Y/N là gì trong anime? Y/N là viết tắt của từ gì?

Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N
Content Network » Thắ

Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N

Content Network » Thắc mắc » Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N

Y/N là gì trong anime? Định nghĩa của Y/N trong anime cùng tiktok, Facebook. Cùng chúng tôi tìm hiểu về định nghĩa của từ Y/N trong bài viết dưới đây.

Y/N là gì trong anime? Y/N là viết tắt của từ gì?

Nội Dung Bài Viết

Y/N trong anime thường có nghĩa là “your name” tức là “tên của bạn”. Cụm từ này thường được dùng nhiều trong các bộ anime hay các thể loại truyện như Fanfiction. Từ này được sử dụng nhằm giúp người đọc đi sâu hơn vào câu truyện, giúp họ có trải nghiệm rõ ràng hơn giống như tự đưa bản thân mình vào câu truyện nào đó mà họ đã đọc được. 

Ví dụ: nếu tên của bạn là Ellissa và một câu nói “Này Y / N, bạn có khỏe không?”, Bạn sẽ thay thế Y / N bằng tên của chính mình, vì vậy câu thực sự nói: “Này Ellissa, bạn có khỏe không?”

Fanfiction là những câu chuyện ngắn, những bộ truyện được các fan viết lại sau khi đọc bộ truyện chính nào đó. Những câu chuyện này có thể là các tình tiết tiếp diễn của cặp đôi nhân vật chính sau khi bộ truyện kết thúc. Nội dung của bộ truyện này cũng có thể là những cái kết viết lại do các fan không thích, cảm thấy không thoả mãn với cái kết mà tác giả đã đưa ra cho người đọc hoặc nó cũng có thể là cốt truyện phía sau một trò chơi nào đó. 

Để dễ hiểu hơn thì bạn có thể lấy ví dụ về bộ truyện “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”. Do cái kết lạc quẻ hụt hẫng khiến nhiều người không hài lòng mà các fan của bộ truyện này đã viết lên một bộ fanfiction khác. Trong bộ truyện này các fan đã viết lại cái kết cho cặp đôi Cảnh Cảnh Dư Hoài cùng những tình tiết tiếp diễn sau cái kết này. 

Ngoài ra, cụm từ Y/N còn được thổi phồng nổi đình nổi đám trong giới đam mê anime là bắt nguồn từ bộ phim “Your Name” của Nhật Bản. Bộ phim được công chiếu vào ngày 3/7/2016 và nhanh chóng nổi đình nổi đám, tạo thành một cơn sốt trên toàn thế giới. Your Name là một bộ phim tình cảm lãng mạn do Shinkai Makoto làm đạo diễn. Sau khi bộ phim được công chiếu nó cũng đã được chuyển thể thành một bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà đạo diễn này. 

Bộ phim Your Name kể về một cô gái tên là Mitsua. Cô là một nữ sinh trung học có cuộc sống buồn chán, tẻ nhạt tại một vùng thôn quê cùng một chàng trai đến từ Tokyo. Bởi vì một số nguyên do mà hai người đã bị hoán đổi cơ thể với nhau vào thời khắc sao chổi thiên niên kỷ đang đến gần. 

Y/N là gì của BTS

Y/N là gì của BTS

Trong cộng đồng BTS Y/N cũng có ý nghĩa giống như trong anime cùng truyện fanfiction. Có một điểm đặc biệt trong từ Y/N trong BTS đó chính là những truyện fanfiction này thường được các fan BTS viết cùng riêng cho những BTS. 

Những bộ truyện fanfiction này thường rất được các fan Kpop yêu mến cùng được lưu truyền rộng rãi trên Facebook, Tiktok cùng các cộng đồng mạng khác. Những bộ truyện này thường có nội dung xoay quanh các nhóm nhạc Kpop. Bộ truyện này không chỉ có nội dung xoay quanh các nhóm nhạc mà còn thể hiện sự mong muốn ghép đôi của các fan đối với các thành viên trong các ban nhạc này.

Các bạn có thể tham khảo một số bộ truyện fanfiction nổi tiếng như: Trying To Behave; Don’t Think, Don’t Speak; What It takes to Make Him Sleep; House of Cards; Perks of Being a Bangtan Boy,…

Y/N là gì trên mạng xã hội Facebook, TikTok

Y/N là gì trên mạng xã hội Facebook, Tiktok

Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok Y/N thường có 2 cách giải thích là your name hoặc yes/no.

Your Name

Y/N được sử dụng với nghĩa “Tên của bạn” để chỉ các điểm trong một câu chuyện fanfiction mà người đọc có thể chèn tên của chính họ. Y/N là một thể loại nhỏ của fanfiction đặc biệt phổ biến trên các ứng dụng như Wattpad và tiktok, đặc biệt là đối với những người hâm mộ các ban nhạc kpop như BTS. 

Yes/No

Y/N cũng được dùng với nghĩa “Có / Không.” Đối với trường hợp này, y/n được sử dụng như một câu hỏi có hay không. Những câu hỏi này thường được sử dụng để yêu cầu người đối diện đưa ra những câu trả lời chắc chắn, khẳng định. Những câu hỏi như thế này cũng thường cho sự khó chịu đến từ phía người hỏi. Ví dụ:

Nó cũng có thể ám chỉ thời điểm “CÓ / KHÔNG”, tức là thời điểm một quyết định (thường là rất quan trọng) phải được đưa ra. Ví dụ:

Trên đây là tổng hợp thông tin về Y/N là gì trong anime cùng giải thích y/n có ý nghĩa như thế nào trong fanfiction, BTS cùng trên các trang mạng xã hội khác. Hy vọng rằng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về y/n là gì cùng cách sử dụng từ y/n trong các trường hợp khác nhau nhé!

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về Wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì?

Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N
Content Network » Thắy-n-la-gi-trong-anime-y-n-la-viet-tat-cua-tu-gi

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

WP Rocket là gì?

WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket Content Network » Thắc mắc< WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket Content Network »...

Read more

Written off là gì? 

Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp Content Network » Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp Content Network »…

Read more

Xem ngày cưới – Cách xem ngày cưới hỏi đẹp trong năm 2019

Xem ngày cưới Xem ngày cưới Xem ngày cướixem-ngay-cuoi-cach-xem-ngay-cuoi-hoi-dep-trong-nam-2019

Read more

10 xu hướng trang điểm cô dâu đẹp gây bão năm 2019

xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu10-xu-huong-trang-diem-co-dau-dep-gay-bao-nam-2019

Read more

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn giải đáp mọi thắc mắc cho bạn

ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫny-nghia-ngon-tay-deo-nhan-giai-dap-moi-thac-mac-cho-ban

Read more

Tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống buồn ngắn

[Ý Nghĩa] Từ những câu nói hay về cuộc sống buồn Content Network » [Ý Nghĩa] Từ những câu nói hay về cuộc sống buồn Content Network » Những câu…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *