WP Rocket là gì?

WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket
Content Network » Thắc mắc<

WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket

Content Network » Thắc mắc » WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket

WP Rocket là gì? WP Rocket có tác dụng và được sử dụng như thế nào trong các website? Cùng chúng tôi tìm hiểu về WP Rocket trong bài viết dưới đây. 

WP Rocket là gì?

Nội Dung Bài Viết

WP Rocketmột plugin bộ nhớ đệm cao cấp giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang web và xếp hạng SEO. WP Rocket cũng cung cấp một loạt các tính năng tự động như tối ưu hóa tệp và cải thiện hình ảnh tải lên trên website. 

Việc khắc phục những sai sót có thể giúp giảm thời gian chờ khi tải website trên các thiết bị di động và máy tính, đồng thời đạt được kết quả tốt hơn trong các bài kiểm tra hiệu suất và công cụ tìm kiếm. Cuối cùng WP Rocket sẽ giúp tạo ra các trải nghiệm lướt web nâng cao cho khách truy cập làm khả năng thu hút khách hàng đến với trang web của bạn.

Ngày nay, ai cũng mong muốn có được những trải nghiệm nhanh chóng, thoải mái khi tiến hành lướt web. Hiển nhiên không ai trong chúng ta muốn ngồi chờ một trang web tải lên quá 5s. Dù là website về văn bản, hình ảnh hay video thì website đều cần phải tải lên nhanh chóng nếu không bạn sẽ mất lượt truy cập từ những khách hàng này. Việc rút ngắn thời gian tải, ngay cả khi chỉ trong vài mili giây cũng có thể tạo nên các tác động tích cực đến tỷ lệ chuyển đổi và thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

WP Rocket có thể có giá trị đối với bất kỳ ai muốn cải thiện hiệu suất trang web và thứ hạng SEO bất kể khả năng viết mã của họ. Từ các blogger mong muốn có blog nhanh hơn, các dịch giả tự do và các đại lý xây dựng các trang web được tối ưu hóa cho khách hàng hay các doanh nghiệp thương mại điện tử muốn cung cấp trải nghiệm mua sắm suôn sẻ cho khách hàng của họ. WP Rocket có thể phù hợp với tất cả các bạn dù website của bạn được sử dụng với mục đích nào.

Các tính năng và lợi ích của WP Rocket là gì?

WP Rocket có thể tối ưu hoá hiệu suất website của bạn lên tới 80%. Bạn không cần phải chuẩn bị một cấu hình tân tiến nhất mà bạn có thể tận hưởng được những lợi ích của WP Rocket ngay khi bạn kích hoạt. Dưới đây là những tính năng, lợi ích của WP Rocket mà bạn cần biết:

WP Rocket sẽ tự động xử lý tất cả những điều này vì vậy bạn sẽ không cần phải chạm vào mã code để làm cho trang web của mình nhanh hơn. Chỉ cần tận hưởng những lợi ích mà WP Rocket đem đến ngay khi tải và cài đặt xong WP Rocket cùng điểm GTMetrix và PageSpeed.

Đồng thời, nếu bạn thích tùy chỉnh cài đặt để tận dụng tối đa sức mạnh của WP Rocket bạn cũng có được nhiều tùy chọn nâng cao như: Tải chậm cho hình ảnh của mình, tải trước sơ đồ trang XML, tối ưu hóa Google Fonts, CSS và JS thu nhỏ, tải chậm các tệp JS, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu và nhiều hơn nữa.

WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm duy nhất được phép trên hệ thống của WP Engine. Hai nhóm đã làm việc, hợp tác rất chặt chẽ để đảm bảo khả năng tương thích và tích hợp tốt nhất cho các khách hàng chung. Khi bạn cài đặt WP Rocket trên trang web của mình được lưu trữ trên WP Engine, tính năng lưu trữ trang của WP Rocket sẽ tự động bị tắt vì WP Engine đã bao gồm hệ thống lưu vào bộ nhớ đệm.

Bằng cách kết hợp bộ nhớ đệm mạnh mẽ của WP Engine và các tính năng tối ưu hóa của WP Rocket (tải chậm, rút ​​gọn, tải chậm JS,….), hiệu suất trang web của bạn sẽ đạt đến tầm cao mới.

Cài đặt WP Rocket

Cài đặt WP Rocket

Để bắt đầu sử dụng plugin WP Rocket trước tiên bạn cần phải cài đặt và kích hoạt nó. Vì plugin này không có sẵn trên kho plugin của WordPress.Org nên các bạn phải upload về máy để cài đặt.

Lưu ý: Sau khi kích hoạt WP Rocket hãy vô hiệu hóa và xóa các plugin hỗ trợ tạo cache, minify dữ liệu, lazyload… Mà bạn đã cài đặt trước đó.

Truy cập vào Settings => WP Rocket. Tại đây, các bạn sẽ tiến hành thiết lập thêm một số tùy chọn khác cho WP Rocket. Còn những tính năng cơ bản trong WP Rocket sẽ được tự động kích hoạt ngay sau khi bạn sử dụng plugin này.

Preload WP Rocket

Preload WP Rocket

Tính năng Preload WP Rocket hay Preload Cache WP Rocket sẽ mô phỏng một lượt truy cập vào các trang trên website của bạn để tạo các tệp bộ nhớ cache. Vì tính năng này được bật theo mặc định khi cài đặt plugin, nên không cần phải đợi cho đến khi khách truy cập thực sự vào các trang để tiến hành cung cấp tệp bộ nhớ cache do đó các trang của bạn sẽ có thể tải một cách nhanh chóng ngay từ lần truy cập đầu tiên.

Theo mặc định, dù đã có tính năng tải trước thì WP Rocket vẫn sẽ tự động tải trước trang chủ khi kích hoạt plugin và lưu các thay đổi. Ngoài ra, nếu tính năng tệp bộ đệm ẩn riêng cho thiết bị di động được bật, phiên bản di động của trang chủ cũng sẽ được tải trước.

Tải trước là một quá trình liên tục, gắn liền với việc xóa bộ nhớ cache. Điều này có nghĩa là các trang sẽ được tải trước mỗi khi bộ nhớ cache của chúng bị xóa. Đồng thời, bất kỳ URL nào đã có tệp bộ nhớ cache (bộ nhớ cache của nó chưa được xóa) thì chúng sẽ bị bỏ qua giúp tối ưu quá trình hoạt động website. Như vậy WP Rocket có thể kích hoạt tải trước toàn bộ hoặc một phần sau khi bộ nhớ cache được xóa như sau:

Tải trước đầy đủ bộ nhớ cache sẽ chạy trên các URL sau:

Quá trình tải trước sẽ hoạt động trong các trường hợp sau:

Tải trước một phần bộ nhớ cache có hiệu lực khi WP Rocket tự động xóa bộ nhớ cache cho các URL sau:

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản giới thiệu về Wp Rocket là gì. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về plugin Wp Rocket cùng cách cài đặt, sử dụng cùng các lợi thế của Wp Rocket trong website.

Xem thêm: Sau after là gì? Ý nghĩa, cách dùng after trong tiếng Anh

WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket
Content Network » Thắc mắc

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

Written off là gì? 

Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp Content Network » Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp Content Network »…

Read more

Xem ngày cưới – Cách xem ngày cưới hỏi đẹp trong năm 2019

Xem ngày cưới Xem ngày cưới Xem ngày cướixem-ngay-cuoi-cach-xem-ngay-cuoi-hoi-dep-trong-nam-2019

Read more

10 xu hướng trang điểm cô dâu đẹp gây bão năm 2019

xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu10-xu-huong-trang-diem-co-dau-dep-gay-bao-nam-2019

Read more

Y/N là gì trong anime? Y/N là viết tắt của từ gì?

Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N Content Network » Thắ Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N Content Network » Thắc…

Read more

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn giải đáp mọi thắc mắc cho bạn

ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫny-nghia-ngon-tay-deo-nhan-giai-dap-moi-thac-mac-cho-ban

Read more

Tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống buồn ngắn

[Ý Nghĩa] Từ những câu nói hay về cuộc sống buồn Content Network » [Ý Nghĩa] Từ những câu nói hay về cuộc sống buồn Content Network » Những câu…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *