ để món thịt quay thơm ngon
5 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch ch…
6 cách làm mực nướng thơm ngon đúng điệu
TinĐẹp.Com
Bánh mì là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Sự tiện lợi của bánh mì như là một món ăn nhanh và có thể kết hợp chế biến với nhiều thứ khác nê