Written off là gì? 

Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp
Content Network »

Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp

Content Network » Thắc mắc » Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp

Written off là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của written off trong bài viết dưới đây.

Written off là gì?

Nội Dung Bài Viết

Written off là hành động xoá sổ một khoản chi phí có thể được coi là một khoản khấu trừ thuế. Các khoản giảm trừ thuế được khấu trừ vào tổng doanh thu để xác định tổng thu nhập chịu thuế cho một doanh nghiệp nhỏ.

Việc xóa bỏ đủ điều kiện phải là điều cần thiết để điều hành một doanh nghiệp và phổ biến trong ngành của doanh nghiệp. Theo IRS, việc xóa sổ không cần phải hoàn toàn, cần thiết 100%, nhưng nó nên được coi là một khoản chi phí bình thường giúp vận hành doanh nghiệp, theo IRS.

Hầu hết các chi phí kinh doanh đều được khấu trừ, toàn bộ hoặc một phần. Các chủ doanh nghiệp nhỏ cố gắng xóa bỏ càng nhiều chi phí càng tốt để giảm số thuế họ cần phải trả.

Doanh nghiệp phải hoạt động vì lợi nhuận để xóa chi phí kinh doanh. Một doanh nghiệp “sở thích” không hoạt động để kiếm tiền không thể khấu trừ chi phí của nó vào thuế của chủ sở hữu. 

Các doanh nghiệp nhỏ thường có thể xóa chi phí trong các danh mục sau:

Trong kế toán, write off xảy ra khi giá trị của một tài sản bị loại bỏ trên sổ sách. Điều này xảy ra khi một tài sản không thể chuyển thành tiền mặt, không có giá trị thị trường hoặc không còn hữu ích cho doanh nghiệp nữa, theo công cụ kế toán.

Tài sản được xóa sổ bằng cách chuyển một phần hoặc toàn bộ số tiền đã ghi vào tài khoản chi phí. Việc xóa sổ thường xảy ra cùng một lúc thay vì dàn trải trong một vài kỳ kế toán. Điều này là do việc xóa sổ là một sự kiện xảy ra một lần và cần được xử lý ngay lập tức.

Một biện pháp tạm thời là ghi có vào tài khoản đối chiếu cho đến khi khoản xóa nợ được chỉ định cho một danh mục cụ thể. Toàn bộ chức năng của tài khoản đối chiếu là bù trừ số dư của tài khoản khác. Khi giá trị của một tài sản bị giảm xuống thay vì bị loại bỏ, điều này được gọi là ghi sổ.

Việc xóa sổ giúp giảm thu nhập chịu thuế, nhưng nếu chủ sở hữu quá lạm dụng phương pháp này sẽ trở thành trở thành gian lận kinh tế.

Debt write off là gì? Write off nợ xấu

Debt write off là gì? Write off nợ xấu

Debt write off được hiểu là xóa nợ, báo hiệu sự kết thúc của một tài sản xấu trong bảng cân đối kế toán của ngân hàng. Nó được thay thế bằng quỹ tương đương. Báo cáo tài chính của ngân hàng sẽ chỉ ra rằng các khoản vay đã xóa được bù đắp thông qua một số cách khác. Điều này là cần thiết để làm sạch bảng cân đối của ngân hàng. Việc làm sạch bảng cân đối kế toán có nghĩa là các tài sản xấu được thay thế.

Từ góc độ ngân hàng, thuật ngữ “write off” chỉ là một thuật ngữ kế toán. Nó có nghĩa là ngân hàng hoặc người cho vay không tính số tiền mà người vay nợ. Xóa sổ đối với người có nợ xấu không có nghĩa là anh ta được bỏ qua, các hành động pháp lý chống lại anh ta vẫn sẽ được tiếp tục.

Bạn có thể phân tích xóa sổ từ ba góc độ:

Cách tốt nhất là hiểu thuật ngữ này từ góc độ của ngân hàng bởi vì, chính ngân hàng phải chịu gánh nặng, khởi xướng quy trình và có trách nhiệm thay thế tài sản xấu. Vấn đề tài sản xấu là vấn đề sống còn của ngân hàng. Thay thế các tài sản xấu thông qua write off là cách giải quyết tốt nhất.

Một số thuật ngữ khác có thể bạn muốn biết

Write away là gì

Write away được hiểu là gửi yêu cầu đánh máy hoặc viết tay qua đường bưu điện. Thường được theo sau bởi “for something” hoặc “to someone or something”.

Ví dụ: 

Write away cũng được hiểu là viết một số lượng lớn rất nhanh hoặc liên tục.

Write something off được hiểu là viết ra một cái gì đó. Từ này cũng được hiểu với ý nghĩa là chấp nhận rằng một số tiền đã bị mất hoặc một khoản nợ sẽ không được trả.

Ví dụ: The World Bank is being urged to write off debts from developing countries. – Ngân hàng Thế giới đang được thúc giục xóa nợ từ các nước đang phát triển.

Write something off cũng được dùng để nói đến việc sử dụng chi phí của thứ bạn đã mua để giảm số thuế bạn phải trả.

Ví dụ: You might be able to write off the car as a business expense. – Bạn có thể xóa bỏ chiếc xe như một khoản chi phí kinh doanh.

Write on là gì

Write on được hiểu là viết lên ai đó hoặc cái gì đó.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về written off là gì. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về thuật ngữ cùng ý nghĩa của written off đối với các doanh nghiệp cùng ngân hàng nhé!

Xem thêm: Ý nghĩa, cấu trúc, cách sử dụng sau stop là gì?

Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp
Content Network »written-off-la-gi

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

WP Rocket là gì?

WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket Content Network » Thắc mắc< WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket Content Network »...

Read more

Xem ngày cưới – Cách xem ngày cưới hỏi đẹp trong năm 2019

Xem ngày cưới Xem ngày cưới Xem ngày cướixem-ngay-cuoi-cach-xem-ngay-cuoi-hoi-dep-trong-nam-2019

Read more

10 xu hướng trang điểm cô dâu đẹp gây bão năm 2019

xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu10-xu-huong-trang-diem-co-dau-dep-gay-bao-nam-2019

Read more

Y/N là gì trong anime? Y/N là viết tắt của từ gì?

Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N Content Network » Thắ Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N Content Network » Thắc…

Read more

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn giải đáp mọi thắc mắc cho bạn

ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫny-nghia-ngon-tay-deo-nhan-giai-dap-moi-thac-mac-cho-ban

Read more

Tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống buồn ngắn

[Ý Nghĩa] Từ những câu nói hay về cuộc sống buồn Content Network » [Ý Nghĩa] Từ những câu nói hay về cuộc sống buồn Content Network » Những câu…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *