Vua ở Ai Cập được gọi là gì? Pharaon nghĩa là gì? 

Vua ở Ai Cập được gọi là gì? Tìm hiểu về các vị vua Ai Cập
Content Network »

Vua ở Ai Cập được gọi là gì? Tìm hiểu về các vị vua Ai Cập

Content Network » Thắc mắc » Vua ở Ai Cập được gọi là gì? Tìm hiểu về các vị vua Ai Cập

Vua ở Ai Cập được gọi là gì? Vị vua đầu tiên ở Ai Cập là ai? Cùng chúng tôi tìm hiểu về Ai Cập cổ đại trong bài viết dưới đây.

Vua ở Ai Cập được gọi là gì? Pharaon nghĩa là gì?

Nội Dung Bài Viết

Vua ở Ai Cập được gọi là Pharaon. Pharaon ở Ai Cập cổ đại là nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo của người dân và giữ các danh hiệu “Chúa tể của hai vùng đất” và “thầy tế lễ tối cao của mọi ngôi đền”. Từ “Pharaon” là dạng tiếng Hy Lạp của pero hoặc per-aa của người Ai Cập là tên gọi cho nơi ở của hoàng gia và có nghĩa là “Ngôi nhà vĩ đại”.

Tên của nơi cư trú đã trở nên gắn liền với người cai trị và theo thời gian, nó được sử dụng riêng cho các nhà lãnh đạo của nhân dân. Các vị vua đầu tiên của Ai Cập không được gọi là Pharaon mà là vua. Danh hiệu kính trọng của “Pharaon”’ cho một người cai trị đã không xuất hiện cho đến thời kỳ được gọi là Vương quốc Mới (c.1570-c.1069 TCN). Các vị vua của các triều đại trước Tân vương quốc được các chức sắc nước ngoài và các thành viên trong triều tôn xưng là “bệ hạ” và được các nhà cai trị nước ngoài gọi là “anh em” cả hai cách gọi này đã không còn được sử dụng sau khi vua của Ai Cập được biết đến như một Pharaon.

Ai cập cổ đại được hình thành vào thời gian nào? Lịch sử của các Pharaon Ai Cập

Ai cập cổ đại được hình thành vào thời gian nào? Lịch sử của các Pharaon Ai Cập

Vào năm 3150 trước Công nguyên, Vương triều đầu tiên xuất hiện ở Ai Cập với sự thống nhất của Thượng và Hạ Ai Cập bởi vua Menes (khoảng năm 3150 trước Công nguyên, ngày nay được cho là Narmer ). Menes / Narmer được miêu tả trên các bản khắc đeo hai vương miện của Ai Cập, biểu thị sự thống nhất, và triều đại của ông được cho là phù hợp với ý muốn của các vị thần; nhưng bản thân chức vụ của nhà vua không gắn liền với thần thánh cho đến tận sau này.

Trong Vương triều thứ hai của Ai Cập (2890-2670 TCN) Vua Raneb (còn được gọi là Nebra) liên kết tên của ông với thần thánh và triều đại của ông với ý chí của các vị thần. Theo sau Raneb, những người cai trị của các triều đại sau đó được đánh đồng với các vị thần và với các nhiệm vụ và nghĩa vụ do các vị thần đó. Đứng đầu trong số này là việc duy trì ma’at – sự hài hòa và cân bằng – đã được các vị thần ra lệnh và cần phải được tuân thủ để mọi người có cuộc sống tốt nhất có thể.

Osiris được coi là “vị vua” đầu tiên của Ai Cập và vì vậy những người cai trị trên thế gian đã tôn vinh ông, và thiết lập quyền lực của riêng họ. Sau khi đế chế của Osiris được thành lập theo truyền thống với tư cách là vị vua đầu tiên, con trai của ông là Horus cũng gắn liền với triều đại của một Pharaon.

Các đồ vật hình trụ đôi khi được nhìn thấy trên tay của các bức tượng của các vị vua Ai Cập được gọi là Trụ của Pharaon và Que của Horus và được cho là đã được sử dụng để tập trung năng lượng tinh thần và trí tuệ của một người – giống như cách mà một người ngày nay có thể sử dụng Chuỗi hạt Mân Côi hoặc Komboloi.

Là người cai trị tối cao của con người, Pharaon được coi là một vị thần trên trái đất, trung gian giữa các vị thần và con người. Khi Pharaon lên ngôi, anh ta lập tức liên kết với Horus – vị thần đã đánh bại các thế lực hỗn loạn và lập lại trật tự – và khi chết, anh ta được liên kết với Osiris, vị thần của người chết.

Do đó, với vai trò là ‘Thượng tế của mọi ngôi đền’, Pharaon có nhiệm vụ xây dựng những ngôi đền và đài kỷ niệm lớn để kỷ niệm thành tựu của chính mình và bày tỏ lòng tôn kính đối với các vị thần của vùng đất, những người đã cho anh ta quyền cai trị trong cuộc sống này và sẽ hướng dẫn anh ta trong phần tiếp theo.

Ngoài ra, Pharaon sẽ hành lễ tại các nghi lễ tôn giáo, chọn địa điểm của các ngôi đền và ra lệnh cho công việc sẽ được thực hiện (mặc dù ông không thể chọn các linh mục và rất hiếm khi tham gia vào việc thiết kế một ngôi đền). Với tư cách là ‘Chúa tể của hai vùng đất’, Pharaon đã ban hành luật pháp, sở hữu tất cả đất đai ở Ai Cập, thu thuế và gây chiến hoặc bảo vệ đất nước chống lại sự xâm lược.

Những người cai trị Ai Cập thường là con trai hoặc được tuyên bố là người thừa kế của Pharaon tiền nhiệm, được sinh ra từ Người vợ vĩ đại (phối ngẫu chính của Pharaon) hoặc đôi khi là một người vợ có địa vị thấp hơn mà Pharaon yêu thích. Ngay từ sớm, những người cai trị đã kết hôn với các nữ quý tộc trong nỗ lực thiết lập tính hợp pháp của triều đại của họ bằng cách liên kết nó với các tầng lớp thượng lưu của Memphis, khi đó là thủ đô của Ai Cập.

Tục lệ này có thể bắt đầu với Narmer, người đã thành lập Memphis làm thủ đô của mình và kết hôn với công chúa Neithhotep của thành phố Naqada cũ để củng cố quyền cai trị và liên kết thành phố mới của mình với Naqada và thành phố quê hương Thinis. Để giữ dòng máu thuần khiết, nhiều Pharaon kết hôn với chị gái hoặc em gái cùng cha khác mẹ của họ và Pharaon Akhenaten kết hôn với con gái riêng của mình.

Pharaon và các Kim tự tháp Ai Cập

Pharaon và các Kim tự tháp Ai Cập

Đến triều đại thứ 3, vua Djoser (rc năm 2670 trước Công nguyên) đã chỉ huy đủ của cải, uy tín và nguồn lực để xây dựng Kim tự tháp bậc thang làm ngôi nhà vĩnh cửu của mình. Được thiết kế bởi vizier Imhotep (năm 2667-2600 trước Công nguyên), Kim tự tháp bậc thang là công trình kiến ​​trúc cao nhất vào thời đó và là một điểm thu hút khách du lịch rất nổi tiếng khi đó, như ngày nay. Kim tự tháp được thiết kế chủ yếu để làm nơi an nghỉ cuối cùng của Djoser nhưng vẻ đẹp lộng lẫy của khu phức hợp xung quanh và chiều cao lớn của kim tự tháp nhằm mục đích tôn vinh không chỉ Djoser mà còn cả Ai Cập và sự thịnh vượng của vùng đất dưới triều đại của ông.

Các vị vua khác của Vương triều thứ 3 như Sekhemkhet và Khaba đã xây dựng các kim tự tháp theo thiết kế của Imhotep (Kim tự tháp Chôn và Kim tự tháp Lớp) và tạo ra một loại di tích sẽ trở thành đồng nghĩa với Ai Cập mặc dù cấu trúc kim tự tháp đã được sử dụng bởi nhiều nền văn hóa khác (đặc biệt là người Maya , người không có liên hệ nào với Ai Cập cổ đại). Các vị vua của Vương quốc cũ (khoảng năm 2613-2181 trước Công nguyên) sau đó đã tuân theo đỉnh điểm là Kim tự tháp lớn ở Giza , làm cho Khufu bất tử (khoảng 2589-2566 trước Công nguyên) và thể hiện quyền lực và quyền cai trị thần thánh của Pharaon ở Ai Cập.

Các vị vua Ai Cập cổ đại

Các vị vua Ai Cập cổ đại

Dưới đây là danh sách các vị vua vĩ đại nhất của Ai Cập cổ đại:

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về vua ở Ai Cập được gọi là gì. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về cách gọi vua ở Ai Cập cùng các vị vua vĩ đại nhất trong thời đại này.

Xem thêm: Cyberbullying là gì? Nguyên nhân, hậu quả của cyberbullying

Vua ở Ai Cập được gọi là gì? Tìm hiểu về các vị vua Ai Cập
Content Network »vua-o-ai-cap-duoc-goi-la-gi-pharaon-nghia-la-gi

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

WP Rocket là gì?

WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket Content Network » Thắc mắc< WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket Content Network »...

Read more

Written off là gì? 

Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp Content Network » Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp Content Network »…

Read more

Xem ngày cưới – Cách xem ngày cưới hỏi đẹp trong năm 2019

Xem ngày cưới Xem ngày cưới Xem ngày cướixem-ngay-cuoi-cach-xem-ngay-cuoi-hoi-dep-trong-nam-2019

Read more

10 xu hướng trang điểm cô dâu đẹp gây bão năm 2019

xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu10-xu-huong-trang-diem-co-dau-dep-gay-bao-nam-2019

Read more

Y/N là gì trong anime? Y/N là viết tắt của từ gì?

Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N Content Network » Thắ Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N Content Network » Thắc…

Read more

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn giải đáp mọi thắc mắc cho bạn

ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫny-nghia-ngon-tay-deo-nhan-giai-dap-moi-thac-mac-cho-ban

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *