Giải thích ý nghĩa yamete kudasai nghĩa là gì

Yamete kudasai nghĩa là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc, cách dùng
Content Network »

Yamete kudasai nghĩa là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc, cách dùng

Content Network » Thắc mắc » Yamete kudasai nghĩa là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc, cách dùng

Yamete kudasai nghĩa là gì? Yamete kudasai được sử dụng như thế nào trong tiếng Nhật? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cụm từ yamete kudasai trong bài viết dưới đây.

Giải thích ý nghĩa yamete kudasai nghĩa là gì

Nội Dung Bài Viết

Nghĩa đen của “Yamete Kudasai” (止 め て く だ さ い 、 や め て く だ さ い) là “làm ơn dừng lại”. Đây là một yêu cầu lịch sự để ai đó ngừng làm điều gì đó làm phiền hoặc gây bất tiện tới cho bản thân. Nó có nguồn gốc từ động từ “Yamero”, có nghĩa là “dừng lại” hoặc “bỏ”. Từ “Kudasai” là một dạng lịch sự của động từ “Kureru”, có nghĩa là “cho”. Tổng hợp lại, “Yamete Kudasai” có nghĩa là “làm ơn dừng lại” hoặc “vui lòng bỏ qua cho”.

Với âm tiết mềm mại và giọng điệu nhẹ nhàng, “Yamete Kudasai” là một cụm từ có thể xoa dịu ngay cả những dây thần kinh căng thẳng nhất. Nó được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản để nói “không” hoặc thiết lập ranh giới một cách lịch sự. Nó có thể được sử dụng trong các tình huống khác nhau, chẳng hạn như yêu cầu đồng nghiệp ngừng nói chuyện để bạn có thể tập trung, yêu cầu một người bạn không gọi cho bạn vào đêm khuya hoặc yêu cầu một người lạ không hút thuốc gần bạn.

“Yamete Kudasai” là một cụm từ có thể được sử dụng trong các trường hợp chính thức và không chính thức. Tuy nhiên, nó được sử dụng phổ biến hơn trong các môi trường bình thường.

Ví dụ về câu sử dụng yamete kudasai:

Nguồn gốc của yamete kudasai

Nguồn gốc của yamete kudasai

Thành ngữ “Yamete Kudasai” được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản. Việc sử dụng cụm từ sớm nhất là vào đầu những năm 1900. Cụm từ “Yamete Kudasai” đã được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Trong thời đại ngày nay, cụm từ được sử dụng phổ biến nhất là biểu hiện của sự thất vọng hoặc khó chịu. Nó thường được sử dụng khi ai đó đang làm điều gì đó khó chịu hoặc thất vọng.

Việc sử dụng Yamete Kudasai đã phát triển và hiện nay nó được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Một số người sử dụng nó như một cách để bày tỏ sự khó chịu của họ với ai đó. Những người khác sử dụng nó để yêu cầu ai đó ngừng làm điều gì đó một cách lịch sự. Vì nó có một bản chất hung hăng, nó không phải lúc nào cũng được sử dụng một cách lịch sự.

Ở Nhật Bản, cụm từ này thường được sử dụng để nói với ai đó dừng điều gì đó và thường xuyên được sử dụng. Năm 2021, meme của một phụ nữ Nhật Bản đã lan truyền với tên gọi Yamete Kudasai, và nó đã được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trên mạng. Điểm mấu chốt là Yamete Kudasai có thể là một cụm từ hữu ích cần biết, cho dù bạn đang muốn bày tỏ sự khó chịu của mình hay muốn tỏ ra lịch sự.

Cách sử dụng yamete kudasai nghĩa là gì

Cách sử dụng yamete kudasai nghĩa là gì

Về bản chất, yamete chỉ có nghĩa là dừng lại hoặc dừng nó lại, nhưng không có phép lịch sự của kudasai. Thông thường người nhật chỉ sử dụng câu này với bạn bè hoặc những người thân yêu.

Ví dụ: 

Việc đặt yo vào cuối câu như trong yamete kudasai yo có thể làm dịu giai điệu của câu. Chẳng hạn, bạn có thể nói yamete kudasai yo khi nói đùa với đồng nghiệp rằng hãy ngừng làm điều gì đó với một cách nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, việc thêm kudasai làm cho cụm từ này lịch sự hơn. Do đó, cụm từ thêm kudasai thường không được sử dụng nó với bạn bè mà thay vào đó là với những người lạ hoặc những người mà bạn không thân thiết.

Các cụm từ đồng nghĩa, trái nghĩa với yamete kudasai nghĩa là gì

Các cụm từ đồng nghĩa, trái nghĩa với yamete kudasai nghĩa là gì

Sự khác nhau khi nói “Yamete Kure”, “Yamete Yo” và “Yamete Kudasai” nghĩa là gì

Sự khác nhau khi nói “Yamete Kure”, “Yamete Yo” và “Yamete Kudasai” nghĩa là gì

Ngôn ngữ Nhật phức tạp hơn một chút so với các ngôn ngữ khác. Nó có thể bao gồm rất nhiều thứ chỉ với một từ hoặc một cụm từ ngắn gọn. Điều này là như vậy bởi vì các cụm từ nhất định có thể có nghĩa là những điều hoàn toàn khác nhau mặc dù chúng có những điểm tương đồng. Do đó, nếu bạn không nắm vững ngôn ngữ, bạn có thể dễ dàng sử dụng sai từ hoặc cụm từ trong cuộc trò chuyện và điều đó không bao giờ mong muốn trong tình huống như vậy. Để hiểu rõ hơn về điều này, bạn nên biết các biến thể khác nhau của “yamete” và ý nghĩa chính xác của từng phiên bản.

“Yamete” là một từ có nghĩa là “dừng lại” theo từ điển. Tuy nhiên, việc thêm các hậu tố vào từ này có thể thay đổi cách mọi người hiểu nó một cách đáng kể. Trước đó, người ta đã thảo luận rằng “yamete kudasai” có nghĩa là “làm ơn dừng lại”. Cũng có những biến thể của điều này phù hợp hơn với các môi trường và tình huống khác nhau.

Có những biến thể tồn tại như “yamete kure” và “yamete yo”. Thêm “kure” vào cuối “yamete” không làm thay đổi ý nghĩa của những gì bạn đang nói nhưng nó sẽ thay đổi giọng điệu của những gì bạn đang nói. Chỉ sử dụng “yamete” đã truyền tải giọng điệu của sự la mắng vì đó thường là cách cha mẹ yêu cầu con cái của họ dừng lại bất cứ điều gì mà chúng không được phép làm. Sử dụng “yamete kure” tạo ra âm điệu của mệnh lệnh vì nó tạo thêm cảm giác cho tuyên bố, yêu cầu hoặc mệnh lệnh. Mặt khác, “yamete yo” truyền đạt một giọng điệu ít cảm xúc hơn, đó là lý do tại sao nó được sử dụng khi bạn không còn tức giận hoặc thất vọng về hành vi của một người.

Mặc dù “yamete kure” được sử dụng để truyền tải nhiều cảm xúc hơn khi nói với mọi người rằng hãy dừng lại bất cứ điều gì mà bạn muốn họ dừng lại, biến thể của “yamero” cũng được sử dụng cho mục đích này. “Yamero” có nghĩa là “dừng lại” và nó đánh bại “yamete kure” về cường độ vì giọng điệu của cách bạn nói dừng lại khi sử dụng phiên bản này sẽ giống như thể bạn đã chứng kiến ​​một vụ lạm dụng và ra lệnh cho thủ phạm dừng bất kỳ tội ác hoặc sự khiếm nhã nào mà anh ta gây ra. làm với tính chất khẩn cấp, nếu không người đó sẽ bị báo cáo cho các cơ quan chức năng tương ứng.

Vì cường độ này, đôi khi một người sử dụng “yamero” để bảo người khác từ bỏ bất cứ điều gì họ đang làm. Điều này có thể không có ý nghĩa ngay lập tức nhưng nếu bạn nghĩ về nó, việc bảo ai đó bỏ thuốc lá so với việc bảo ai đó dừng lại là rất khác nhau bởi vì bỏ thuốc lá nghĩa là không bao giờ bắt đầu hoặc thực hiện lại hành động đó.

Trên đây là tổng hợp các thông tin cơ bản về yamete kudasai nghĩa là gì. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được yamete kudasai là gì và cách sử dụng cùng ý nghĩa của chúng trong tiếng Nhật.

Xem thêm: Lá ngón là gì? Những điều cần biết về lá ngón

Yamete kudasai nghĩa là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc, cách dùng
Content Network »giai-thich-y-nghia-yamete-kudasai-nghia-la-gi

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

WP Rocket là gì?

WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket Content Network » Thắc mắc< WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket Content Network »...

Read more

Written off là gì? 

Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp Content Network » Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp Content Network »…

Read more

Xem ngày cưới – Cách xem ngày cưới hỏi đẹp trong năm 2019

Xem ngày cưới Xem ngày cưới Xem ngày cướixem-ngay-cuoi-cach-xem-ngay-cuoi-hoi-dep-trong-nam-2019

Read more

10 xu hướng trang điểm cô dâu đẹp gây bão năm 2019

xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu10-xu-huong-trang-diem-co-dau-dep-gay-bao-nam-2019

Read more

Y/N là gì trong anime? Y/N là viết tắt của từ gì?

Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N Content Network » Thắ Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N Content Network » Thắc…

Read more

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn giải đáp mọi thắc mắc cho bạn

ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫny-nghia-ngon-tay-deo-nhan-giai-dap-moi-thac-mac-cho-ban

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *