WDYM là gì?

WDYM là gì? Cách sử dụng WDYM trong tiếng Anh
Content Network » Thắc mắc

WDYM là gì? Cách sử dụng WDYM trong tiếng Anh

Content Network » Thắc mắc » WDYM là gì? Cách sử dụng WDYM trong tiếng Anh

WDYM là gì? WDYM là viết tắt của từ gì? Tìm hiểu về ý nghĩa cùng cách sử dụng WDYM trong tiếng anh ở bài viết dưới đây. 

WDYM là gì

Nội Dung Bài Viết

WDYMviết tắt của “what do you mean?” là một từ viết tắt được sử dụng nhiều trong các cuộc trò chuyện trực tuyến và các trang mạng xã hội để yêu cầu ai đó giải thích một tin nhắn mà bạn không hiểu. Nó ít được đánh vần là “WYM” hoặc “what do you mean?” Giống như các từ viết tắt khác wdym đã trở nên phổ biến trong thời đại mạng xã hội trao đổi phát triển.

Ví dụ, nếu bạn của bạn nói với bạn, “Bạn đã làm bài tập về nhà chưa?” và bạn hoàn toàn không biết rằng có bất kỳ bài tập về nhà nào, bạn có thể trả lời bằng “WDYM?” Điều này cho phép bạn diễn đạt sự nhầm lẫn của mình một cách ngắn gọn. Thuật ngữ này tương tự như một số từ viết tắt internet khác mà chúng tôi đã đề cập trong quá khứ. So sánh rõ ràng nhất là IDK có nghĩa là “Tôi không biết”, một thuật ngữ tương tự có thể mô tả trạng thái nhầm lẫn. Ngoài ra còn có IDGI hoặc “Tôi không hiểu”, một cách nói rằng bạn không hiểu điều gì đó.

Ngoài việc chỉ yêu cầu làm rõ, WDYM ngụ ý rằng những gì người khác đang nói không có ý nghĩa hoặc không chính xác một cách trắng trợn. Nếu ai đó nói với bạn, “Bạn có biết rằng Apple đã phát minh ra chiếc máy tính đầu tiên không?” Bạn có thể gửi lại “WDYM”, không nhất thiết để tìm hiểu thêm về chủ đề này nhưng để chỉ ra rằng những gì họ đang nói là hoàn toàn sai.

Lý do lớn nhất khiến WDYM trở nên phổ biến trên Internet là do thông tin sai lệch. Khi bạn đang nói chuyện với người khác bạn nên hiểu một thực tế rằng những gì bạn đang nói không phải lúc nào cũng xuất hiện theo cách bạn muốn. Ngoài ra, nếu bạn không chọn từ ngữ của mình một cách chính xác, bạn có thể chỉ gây nhầm lẫn cho người mà bạn đang nhắn tin.

Ví dụ: Giả sử bạn muốn chúc mừng người bạn mới của mình nhận được công việc mới. Bạn muốn làm điều đó một cách hài hước, vì vậy bạn nhắn, “Chúc mừng bạn đã bán linh hồn của mình cho quỷ dữ!” Thật không may, nếu họ không hiểu trò đùa đang ám chỉ điều gì, họ có thể không trả lời bạn, hoặc tệ hơn, họ thậm chí có thể thấy tin nhắn của bạn gây tổn thương.

Đó là lý do tại sao WDYM là một cách nhanh chóng, dễ dàng để làm rõ mọi thứ và đảm bảo rằng cả hai bạn đều ở trên cùng một trang. Nếu bạn đang trò chuyện với ai đó và bạn không chắc họ đang nói gì, hãy trả lời bằng “WDYM?” luôn luôn là một động thái tốt.

Cũng có một cách để sử dụng WDYM ngụ ý tức giận thay vì bối rối. Ví dụ: nếu ai đó gửi cho bạn một nhận xét có thể gây khó chịu, bạn có thể trả lời bằng “WDYM” để nhắc họ giải thích về bản thân. Định nghĩa cụ thể này tương tự với cụm từ “ý của bạn là gì?” đó là một phản ứng điển hình đối với việc ai đó thô lỗ mà họ thường không nhận ra điều đó.

Cách sử dụng WDYM

Nếu bạn muốn thêm WDYM vào văn bản của mình, chỉ cần sử dụng nó để thay thế “what do you mean?” khi bạn đang cố gắng làm rõ điều gì đó khó hiểu. Bạn có thể viết nó bằng cả chữ hoa hoặc chữ thường, tuy nhiên chữ thường “wdym” được dùng phổ biến hơn rất nhiều.

Dưới đây là một vài ví dụ về thuật ngữ tiếng lóng trên đang hoạt động trên mạng xã hội:

Wyd là gì

Wyd là gì

Wyd là một từ viết tắt có nghĩa “What (are) you doing?” Nó được định nghĩa lần đầu tiên trên Urban Dictionary vào năm 2009.

Wyd có thể là một câu hỏi nghĩa đen để tìm hiểu xem người khác thực sự đang làm gì. Nó cũng có thể được nhắn tin như một lời chào thân mật như What’s up? Wyd, giống như cụm từ nó viết tắt, cũng đóng vai trò là một câu hỏi tu từ được sử dụng để thách thức hoặc đặt câu hỏi về lối sống hoặc lựa chọn của ai đó. Ví dụ, một người có thể hỏi: “If you don’t support your best friend when she’s sad then wyd? – Nếu bạn không ủng hộ người bạn thân nhất của mình khi cô ấy buồn thì sao?”

Nvm là gì

Nvm là gì

nvm là viết tắt của Node Version Manager. Như tên cho thấy, nó giúp bạn quản lý và chuyển đổi giữa các phiên bản Node khác nhau một cách dễ dàng. Nó cung cấp một giao diện dòng lệnh, nơi bạn có thể cài đặt các phiên bản khác nhau bằng một lệnh duy nhất, đặt mặc định, chuyển đổi giữa chúng và hơn thế nữa.

Ví dụ: có thể bạn đã thiết lập phiên bản Node mới nhất trên máy tính của mình, những dự án bạn sắp bắt đầu thực hiện lại yêu cầu phiên bản cũ hơn. Hoặc có thể bạn đang nâng cấp một dự án Node cũ lên phiên bản hiện đại hơn và sẽ rất tiện lợi nếu có thể chuyển đổi giữa hai dự án trong khi bạn thực hiện chuyển đổi.

Nếu không có một công cụ tốt, điều này có nghĩa là sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để gỡ cài đặt và cài đặt lại các phiên bản Node và các gói toàn cầu của chúng theo cách thủ công. 

Lkr là gì

Lkr là gì

Lkr là chữ viết tắt của cụm từ “I know, right.”. Cụm từ này xuất hiện lần đầu tiên vào đầu những năm 1990, và những lần sử dụng đầu tiên của nó trong giao tiếp điện tử có thể bắt nguồn từ ít nhất là năm 2004.

Bản thân cụm từ này đã là một thú cưng đối với một số nhà bình luận ngôn ngữ. Bản thân cụm từ “i know” báo hiệu rằng chúng ta nhận thức được điều gì đó mà người khác đang nói hoặc chúng ta đồng ý với điều đó. Theo một số nhà phê bình, việc thêm từ “right” sẽ biến cụm từ thành một câu hỏi. Tuy nhiên, “know” trong “I know, right” thực ra chỉ là một cách nhấn mạnh. Sử dụng “isn’t it” thay vì “right” cũng có ý nghĩa tương tự.

Ikr hơi khác so với I know hoặc yes vì ​​nó có thể cho thấy rằng bạn hoàn toàn đồng ý hoặc bạn đồng ý với sự không tin tưởng của ai đó. Nó cũng có thể truyền tải cảm giác nhẹ nhõm khi người khác chia sẻ cảm xúc của bạn về điều gì đó.

Viết tắt ikr chủ yếu được sử dụng trong giao tiếp không chính thức, đặc biệt là trực tuyến hoặc thông qua nhắn tin. Không cần thiết phải viết hoa toàn bộ, mặc dù bạn có thể nếu muốn. Nó không được viết bằng dấu phẩy giữa chữ k và chữ r.

Btw là gì

Btw là gì

BTW là viết tắt của “by the way.”. Nó được sử dụng để chèn một ý tưởng mới vào một cuộc trò chuyện hoặc để đưa ra một cái gì đó (như một lời nhắc nhở). Nó cũng có thể được sử dụng để thay đổi chủ đề của một cuộc thảo luận một cách nhanh chóng.

BTW có thể được viết ở cả dạng viết hoa và viết thường. Tuy nhiên, chữ thường “btw” phổ biến hơn nhiều, đặc biệt là với sự gia tăng của nhắn tin di động. Vào đầu những năm 2000, người ta thường thấy nó được viết là “BTW” với các dấu chấm ở giữa các chữ cái, nhưng phiên bản đó không còn phổ biến nữa.

Wym là gì

WYM là viết tắt của “what you mean?” hoặc “what do you mean?”. Một số người sử dụng từ viết tắt văn bản WDYM như một phiên bản đúng ngữ pháp, nhưng nó có cùng ý nghĩa với WYM. Đôi khi, WYM có thể có nghĩa là “watch your mouth” để biết người dùng sử dụng nó với ý nghĩa nào bạn cần nhìn vào ngữ cảnh sử dụng của từ này.

Không rõ chính xác WYM được sử dụng lần đầu tiên khi nào, nhưng có lẽ nó đã xuất hiện cùng thời với nhiều chữ viết tắt văn bản và ngôn ngữ trực tuyến khác. Ngày nay, mọi người viết WYM trên các diễn đàn trực tuyến, trò chơi trực tuyến, mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin.

Trên đây là tổng hợp thông tin giải thích wdym là gì cùng ý nghĩa của một số từ viết tắt khác trong tiếng Anh mà bạn có thể muốn biết.

Xem thêm: Năm 1054 nhà Lý đổi tên nước là gì? Lịch sử nhà Lý

WDYM là gì? Cách sử dụng WDYM trong tiếng Anh
Content Network » Thắc mắcwdym-la-gi

Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái Marketing cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tạo sự tăng trưởng về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Related Posts

WP Rocket là gì?

WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket Content Network » Thắc mắc< WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket Content Network »...

Read more

Written off là gì? 

Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp Content Network » Written off là gì? Tìm hiểu về written off trong doanh nghiệp Content Network »…

Read more

Xem ngày cưới – Cách xem ngày cưới hỏi đẹp trong năm 2019

Xem ngày cưới Xem ngày cưới Xem ngày cướixem-ngay-cuoi-cach-xem-ngay-cuoi-hoi-dep-trong-nam-2019

Read more

10 xu hướng trang điểm cô dâu đẹp gây bão năm 2019

xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu xu hướng trang điểm cô dâu10-xu-huong-trang-diem-co-dau-dep-gay-bao-nam-2019

Read more

Y/N là gì trong anime? Y/N là viết tắt của từ gì?

Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N Content Network » Thắ Y/N là gì trong anime? Tổng hợp thông tin về Y/N Content Network » Thắc…

Read more

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn giải đáp mọi thắc mắc cho bạn

ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ý nghĩa ngón tay đeo nhẫny-nghia-ngon-tay-deo-nhan-giai-dap-moi-thac-mac-cho-ban

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *